Thứ 6, ngày 3 tháng 12 năm 2021

Nhà đầu tư đến Vĩnh Long phải khai báo trước với chính quyền

16/10/2021 11:58 GMT+7

TTO - Nhà đầu tư đến Vĩnh Long phải tiêm đủ vắc xin, có giấy xét nghiệm âm tính COVID-19 và phải khai báo trước với chính quyền địa phương.

Nhà đầu tư đến Vĩnh Long phải khai báo trước với chính quyền - Ảnh 1.

Chốt kiểm soát dưới chân cầu Cần Thơ, thuộc địa phận thị xã Bình Minh, Vĩnh Long, vẫn còn duy trì kiểm tra giấy tờ, giấy xét nghiệm của người dân từ phía TP Cần Thơ đi qua - Ảnh: CHÍ HẠNH (chụp sáng 16-10)

Đó là một trong số rất nhiều quy định trong quyết định "áp dụng các biện pháp hành chính trong phòng chống dịch COVID-19 theo cấp độ nguy cơ", do Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Lữ Quang Ngời vừa ký ban hành.

Quyết định này áp dụng từ hôm nay - ngày 16-10 - đến hết 31-10. Theo đó, Vĩnh Long hiện còn 4 địa điểm ở cấp độ 4 (nguy cơ rất cao) thuộc một số ấp tại huyện Vũng Liêm, Long Hồ, Tam Bình và TP Vĩnh Long. Các địa phương còn lại ở cấp độ 2 (nguy cơ trung bình).

Quyết định này cũng yêu cầu các cấp, sở ngành triển khai thực hiện nghiêm nghị quyết 128 của Chính phủ. Tuy nhiên, chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long giao các sở ngành, địa phương ban hành hướng dẫn chậm nhất đến hết hôm nay và chậm nhất đến ngày 19-10 thực hiện nghị quyết 128.

UBND tỉnh Vĩnh Long hiện vẫn còn duy trì các biện pháp phòng chống dịch giống như khi áp dụng chỉ thị 19. Cụ thể, vẫn duy trì chốt kiểm soát ra vào tỉnh, kiểm tra giấy tờ, giấy xét nghiệm âm tính, quản lý chặt việc đi lại của người dân ra vào tỉnh theo quy định của Bộ Y tế và Bộ GTVT. Đồng thời cách ly người ra vào địa phương theo tình hình thực tế.

Vĩnh Long cũng chưa cho phép các hoạt động không thiết yếu hoạt động, dịch vụ ăn uống được hoạt động nhưng công suất không quá 50%, không quá 21h hằng ngày. Dịch vụ ăn uống dọc quốc lộ không được bán tại chỗ. Người dân cũng được đề nghị không ra đường từ 21h đến 4h sáng hôm sau.

Các doanh nghiệp vẫn được yêu cầu hoạt động theo phương án "3 tại chỗ", "2 tại chỗ - 1 vùng xanh". Các doanh nghiệp, nhà đầu tư, người lao động đang thực hiện dự án, hoặc muốn đến Vĩnh Long đầu tư phải đáp ứng tiêm 2 mũi vắc xin, có xét nghiệm âm tính COVID-19, phải khai báo trước với chính quyền và phải được bố trí ăn ở theo quy định phòng chống dịch.

Trước đó, vào chiều 14-10, ông Bùi Văn Nghiêm - bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long - đã chủ trì cuộc họp hội nghị trực tuyến với các địa phương đánh giá kết quả công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Ông Nghiêm cũng lưu ý cần tập trung triển khai thực hiện nghiêm nghị quyết số 128 của Chính phủ.

Kiểm soát đi lại vẫn mỗi nơi một kiểu Kiểm soát đi lại vẫn mỗi nơi một kiểu

TTO - Nghị quyết 128 của Chính phủ đã quy định dỡ bỏ các quy định kiểm soát cát cứ địa phương để người dân được tự do đi lại liên tỉnh. Nhưng trên thực tế mấy ngày qua việc đi lại của người dân ở nhiều địa phương vẫn chưa được tháo gỡ.

CHÍ HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận