01/01/2021 13:58 GMT+7

Du khách đổ về Vũng Tàu, khách sạn kín phòng, resort từ chối khách

ĐÔNG HÀ
ĐÔNG HÀ

TTO - Sáng 1-1, QL51 hướng về Vũng Tàu đã xảy ra ùn ứ xe. Trạm thu phí trên QL này buộc phải xả và phân luồng, bán vé phụ để giải tỏa ách tắc. Tại Vũng Tàu, các điểm du lịch, “check-in” cũng đông kín du khách.

Du khách đổ về Vũng Tàu, khách sạn kín phòng, resort từ chối khách - Ảnh 1.

Bãi Sau, TP Vũng Tàu có khá đông du khách vào sáng 1-1 - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Khoảng 11h ngày 1-1, theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, tại trạm thu phí T3 (xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã xảy ra ùn ứ xe theo hướng về Vũng Tàu.

Ngay lập tức, trạm này đã tổ chức phân thêm luồng giao thông và bán vé phụ ngòai cabin để giải tỏa ách tắc. Sau hơn 30 phút, giao thông ở đây đã trở lại bình thường.

Ông Đình Hồng Hà, tổng giám đốc Công ty cổ phần phát triển cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu (BVEC) - chủ đầu tư BOT QL 51 mở rộng, cho biết vào khoảng 9h sáng cùng ngày, trạm thu phí T2 (xã Long An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) phải xả trạm để đảm bảo lưu thông.

Ô tô qua trạm thu phí T3, QL51, hướng đi Vũng Tàu quá đông, buộc phải phân luồng và bán vé phụ vào trưa 1-1 - Video: ĐÔNG HÀ

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, từ sáng đến trưa 1-1, lưu lượng xe đổ về Vũng Tàu ngày càng đông. Trong khi đó ở chiều ngược lại, xe cộ khá thông thoáng.

Đại diện một hãng xe cho biết đến chiều 1-1, tất cả các xe từ TP.HCM đi Vũng Tàu của hãng này đã được đặt hết chỗ.

Tại TP Vũng Tàu, từ sáng sớm 1-1, lượng du khách đã đến đây khá đông. Những quán cà phê, ăn uống và các điểm du lịch đều đông kín du khách. Cụ thể, đường Hải Đăng lên núi Nhỏ xảy ra kẹt xe. Sáng 1-1, thủy triều rút nên nhiều du khách đi bộ ra Hòn Bà bằng đường bộ.

Du khách đổ về Vũng Tàu, khách sạn kín phòng, resort từ chối khách - Ảnh 3.

Du khách theo đường bộ ra Hòn Bà sáng 1-1- Ảnh: ĐÔNG HÀ

Theo ghi nhận, trong ngày 1-1, hầu như tất cả các khách sạn hạng sang, resort ở Vũng Tàu đều kín phòng. Đại diện resort Marina Bay (đường Trần Phú, Vũng Tàu) cho biết hơn 100 phòng của resort này đã được đặt hết và những ngày qua phải từ chối khách muốn ở.

Một resort ở Phước Hải (huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) cũng cho hay gần 369 phòng của resort này đã được khách đặt nghỉ đến 80-90%. Các khách sạn "nhiều sao" ở Côn Đảo cũng được du khách đến nghỉ ngơi kín phòng.

Trong khi đó, các nhà nghỉ, khách sạn bình dân ở Vũng Tàu số phòng còn khá nhiều. Theo các doanh nghiệp, sở dĩ du khách chọn các khách sạn sang, resort vì sự an toàn, tách biệt để phòng chống dịch COVID-19.

Xe cộ đông đúc trong ngày đầu nghỉ lễ, trạm BOT Sông Phan phân lại luồng chạy

Ngày 1-1, ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ Tết Dương lịch 2021, xe cộ lưu thông trên quốc lộ 1, đoạn qua trạm BOT Sông Phan thuộc xã Hàm Minh, huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận đông đúc.

Theo đó, xe chạy theo hướng từ TP.HCM ra Phan Thiết đông nghẹt, xếp hàng dài. Hướng còn lại di chuyển bình thường. Dự đoán trước điều này, chủ đầu tư trạm BOT Sông Phan đã bố trí thêm nhân viên phân luồng, điều tiết, bán vé… để tránh ùn ứ.

photo-1

Nhân viên trạm BOT Sông Phan điều tiết thêm luồng bên phần đường ngược lại cho xe cộ chạy theo hướng từ TP.HCM ra Phan Thiết - Ảnh: ĐỨC TRONG

Cụ thể, đơn vị đã điều tiết tạm thời thêm luồng xe chạy theo hướng từ TP.HCM ra Phan Thiết ở bên phần đường ngược lại. Việc này đồng nghĩa hướng ngược lại phải giảm một làn qua trạm.

Mặc dù vậy, theo ghi nhận trong sáng cùng ngày của Tuổi Trẻ Online, xe cộ vẫn đông đúc theo hướng từ TP.HCM ra. Hướng còn lại không có gì bất thường.

Tại trạm BOT Sông Phan, đơn vị lắp đặt và vận hành hình thức thu phí không dừng là Công ty cổ phần giao thông số Việt Nam.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Công ty cổ phần giao thông số Việt Nam cho biết chưa kịp triển khai thu phí tự động không dừng tại trạm và dự kiến đến khoảng 22h30 cùng ngày mới kích hoạt được.

Lý giải về việc trên, đại diện Công ty cổ phần giao thông số cho rằng do chưa kịp đấu xong hệ thống điện. Riêng hạ tầng kỹ thuật phục vụ cho việc thu phí không dừng cơ bản hoàn chỉnh.

Đồng thời, đơn vị trên lo ngại sáng cùng ngày xe cộ tăng đột biến nên đưa vào vận hành có thể gây ra kẹt xe vì hình thức thu phí không dừng còn mới mẽ tại trạm. Quốc lộ qua trạm cũng hẹp, ít làn hơn so với các trạm khác (6 làn xe cho cả 2 bên).

ĐỨC TRONG

Giá vé đi phà Cần Giờ đến Vũng Tàu từ 70.000 đến 1 triệu đồng/lượt Giá vé đi phà Cần Giờ đến Vũng Tàu từ 70.000 đến 1 triệu đồng/lượt

TTO - Sở Giao thông - vận tải TP.HCM vừa trình Ủy ban nhân dân về khung giá tối đa dịch vụ sử dụng phà biển tuyến Cần Giờ - Vũng Tàu, theo đó giá vé qua phà từ 70.000 đồng/lượt đến 1 triệu đồng/lượt.

ĐÔNG HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên