Chủ nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022

Thông tin doanh nghiệp

Bộ tự xét nghiệm nhanh kháng nguyên COVID-19 Panbio™ của Abbott được Bộ Y tế phê duyệt

17/03/2022 11:01 GMT+7

Công ty chăm sóc sức khỏe toàn cầu Abbott thông báo đã được Vụ Trang thiết bị và Công trình Y tế thuộc Bộ Y tế cấp phép cho Bộ tự xét nghiệm nhanh kháng nguyên COVID-19 Panbio™ (Panbio™ COVID-19 Antigen Self-Test) dùng phát hiện vi-rút SARS-CoV-2.

Bộ tự xét nghiệm nhanh kháng nguyên COVID-19 Panbio™ của Abbott được Bộ Y tế phê duyệt - Ảnh 1.

Bộ tự xét nghiệm nhanh kháng nguyên COVID-19 Panbio™ của Abbott được Bộ Y tế phê duyệt

Xét nghiệm nhanh COVID-19 tại cơ quan, trường học, nhà riêng và các nơi khác giúp mọi người có thể phát hiện tình trạng sức khỏe của mình trong trường hợp cần thiết, khiến việc tầm soát trở nên thiết yếu để giảm thiểu tác động của COVID-19.

Theo một nghiên cứu mới công bố trên tạp chí JAMA của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ, ước tính có ít nhất 50% trường hợp nhiễm COVID-19 bắt nguồn từ việc tiếp xúc với những người không có triệu chứng.

Ông Sanjeev Johar, Phó Chủ tịch phụ trách ngành hàng Chẩn đoán nhanh của Abbott khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, cho biết: "Để bảo vệ sức khỏe cộng đồng, chúng ta cần phải hết sức thận trọng trong việc xác định và hạn chế quá trình lây lan của vi-rút bằng cách xét nghiệm thường xuyên ngay cả khi đã tiêm phòng đầy đủ.

Việc Bộ tự xét nghiệm nhanh kháng nguyên COVID-19 Panbio™ được cấp phép giúp chúng tôi có thể đưa phương pháp xét nghiệm nhanh này đến những nơi đang cần, cho phép người dân tự làm xét nghiệm tại nhà, trường học và nơi làm việc để xác định các trường hợp đang nhiễm vi-rút."

Bộ tự xét nghiệm nhanh kháng nguyên COVID-19 Panbio™ trong 15 phút giúp hạn chế sự lây lan vi-rút.

Bộ tự xét nghiệm nhanh kháng nguyên COVID-19 Panbio™ của Abbott được Bộ Y tế phê duyệt - Ảnh 2.

Bộ tự xét nghiệm nhanh kháng nguyên COVID-19 Panbio™

Việc xét nghiệm giúp mọi người có thể xác định tình trạng nhiễm bệnh của mình vào những lúc quan trọng nhất. Bộ tự xét nghiệm nhanh kháng nguyên COVID-19 Panbio™ đã được chấp thuận ở nhiều nước trên khắp thế giới và được sử dụng rộng rãi khắp Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á.

Bộ tự xét nghiệm nhanh kháng nguyên COVID-19 Panbio™ dễ sử dụng và cho kết quả nhanh chóng, có thể sử dụng ở người lớn và trẻ em có hoặc không có triệu chứng, bao gồm cả trẻ sơ sinh với sự hỗ trợ của người lớn.

Người dùng chỉ cần sử dụng tăm bông lấy mẫu dịch mũi đơn giản, đưa vào mũi chỉ 2cm mà không phải đưa vào quá sâu và thực hiện theo các hướng dẫn từng bước được minh họa kèm theo. Trẻ em dưới 14 tuổi cần có sự hỗ trợ của người lớn. Xét nghiệm cung cấp kết quả trong 15 phút mà không cần thiết bị đo nào khác.

Bộ xét nghiệm bao gồm: thiết bị xét nghiệm, hướng dẫn sử dụng, ống chiết, nắp đậy ống chiết màu xanh, lọ dung dịch đệm, tăm bông lấy mẫu dịch mũi, giá đựng ống và túi thải bỏ. Hiện sản phẩm đang được bày bán tại chuỗi nhà thuốc Pharmacity, Trung Sơn và các nhà thuốc khác trên toàn quốc.

Nếu có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, người bệnh cần báo ngay cho cơ quan y tế địa phương hoặc theo thông tin liên hệ đã được ghi rõ trong hướng dẫn sử dụng.

Bộ tự xét nghiệm nhanh kháng nguyên COVID-19 Panbio™ cung cấp kết quả đáng tin cậy

Bộ tự xét nghiệm nhanh kháng nguyên COVID-19 Panbio™ là một trong những xét nghiệm nhanh kháng nguyên được nghiên cứu và sử dụng rộng rãi trên thế giới.

Các đánh giá lâm sàng trên người dùng tự xét nghiệm cho thấy, Bộ tự xét nghiệm nhanh kháng nguyên COVID-19 Panbio™ (dịch tỵ hầu) xác định chính xác kết quả của 95,2% các mẫu dương tính và 100% mẫu âm tính.

Những đóng góp của Abbott trong xét nghiệm COVID-19

Kể từ khi đại dịch bùng phát, chẩn đoán luôn là trọng tâm trong việc đối phó với COVID-19 và mục tiêu chính của Abbott là đưa càng nhiều xét nghiệm đến nhiều người nhất có thể.

Cho đến nay, Abbott đã giới thiệu 12 loại xét nghiệm COVID-19 khác nhau để đáp ứng nhiều bối cảnh và giai đoạn nhiễm bệnh khác nhau, bao gồm xét nghiệm phân tử tại chỗ nhanh nhất, xét nghiệm sinh học phân tử, kháng thể trong phòng thí nghiệm, xét nghiệm kháng nguyên nhanh dành cho nhân viên y tế và cho người dân tự xét nghiệm. Abbott cũng đã cung cấp hơn một tỉ bộ xét nghiệm để đáp ứng nhu cầu xét nghiệm trên toàn thế giới.

Bên cạnh Bộ tự xét nghiệm nhanh kháng nguyên COVID-19 Panbio, Abbott cũng cung cấp Thiết bị xét nghiệm nhanh kháng nguyên COVID-19 Panbio dành cho nhân viên y tế. Đây là sản phẩm được cấp chứng nhận CE và đưa vào Danh sách sử dụng khẩn cấp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận