07/10/2021 16:32 GMT+7

Đã 'xanh' 2 tuần, đi lại trong tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vẫn phải 'ngoáy mũi'

ĐÔNG HÀ
ĐÔNG HÀ

TTO - Từ ngày 6-10, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp tục giãn cách xã hội theo chỉ thị 15. Sau 15 ngày “xanh” trở lại, tỉnh này hầu như chưa có gì “nới lỏng” so với trước. Người đi lại giữa các huyện trong tỉnh vẫn phải có giấy xét nghiệm COVID-19.

Đã xanh 2 tuần, đi lại trong tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vẫn phải ngoáy mũi - Ảnh 1.

Trình giấy tờ, quét mã QR ở cửa ngõ vào TP Vũng Tàu - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Một số doanh nghiệp có trụ sở ở TP Vũng Tàu cho biết, những ngày qua, kỹ sư, công nhân của họ khi di chuyển đến một số huyện, thị, thành khác thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để thi công công trình vẫn buộc phải có giấy xét nghiệm âm tính COVID-19 còn hiệu lực trong 72 giờ. Kể cả những người đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin cũng phải có giấy này mới được phép đi liên huyện.

Theo họ, việc này đội chi phí rất nhiều, gây phiền phức cho doanh nghiệp, người lao động. Do đó, nhiều người dân, doanh nghiệp và cả một số lãnh đạo địa phương kiến nghị tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu bỏ quy định người dân đi trong nội tỉnh phải có giấy xét nghiệm COVID-19 âm tính trong vòng 72 giờ. 

"Tôi đề nghị tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nới lỏng việc phải xét nghiệm khi người lao động di chuyển đi làm trong nội tỉnh, nhất là với những người đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin", đại diện một doanh nghiệp đề xuất.

Đã xanh 2 tuần, đi lại trong tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vẫn phải ngoáy mũi - Ảnh 2.

Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp tục cấm tắm biển - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Ngày 7-10, Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết từ ngày 6-10, tỉnh này tiếp tục áp dụng chỉ thị 15 (trừ Côn Đảo theo chỉ thị 19 và những khu vực đang áp dụng lệnh phong tỏa). 

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, những quy định về phòng chống dịch COVID-19 mới từ ngày 6-10 của tỉnh này hầu như không có gì "nới lỏng", đổi thay so với ngày 23-9.

Tính từ ngày 23-9 đến hết ngày 6-10, toàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ghi nhận 140 ca nhiễm COVID-19 (gồm 77 ca trong cộng đồng, 4 ca trong các khu vực phong tỏa, 59 ca trong các khu cách ly). Tổng số ca F0 trên địa bàn tỉnh từ khi xuất hiện ca nhiễm ngoài cộng đồng đầu tiên (28-6) đến ngày 6-10 là 4.099 ca.

Ngày 4-10, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có hướng dẫn xét nghiệm COVID-19 đối với các cơ sở, sản xuất kinh doanh trên địa bàn. Theo đó, tùy vào từng vùng và nhóm ngành nghề mà các doanh nghiệp phải test COVID-19 cho người lao động với tần suất 1 hoặc 2 tuần/lần với số lượng từ 5-10% đến 20% hoặc toàn bộ người lao động.

Lãnh đạo, doanh nghiệp và người dân Bà Rịa - Vũng Tàu Lãnh đạo, doanh nghiệp và người dân Bà Rịa - Vũng Tàu 'đồng thanh' xin cấp vắc xin sớm

TTO - Là tỉnh có đóng góp lớn cho ngân sách quốc gia, có cảng biển cửa ngõ nhưng đến nay độ phủ vắc xin của Bà Rịa - Vũng Tàu chưa đầy 30%. Cả lãnh đạo, doanh nghiệp và người dân đang “đồng thanh” kiến nghị phân bổ sớm vắc xin để phục hồi kinh tế.

ĐÔNG HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên