01/08/2020 19:50 GMT+7

Du khách sợ COVID-19, biển Vũng Tàu vắng hẳn

ĐÔNG HÀ
ĐÔNG HÀ

TTO - Trái ngược những ngày hè tháng 7, ngày cuối tuần đầu tiên của tháng 8, bãi biển Vũng Tàu đã vắng vẻ muôn phần do du khách lo sợ dịch COVID-19 lan rộng.

Du khách sợ COVID-19, biển Vũng Tàu vắng hẳn - Ảnh 1.

Bãi Sau, Vũng Tàu thưa vắng du khách. Ảnh chụp trưa 1-8 - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Ngày 1-8, dù chính quyền Bà Rịa - Vũng Tàu chưa có lệnh cấm tắm biển, chưa thực hiện "giãn cách xã hội" nghiêm ngặt như trước đây, nhưng người dân lẫn du khách đều chủ động thiết lập trạng thái "bình thường cũ" - những ngày cao điểm phòng chống đại dịch COVID-19 trước đây.

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, trưa cùng ngày, dù ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới, sóng to, biển bãi Sau vẫn xanh ngắt, trời nắng và quang đãng, thích hợp cho nghỉ dưỡng, vui đùa.

Thế nhưng, cả bãi Sau dài hơn chục cây số chỉ có phao dù, ghế bố bày biện, trong khi du khách thưa vắng. Ước chỉ bằng một phần rất nhỏ so với những ngày cuối tuần tháng 7 vừa qua, với hàng trăm ngàn người tắm biển mỗi ngày.

Tại bãi Trước cũng thưa vắng người và xe cộ qua lại. Sóng biển cao, đánh trùm lên cả bờ kè, nước biển tràn lên đường đi sát biển trong công viên Bãi Trước. Một số du khách thích thú đứng trên công viên "hứng" nước biển từ dưới đánh lên.

Trưa 1-8, bãi Sau Vũng Tàu đã thưa vắng du khách - Video: ĐÔNG HÀ

Trước sự bùng phát trở lại của COVID-19 ở một số tỉnh, thành khác, du khách đã chủ động hủy chuyến đi chơi, nghỉ dưỡng cuối tuần đến Vũng Tàu, để phòng chống dịch.

Hầu như tất cả các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch ở Bà Rịa - Vũng Tàu đều có khách hủy lưu trú, hủy tiệc trong tháng 8-2020, có doanh nghiệp bị hủy đến 70-80% số lượng phòng, bàn ăn đã đặt.

Du khách sợ COVID-19, biển Vũng Tàu vắng hẳn - Ảnh 3.

Du khách đứng ở công viên Bãi Trước "hứng" nước biển đánh lên - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Đến chiều 1-8, cả 6 ca dương tính với COVID-19 là thuyền viên trên tàu Gas Texiana vẫn trên tàu đang neo ngoài phao số 0 - Vũng Tàu, chưa đưa vào đất liền.

Được biết, khi tàu này vào biển Vũng Tàu để 17 thuyền viên (đều là người Việt Nam) vào bờ thay người, ngành y tế đã kiểm tra và phát hiện có 6/17 thuyền viên dương tính với SARS-CoV-2. Sau khi phát hiện, ngành y tế đã nhiều lần khử trùng con tàu trên.

Hiện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang lên phương án đưa cả 17 thuyền viên này lên bờ để chữa trị và cách ly theo quy định.

Ông Trần Văn Tuấn, phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, khẳng định: "Đến nay, Bà Rịa - Vũng Tàu chưa ghi nhận ca nhiễm COVID-19 lây nhiễm ra cộng đồng".

Vũng Tàu: Lo ngại COVID-19, du khách chủ động hủy phòng, hủy tiệc Vũng Tàu: Lo ngại COVID-19, du khách chủ động hủy phòng, hủy tiệc

TTO - Đến chiều 29-7, rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch tại Bà Rịa - Vũng Tàu đã chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19, dù địa phương này chưa phải thực hiện giãn cách xã hội.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận