Tag: Giấy xét nghiệm

7 điều hành khách nên biết khi đi máy bay dịp Tết

TTO - Có điểm mới về quy định đi lại bằng đường hàng không trong năm 2022. Hành khách cần chuẩn bị kỹ thủ tục trước khi đến sân bay để hành trình về quê đón Tết được suôn sẻ sau một năm nhiều thăng trầm do ảnh hưởng dịch COVID-19.

Sau phản ánh của Tuổi Trẻ, 12 chốt cửa ngõ TP.HCM không còn kiểm tra giấy xét nghiệm âm tính

TTO - Chiều 20-10, lãnh đạo Phòng CSGT TP.HCM cho biết hiện tại 12 chốt cửa ngõ TP không còn kiểm tra giấy xét nghiệm âm tính COVID-19, mà chỉ kiểm tra khai báo y tế và chứng nhận tiêm chủng vắc xin.

Đà Nẵng sẽ linh hoạt áp dụng biện pháp chống dịch với người ngoại tỉnh vào địa bàn

TTO - Dự kiến Đà Nẵng sẽ áp dụng biện pháp chống dịch với người đến từ các tỉnh đã công bố cấp độ chống dịch theo nghị quyết 128. Riêng với người đến từ các tỉnh chưa công bố cấp độ dịch, Đà Nẵng sẽ giữ nguyên các biện pháp như hiện nay.

Cập nhật: Các tỉnh thành thực hiện nghị quyết 128 ra sao?

TTO - Hiện mỗi địa phương thực hiện nghị quyết 128 của Chính phủ mỗi kiểu khác nhau. Vậy tỉnh nào bỏ giấy xét nghiệm, giấy đi đường; tỉnh nào cho cách ly tại nhà; tỉnh nào buộc cách ly tập trung... đối với người ra vào tỉnh?

Nhà đầu tư đến Vĩnh Long phải khai báo trước với chính quyền

TTO - Nhà đầu tư đến Vĩnh Long phải tiêm đủ vắc xin, có giấy xét nghiệm âm tính COVID-19 và phải khai báo trước với chính quyền địa phương.

Từ 0h ngày 16-10, người ngoài tỉnh vào Nam Định không cần giấy xét nghiệm

TTO - Văn phòng UBND tỉnh Nam Định vừa thông báo biện pháp kiểm soát người ra, vào tỉnh từ 0h ngày 16-10, người tỉnh ngoài vào Nam Định không phải xuất trình kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2.

Dân gặp khó vì vào Nghệ An vẫn yêu cầu giấy xét nghiệm khi chưa tiêm đủ 2 mũi

TTO - Nhiều người dân chưa tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 vẫn phải có giấy xét nghiệm nhanh hoặc RT-PCR mới được qua chốt kiểm soát ra vào cửa ngõ Nghệ An.

TP.HCM: 12 chốt cửa ngõ vẫn kiểm tra giấy xét nghiệm COVID-19

TTO - Theo lãnh đạo Phòng CSGT TP.HCM, hiện tại phòng chưa nhận được công văn chỉ đạo từ cơ quan thẩm quyền nên 12 chốt kiểm soát tại cửa ngõ vẫn đang kiểm tra giấy xét nghiệm âm tính COVID-19 đối với người dân ra vào TP.

Đã 'xanh' 2 tuần, đi lại trong tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vẫn phải 'ngoáy mũi'

TTO - Từ ngày 6-10, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp tục giãn cách xã hội theo chỉ thị 15. Sau 15 ngày “xanh” trở lại, tỉnh này hầu như chưa có gì “nới lỏng” so với trước. Người đi lại giữa các huyện trong tỉnh vẫn phải có giấy xét nghiệm COVID-19.

Đi lại giữa TP.HCM và 4 tỉnh: Đồng Nai chưa cho người lao động đi làm bằng xe cá nhân

TTO - Ngày 6-10, góp ý về phương án tổ chức cho người lao động đi lại giữa TP.HCM và 4 tỉnh lân cận, UBND tỉnh Đồng Nai thống nhất sử dụng ôtô để vận chuyển, còn phương án cho người lao động đi lại bằng xe cá nhân thì chưa thực hiện.