17/04/2020 12:38 GMT+7

'Mở' hay 'đóng' bãi tắm Vũng Tàu?

ĐÔNG HÀ
ĐÔNG HÀ

TTO - Bà Rịa - Vũng Tàu là tỉnh thuộc nhóm “nguy cơ thấp” bị dịch COVID-19. Có ý kiến cho rằng nên nới lỏng một số hoạt động như tắm biển. Nhưng cũng có ý kiến nói rằng vì an toàn tuyệt đối vẫn phải đóng bãi biển.

Mở hay đóng bãi tắm Vũng Tàu? - Ảnh 1.

Người dân tắm biển Bãi Trước, Vũng Tàu sáng 17-4 - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Đến 11h ngày 17-4, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vẫn chưa có quyết định về những hoạt động được nới lỏng trên địa bàn dù tỉnh này được Thủ tướng công bố là tỉnh thuộc nhóm "có nguy cơ thấp".

Đã có dấu hiệu chủ quan

Đến thời điểm trưa 17-4, văn bản chính thức về phòng chống dịch COVID 19 của tỉnh này vẫn là công văn số 3668 ký đêm 15-4. Theo công văn này, UBND tỉnh yêu cầu cả hệ thống chính trị "tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 ngày 31-3 của Thủ tướng Chính phủ".

Mở hay đóng bãi tắm Vũng Tàu? - Ảnh 2.

Một gia đình trên thảm cỏ trong công viên Bãi Trước sáng 17-4- Ảnh: ĐÔNG HÀ

Sáng 17-4, theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, một số điểm công cộng đã có hiện tượng tụ tập đông người, cá biệt có một số trường hợp không đeo khẩu trang. 

Cụ thể ở Bãi Trước, PV ghi nhận có đông người tắm biển. Còn trong công viên Bãi Trước, nhiều trẻ em được phụ huynh đưa đến chơi đùa. Một số gia đình đã đến ngồi trên thảm cỏ. Có người dạo trong công viên còn không đeo khẩu trang. Đã có người bán hàng rong trong công viên này. Có khá nhiều xe máy để ở dọc đường Quang Trung ở lối vào công viên Bãi Trước.

Mở hay đóng bãi tắm Vũng Tàu? - Ảnh 3.

Hai người đi bộ trong công viên Bãi Trước sáng 17-4 không đeo khẩu trang - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Vì an toàn nên cấm tắm biển

Trong khi đó chiều 16-4, UBND TP Vũng Tàu có công văn gửi UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất tỉnh cho một số hoạt động trở lại bình thường, trong đó có công viên, bãi biển, cho phép người dân chơi thể thao ngoài trời nhưng phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách 2 mét và không quá 10 người một nhóm. 

UBND TP Bà Rịa cũng có công văn đề xuất cho hoạt động sân thể thao, công viên để người dân đi bộ, tập thể dục cũng như uốn, cắt tóc.

Tắm biển Bãi Trước, Vũng Tàu sáng 17-4 - Video: ĐÔNG HÀ

Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng việc mở cửa trở lại bãi tắm ở Vũng Tàu sẽ nguy hiểm vì tỉnh này nằm giáp ranh với các tỉnh, thành có "nguy cơ cao" và "nguy cơ" là TP.HCM, Bình Thuận và Đồng Nai. 

"Nếu mở cửa bãi tắm, người dân ở các tỉnh, thành lân cận về Vũng Tàu tắm biển thì sao? Theo tôi, vẫn nên đóng cửa bãi tắm.", anh Nguyễn Thành Minh, một người dân Vũng Tàu, có ý kiến.

Mở hay đóng bãi tắm Vũng Tàu? - Ảnh 5.

Trẻ em chơi đùa ở công viên Bãi Trước, Vũng Tàu sáng 17-4- Ảnh: ĐÔNG HÀ

Trong khi đó, việc đo thân nhiệt, khai báo y tế đối với người trên QL51 (chiều từ TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh về Vũng Tàu) trong những ngày qua chỉ kiểm soát được khoảng 30% vì lưu lượng quá đông. 

Một lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết tỉnh sẽ tăng cường thêm người, bố trí thêm trạm trên QL51 để đảm bảo tất cả những người đến đều được đo thân nhiệt và khai báo y tế.

Mở hay đóng bãi tắm Vũng Tàu? - Ảnh 6.

Một gia đình ngồi chơi trên thảm cỏ trong công viên Bãi Trước sáng 17-4 và một người bán hàng rong đến chào mời - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Trong khi đó tại Bãi Sau, Vũng Tàu vẫn còn khá vắng vẻ, im ắng, hầu như không có ai tắm biển và không đông như ở Bãi Trước. Còn tại Bãi Dứa (nằm giữa Bãi Trước-Bãi Sau), PV ghi nhận có việc người dân địa phương đi tắm biển sáng.    

Mở hay đóng bãi tắm Vũng Tàu? - Ảnh 7.

Tụm năm, tụm ba xem cá đánh về ở công viên Bãi Trước sáng 17-4 - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên