Thứ 2, ngày 17 tháng 5 năm 2021

Tây Ninh cách ly tập trung gần 300 người nhập cảnh từ Campuchia

19/03/2020 13:11 GMT+7

TTO - Tối 18-3, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Tây Ninh phối hợp lực lượng công an, quân sự, chính quyền địa phương tổ chức đưa gần 300 người nhập cảnh từ Campuchia qua cửa khẩu quốc tế Mộc Bài đi cách ly tập trung.

Tây Ninh cách ly tập trung gần 300 người nhập cảnh từ Campuchia - Ảnh 1.

Lực lượng Bộ đội biên phòng Tây Ninh phát đồ ăn, thức uống cho những người chờ cách ly - Ảnh: HẢI BẰNG

Khu cách ly tập trung trên được tổ chức tại xã Cẩm Giang, huyện Gò Dầu, Tây Ninh.

Những trường hợp cách ly tại Tây Ninh đợt này gồm: 123 người là cư dân vùng biên, 169 người nhập cảnh bằng hộ chiếu, trong đó có 7 trường hợp phải cách ly y tế.

Tại khu vực cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, đại tá Nguyễn Tài Sơn - chính ủy Bộ đội biên phòng Tây Ninh - yêu cầu các chiến sĩ biên phòng phải phối hợp tốt với các lực lượng chức năng để tuyên truyền, vận động, giải thích cho người dân hiểu rõ việc tổ chức cách ly tập trung.

Tây Ninh cách ly tập trung gần 300 người nhập cảnh từ Campuchia - Ảnh 2.

Làm thủ tục nhập cảnh tại cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh - Ảnh: HẢI BẰNG

Lực lượng tổ chức cách ly phải hỗ trợ tốt về nước uống, thức ăn, không được có thái độ kỳ thị đối với những người bị bệnh và nghi bị nhiễm bệnh, kiểm soát chặt chẽ không để bỏ sót người nhập cảnh mà không đưa đi cách ly tập trung.

Những trường hợp đưa đi cách ly sẽ được kiểm tra sức khỏe, đưa về nơi cư trú để chính quyền địa phương tiếp tục xử lý cách ly đúng quy định.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 bùng phát ở Campuchia và có diễn biến hết sức phức tạp, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Tây Ninh đã đề xuất UBND tỉnh tạm thời đóng các cửa khẩu phụ và đường mòn, lối mở trên tuyến biên giới ở địa phương.

UBND tỉnh Tây Ninh đã nhất trí tạm ngừng các hoạt động qua lại, buôn bán tại các cửa khẩu phụ và đường mòn lối mở trên tuyến biên giới tỉnh trong thời gian 30 ngày, bắt đầu từ 0h ngày 19-3.

Bộ Y tế yêu cầu giải tỏa nhanh khách nhập cảnh, xét nghiệm tại nơi cách ly Bộ Y tế yêu cầu giải tỏa nhanh khách nhập cảnh, xét nghiệm tại nơi cách ly

TTO - Tối muộn ngày 18-3, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long và Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Anh Tuấn đã họp, tháo gỡ ách tắc người nhập cảnh về sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội).

ĐỨC TRONG - HẢI BẰNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận