25/07/2020 16:23 GMT+7

Du khách ùn ùn đi Vũng Tàu, xe nhích 'từng cm' gần hết quốc lộ 51

ĐÔNG HÀ
ĐÔNG HÀ

TTO - Ngày 25-7, quốc lộ 51 hướng về Vũng Tàu kẹt xe nghiêm trọng, xe cộ nối đuôi nhau nhích từng centimet. Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, tình trạng kẹt xe trên tuyến quốc lộ này ngày càng nặng, nhất là từ khi học sinh được nghỉ hè.

Du khách ùn ùn đi Vũng Tàu, xe nhích từng cm gần hết quốc lộ 51 - Ảnh 1.

Xe ùn ứ ở trạm thu phí T2 - quốc lộ 51- Ảnh: Đ.H.

Ông Đinh Hồng Hà - tổng giám đốc Công ty cổ phần đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu - cho biết trong hai ngày 24 và 25-7 xảy ra ùn ứ xe kéo dài trên toàn tuyến quốc lộ 51.

Dù trạm thu phí phải "nắn" 4 làn xe thành 6 theo chiều về Vũng Tàu nhưng cũng không giải tỏa nổi áp lực kẹt xe. Do đó, sáng 25-7, trạm thu phí T2 (xã Long Phước, huyện Long Thành) đã phải xả hai lần.

"Lưu lượng xe qua trạm thu phí trong ngày 25-7 lên đến 47.000 lượt, trong khi công suất thiết kế của quốc lộ 51 mở rộng chỉ 13.000 lượt/ngày đêm", ông Hà cho biết.

Du khách ùn ùn đi Vũng Tàu, xe nhích từng cm gần hết quốc lộ 51 - Ảnh 2.

Nắn làn trạm thu phí T2 để giải tỏa kẹt xe - Ảnh: Đ.H.

Một tài xế chạy trên quốc lộ 51 trưa 25-7 cho biết gần như trên cả tuyến quốc lộ 51, xe phải nhích từng chút một. Trong đó, những điểm kẹt xe nghiêm trọng là nút giao giữa quốc lộ này với cao tốc Long Thành - Dầu Giây, "dốc 67", trạm thu phí T2 và ngã ba Mỹ Xuân (thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu).

Chỉ đến địa phận TP Bà Rịa "mới dễ thở".

Xe ùn ứ kéo dài trên quốc lộ 51, đoạn qua trạm thu phí T2 - Video: Đ.H.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, tình trạng ùn ứ, kẹt xe trên quốc lộ 51 đã xuất hiện từ lúc học sinh được nghỉ hè.

Khoảng ba tuần qua, cứ vào cuối tuần lại xảy ra ùn ứ, kẹt xe nghiêm trọng hướng từ Biên Hòa đi Vũng Tàu, và vào chiều chủ nhật tình trạng trên xảy ra ở chiều ngược lại.

Theo ông Hà, lý do quốc lộ 51 kẹt là bởi học sinh nghỉ hè, phụ huynh đưa con đi du lịch tắm biển nhiều.

Du khách ùn ùn đi Vũng Tàu, xe nhích từng cm gần hết quốc lộ 51 - Ảnh 4.

Du khách tắm biển Vũng Tàu đông nghẹt vào cuối tuần từ ngày 1-7 trở lại đây - Ảnh: Đ.H.

Trong khi đó, từ ngày 1-7 đến nay, các bãi tắm Vũng Tàu cũng đông nghẹt người, nhất là các ngày cuối tuần.

Ông Phạm Khắc Tộ - giám đốc Ban quản lý các khu du lịch TP Vũng Tàu - cho biết trong hai ngày 24 và 25-7, có hàng trăm ngàn lượt khách đến đây tắm biển, nghỉ dưỡng.

Một trong những lý do làm du khách tăng nhanh ở các vùng biển là học sinh nghỉ hè và thời tiết nắng nóng ở các tỉnh miền Trung nên nhiều gia đình đưa con vào miền Nam tắm biển, tránh nóng.

Ngoài ra, do dịch COVID-19, hiện đường bay quốc tế vẫn chưa mở, nên du khách quay sang chọn các điểm đến trong nước. Đồng thời du lịch nội địa cũng "hút hàng" do đang có chính sách kích cầu.

Du khách đổ về Vũng Tàu, quốc lộ 51 kẹt cứng, phải xả trạm Du khách đổ về Vũng Tàu, quốc lộ 51 kẹt cứng, phải xả trạm

TTO - Sáng 26-1 (mùng 2 tết), du khách đổ về Bà Rịa - Vũng Tàu quá đông khiến quốc lộ 51 ùn ứ, buộc hai trạm thu phí BOT trên quốc lộ này phải xả trạm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên