Thứ 7, ngày 17 tháng 4 năm 2021

Bà Rịa - Vũng Tàu dự phòng thêm cơ sở đón người cách ly tập trung

24/03/2020 11:28 GMT+7

TTO - Ông Trần Văn Tuấn - phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, tỉnh này đã khảo sát các địa điểm dự phòng để có thể tiếp nhận 3.000 người cách ly tập trung.

Bà Rịa - Vũng Tàu dự phòng thêm cơ sở đón người cách ly tập trung - Ảnh 1.

Hai người nước ngoài trong khu cách ly tập trung ở Ban Bảo vệ sức khỏe cán bộ (cũ) sáng 24-3 - Ảnh: Đ.H

Sáng 24-3, ông Trần Văn Tuấn - phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khẳng định, đến nay tỉnh vẫn chưa nhận được sự chỉ đạo của cấp có thẩm quyền về việc phải tiếp nhận người từ nơi khác về đây để cách ly tập trung, để phòng chống COVID-19. Hiện tỉnh cũng đã dự phòng các cơ sở cách ly tập trung cho khoảng 3.000 người.

Bà Rịa - Vũng Tàu dự phòng thêm cơ sở đón người cách ly tập trung - Ảnh 2.

Dọn dẹp một cơ sở của quân đội ở huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để dự phòng làm cơ sở cách ly tập trung - Ảnh: Đ.H

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại tá Nguyễn Tâm Hùng - chỉ huy phó - tham mưu trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, đơn vị này được Bộ Tư lệnh Quân khu 7 giao phải sẵn sàng các phương án, địa điểm, kế hoạch để có thể tiếp nhận 3.000 người cách ly tập trung. 

Hiện Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã chuẩn bị hai địa điểm tại huyện Châu Đức và Đất Đỏ, để trước mắt có thể tiếp nhận được 200 người. 

"Đến sáng 24-3, chúng tôi chưa nhận được lệnh của cấp trên phải đi đón người về Bà Rịa - Vũng Tàu để cách ly tập trung", đại tá Hùng khẳng định. Ngoài ra, tỉnh và các ngành chức năng đã khảo sát, tìm thêm các địa điểm khác để làm khu cách ly tập trung. 

Bà Rịa - Vũng Tàu dự phòng thêm cơ sở đón người cách ly tập trung - Ảnh 3.

Cơ sở của Ban bảo vệ sức khỏe cán bộ (cũ) - nơi được dùng để làm khu cách ly tập trung - Ảnh: Đ.H

Đến nay, Bà Rịa - Vũng Tàu có bốn địa điểm cách ly tập trung chính thức, gồm Ban bảo vệ sức khỏe cán bộ (cũ), ký túc xá trường Trung cấp y tế, Trạm xá của Công an tỉnh (nằm trong bệnh viện Bà Rịa) và Trạm xá của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh.

Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, đến sáng 24-3, tỉnh này chưa có người nhiễm COVID-19. Hiện tỉnh đang có 97 người cách ly tập trung, trong đó 30 người đã qua 14 ngày. Số trường hợp cách ly tại nhà, nơi cư trú hơn 700 người.

Hiện có 5 khách sạn, resort tại Bà Rịa - Vũng Tàu đăng ký làm nơi cách ly tập trung có trả phí phòng chống dịch COVID-19, gồm khách sạn Minh Đạm (Đất Đỏ), Long Hải Beach Resort (Long Điền), khách sạn Galaxy 2 (TP Bà Rịa), khách sạn Kiều Anh (Vũng Tàu) và Cao Su (Vũng Tàu).

Trắng đêm chuyển người vào khu cách ly Trắng đêm chuyển người vào khu cách ly

TTO - 18h. Trung tâm cấp cứu 115 TP.HCM. 'Reng…Reng…Reng'. Đầu dây bên kia, một giọng nam gấp gáp: 'Tôi là bác sĩ Bằng. Ở khu A KTX ĐH Quốc gia có 2 ca từ nước ngoài về cách ly tập trung nghi nhiễm COVID-19. Biểu hiện sốt cao 38,5 độ, ho, đau ngực'.

ĐÔNG HÀ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận