26/04/2020 13:24 GMT+7

Bất chấp lệnh cấm, du khách vượt bờ kè ào xuống biển Vũng Tàu

ĐÔNG HÀ
ĐÔNG HÀ

TTO - Mặc dù, chính quyền tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vẫn đang thực hiện cấm tắm biển để phòng chống dịch COVID-19, sáng 26-4, có rất đông người dân trèo, vượt hàng rào, bờ kè để... ra với biển.

Bất chấp lệnh cấm, du khách vượt bờ kè ào xuống biển Vũng Tàu - Ảnh 1.

Một người đàn ông trèo lên kè ở Bãi Sau để lên bờ sáng 26-4 - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, sáng 26-4 dòng phương tiện đổ về Vũng Tàu tuy không đông như những dịp lễ, tết hay cuối tuần mùa hè như trước đây nhưng khá nhiều. Tại Bãi Sau, các khu du lịch đều vẫn đóng cửa theo lệnh của chính quyền. Các lối xuống biển đều được rào khóa lại và có những tấm biển ghi thông tin cấm tắm biển để phòng chống dịch COVID-19.

Bất chấp lệnh cấm, du khách vượt bờ kè ào xuống biển Vũng Tàu - Ảnh 2.

Băngrôn cấm tắm biển vẫn còn nhưng dưới bãi biển Vũng Tàu có khá đông người vào sáng 26-4 - Ảnh: Đ.H

Tuy nhiên, dưới bãi tắm có khá đông người tắm biển. Hình ảnh thực tế ở các bãi tắm dọc Bãi Sau, Vũng Tàu cho thấy tuy lượng người tắm biển không đông như các dịp lễ, ngày cuối tuần nhưng có bãi, có nơi khá dày người tắm biển. Theo ghi nhận, những người tắm biển Vũng Tàu sáng 26-4 chủ yếu từ các tỉnh, thành khác đến.

Ngày 24-4, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có công văn về việc phòng chống dịch COVID-19. Theo đó, tỉnh này tiếp tục tạm dừng hoạt động như tắm biển, các cơ sở kinh doanh: karaoke, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, hát với nhau, trung tâm tiệc cưới, massage, cơ sở vật lý trị liệu, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử, cơ sở tôn giáo, thờ tự.

Bất chấp lệnh cấm, du khách vượt bờ kè ào xuống biển Vũng Tàu - Ảnh 4.

Một đoạn bãi tắm ở Bãi Sau, Vũng Tàu sáng 26-4 có khá đông người - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Vì có du khách, các khách sạn, nhà nghỉ dọc Bãi Sau đã mở cửa đón khách. Có nhiều tốp người đi băng ngang qua đường Thùy Vân để xuống bãi tắm. Các lối xuống biển đã bị khóa, nhiều người đã nhảy qua bờ kè để lên, xuống bãi biển.

Tắm biển xong, bế, dìu nhau nhảy qua bờ kè để lên bờ ở Bãi Sau, Vũng Tàu sáng 26-4 - Video: ĐÔNG HÀ

Ông Phạm Khắc Tộ - giám đốc các Khu du lịch TP Vũng Tàu - cho biết chiều 25-4, khách du lịch đến tắm biển khá đông. Sáng 26-4 có thưa vắng bớt nhưng dự kiến chiều 26-4 sẽ đông. Ông Tộ cho biết dù đã cử lực lượng chốt chặn nhưng du khách cứ ào xuống. Sự việc đã được báo cáo cho chính quyền thành phố để cử thêm người, lực lượng nhăm ngăn chặn, nhắc nhở, tuyên truyền người dân thực hiện nghiêm chống dịch.

Bất chấp lệnh cấm, du khách vượt bờ kè ào xuống biển Vũng Tàu - Ảnh 6.

Hai người nhảy qua bờ kè để xuống biển Bãi Sau sáng 26-4 - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Ông Trần Văn Tuấn, phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cho biết tỉnh đã yêu cầu TP Vũng Tàu thực hiện nghiêm lệnh cấm tắm biển, duy trì lực lượng chốt chặn. Ông Tuấn đề nghị người dân không thể chủ quan vì nguy cơ dịch COVID-19 lây lan vẫn còn.

Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp tục cấm tắm biển Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp tục cấm tắm biển

TTO - Ngày 24-4, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có công văn về việc phòng chống dịch COVID-19. Đáng chú ý, tỉnh này tiếp tục cấm tắm biển.

ĐÔNG HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên