Thứ 3, ngày 6 tháng 12 năm 2022

Cô gái ở Vũng Tàu bị cộng đồng mạng đồn 'trốn cách ly' khỏe bình thường

27/03/2020 19:16 GMT+7

TTO - Ngày 27-3, trên mạng xã hội có thông tin về một cô gái ở Vũng Tàu có khả năng “nhiễm COVID-19 cao”. Nhưng kết quả xác minh điều tra dịch tễ cho thấy cô gái không có gì bất thường và sức khỏe hiện tại bình thường.

Cô gái ở Vũng Tàu bị cộng đồng mạng đồn trốn cách ly khỏe bình thường - Ảnh 1.

Phòng cách ly tại Bệnh viện Lê Lợi - Ảnh: Đ.H.

Sáng 27-3, trên mạng xã hội lan truyền thông tin về trường hợp chị Trần Thị T. (sinh 1993, trú TP Vũng Tàu) "nghi nhiễm COVID-19" vì đi trên chuyến bay từ Dubai về Việt Nam ngày 18-3. 

Có thông tin còn đồn đoán chị này "trốn cách ly", thậm chí đã có kết quả "dương tính hai lần". Thông tin này đã làm nhiều dân Vũng Tàu hoang mang, lo lắng.

Chiều 27-3, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Trần Văn Tuấn, phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, khẳng định qua xác minh, điều tra dịch tễ của chị T., thấy "ổn, không có gì bất thường" và hiện sức khỏe của chị cũng bình thường. Hiện cơ quan chức năng đã lấy mẫu để xét nghiệm và đến chiều cùng ngày chưa có kết quả.

Cùng với đó, bác sĩ Nguyễn Thanh Phước, giám đốc Bệnh viện Lê Lợi, cho biết tối 26-3, chị T. vào khám Bệnh viện Lê Lợi khám vì các triệu chứng về hô hấp.

Về lịch sử dịch tễ, chị T. nhập cảnh sân bay Tân Sơn Nhất từ Dubai trên chuyến bay EK392, ngồi số ghế 46F.

Khi nhập cảnh, chị này được Trung tâm Kiểm soát y tế quốc tế TP.HCM kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế, chưa phát hiện triệu chứng ho sốt nên cho về địa phương (có giấy chứng nhận).

Trong khi từ ngày 21-3, mới có quy định bắt buộc tất cả những người từ nước ngoài về phải cách ly tập trung nên chị T. không phải là người buộc cách ly tập trung.

Chị T. cũng khai báo trung thực, hợp tác về quá trình di chuyển của mình.

Về việc phải cách ly tập trung chị T. tại Bệnh viện Lê Lợi, bác sĩ Phước cho biết vì an toàn và phòng ngừa, bệnh viện phải cách ly chị để theo dõi.

"Đến chiều 27-3, sức khỏe của chị T. hoàn toàn bình thường, bệnh viện đang điều trị chứng viêm họng của chị này", bác sĩ Phước nói.

Công an TP Vũng Tàu sẽ điều tra, làm rõ những cá nhân, tổ chức đưa thông tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận.

Xử phạt chủ 18 tài khoản Facebook tung tin giả phong tỏa toàn TP.HCM Xử phạt chủ 18 tài khoản Facebook tung tin giả phong tỏa toàn TP.HCM

TTO - Sở Thông tin - truyền thông và Công an TP.HCM sẽ xử lý nghiêm chủ 18 tài khoản trên mạng xã hội tung tin giả việc phong tỏa toàn TP.HCM trong 14 ngày, khuyến nghị người dân theo dõi thông tin phòng chống COVID-19 trên báo, đài chính thống.

ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận