Thứ 7, ngày 21 tháng 5 năm 2022

Cô gái Vũng Tàu bị đồn 'nhiễm COVID-19' có kết quả lần 1 âm tính

28/03/2020 11:06 GMT+7

TTO - Kết quả xét nghiệm lần 1 của Viện Pasteur TP.HCM cho thấy chị Trần Thị T. âm tính với virut “SARS- CoV-2”. Trước đó, chị này bị cộng đồng mạng đồn “99% nhiễm COVID 19”.

Cô gái Vũng Tàu bị đồn nhiễm COVID-19 có kết quả lần 1 âm tính - Ảnh 1.

Bệnh viện Lê Lợi, TP Vũng Tàu - nơi chị T. đang cách ly - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Sáng 28-3, ông Trần Văn Tuấn - phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu - xác nhận với Tuổi Trẻ Online kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur TP.HCM đối với chị Trần Thị T. (sinh 1993, trú TP Vũng Tàu) là âm tính với virus "SARS- CoV-2".

Trước đó, ngày 27-3, từ một báo cáo của ngành chức năng nói về lịch sử dịch tễ của chị T. bị lọt ra ngoài, trong đó có nội dung chị này "trốn cách ly", kèm theo thông tin chị này đi khám ở Bệnh viện Lê Lợi và bị giữ lại cách ly tập trung. 

Những thông tin trên đã làm cho nhiều người nghi chị này "gần như dính COVID-19" và được chia sẻ, chuyển tiếp đến nhiều người. Hậu quả, nhiều người dân Vũng Tàu hoang mang, lo lắng và tìm hiểu thông tin. 

Cô gái Vũng Tàu bị đồn nhiễm COVID-19 có kết quả lần 1 âm tính - Ảnh 2.

Nơi chị T. thuê nhà ở trọ bị đồn nhà đóng kín, gỡ bỏ số nhà. Nhưng thực tế không có chuyện này - Ảnh: Đ.H.

Tuy nhiên, thực tế thì chị T. nhập cảnh sân bay Tân Sơn Nhất từ Dubai trên chuyến bay EK392, từ ngày 18-3. 

Khi nhập cảnh, chị này được Trung tâm kiểm soát y tế quốc tế TP.HCM kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế và chưa phát hiện triệu chứng ho, sốt (có giấy chứng nhận) nên cho về địa phương, trong khi từ ngày 21-3 mới có quy định bắt buộc tất cả những người từ nước ngoài về phải cách ly tập trung.

Cô gái Vũng Tàu bị đồn nhiễm COVID-19 có kết quả lần 1 âm tính - Ảnh 3.

Đo thân nhiệt cho người vào Bệnh viện Lê Lợi sáng 28-3 - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Tối 26-3, chị T có dấu hiệu hô hấp nên vào Bệnh viện Lê Lợi khám. Vì có lịch sử dịch tễ đi từ nước ngoài về, để phòng ngừa an toàn, bệnh viện phải đưa chị vào phòng cách ly. 

Sáng 28-3, bác sĩ Nguyễn Thanh Phước - giám đốc Bệnh viện Lê Lợi - cho biết sức khỏe của chị T. hoàn toàn bình thường.

Về báo cáo của ngành chức năng bị lọt ra ngoài, sáng 28-3, một lãnh đạo của ngành này cho biết "đó là báo cáo nội bộ nhưng không hiểu sao lọt ra ngoài" và đang kiểm tra vì sao lọt ra ngoài. 

Vì sao bệnh nhân COVID-19 số 17 có 3 lần âm tính vẫn chưa được ra viện? Vì sao bệnh nhân COVID-19 số 17 có 3 lần âm tính vẫn chưa được ra viện?

TTO - Đã có 2 bệnh nhân COVID-19 là bệnh nhân 17 và 27 có 3 lần xét nghiệm âm tính, như tiêu chuẩn trước đây là 2 lần âm tính được coi là khỏi bệnh, nhưng vì sao 3 lần vẫn chưa được ra viện?

ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận