Tag: nghi nhiễm

COVID-19 thay đổi, y bác sĩ có cần mặc đồ bảo hộ kín mít khi lấy mẫu, điều trị?

TTO - Dịch COVID-19 đã kéo dài hơn 2 năm, đã có nhân viên y tế ngất xỉu, sức khỏe giảm sút vì mặc đồ bảo hộ kín mít trong thời gian dài. Khi hiểu biết về dịch bệnh đã khác đi, việc mặc đồ bảo hộ trùm kín toàn thân có còn cần thiết?

Xử lý nghiêm các trường hợp nghi nhiễm nhưng vẫn cho về nhà cách ly

TTO - Chủ tịch tỉnh Sóc Trăng yêu cầu xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật những trường hợp thực hiện không đúng quy định về phòng, chống dịch; làm lây lan dịch bệnh COVID-19 trong cộng đồng.

Người phụ nữ nghi mắc COVID-19 tử vong khi chờ kết quả PCR

TTO - Sau khi test nhanh dương tính, người phụ nữ nghèo, ở trọ được lấy mẫu xét nghiệm lại bằng phương pháp PCR. Tuy nhiên khi đang chờ kết quả thì bà đã tử vong.

Vĩnh Long ghi nhận thêm 36 ca nghi mắc COVID-19 trong cộng đồng

TTO - Từ 7h đến 19h tối 15-7, Vĩnh Long ghi nhận 36 ca nghi mắc COVID-19, nâng số ca ghi nhận nhiễm cộng đồng lên 243 ca. Trong đó, một nữ bệnh nhân 36 tuổi chuyển biến suy hô hấp rất nặng.

Một người ở TP.HCM nghi nhiễm COVID-19 đi nhiều chuyến bay ra Đà Nẵng, Hà Nội

TTO -Tối 10-7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Nam cho biết thông tin vừa có một trường hợp nghi nhiễm COVID-19.

Thí sinh dương tính tại Phú Yên về nhà trước hay sau thi?

TTO - Sở Y tế Phú Yên thông tin thí sinh dương tính đã được đưa về nhà trước khi thi môn đầu tiên, trong khi Sở GD-ĐT báo cáo tại điểm thi có 1 thí sinh nghi ngờ, đã thi môn văn tại phòng cách ly.

Phú Yên xét nghiệm lại 151 thí sinh thi tốt nghiệp THPT, chỉ 1 thí sinh mắc COVID-19

TTO - Xét nghiệm mẫu đơn khẳng định chỉ có 1 thí sinh dự thi đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại Phú Yên mắc COVID-19. Trước đó, các mẫu gộp của 151 thí sinh dương tính với bệnh này.

Phú Yên hủy 2 điểm thi tốt nghiệp do 151 thí sinh, 15 cán bộ nghi nhiễm COVID-19

TTO - Theo Sở Giáo dục và đào tạo Phú Yên, kết quả xét nghiệm thí sinh và cán bộ làm công tác thi ở tỉnh này cho thấy có 166 người nghi mắc COVID-19 nên phải hủy 2 điểm thi.

Hơn 1.000 mẫu xét nghiệm âm tính liên quan đến tài xế "nghi nhiễm" qua test nhanh

TTO - Ngành y tế Quảng Nam đã truy vết, lấy hơn 1.000 mẫu xét nghiệm liên quan đến tài xế xe tải chở rau nghi mắc COVID-19 qua test nhanh, tất cả đều âm tính.

Long An phát hiện nhiều ca nghi nhiễm mới ở bệnh viện

TTO - Ngày 30-6, Long An liên tục ghi nhận thêm nhiều ca mắc mới ở các huyện và đặc biệt là điểm dịch tại Bệnh viện Đa khoa Long An.