01/01/2022 10:50 GMT+7

Khách sạn không ép xét nghiệm, Đà Lạt đón khách tăng gấp đôi

NGUYÊN AN
NGUYÊN AN

TTO - Đà Lạt dự kiến đón khoảng 60.000 lượt du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng trong dịp Tết dương lịch. Lượng khách tăng gấp đôi so với những ngày cuối tuần trước dịch COVID-19.

Khách sạn không ép xét nghiệm, Đà Lạt đón khách tăng gấp đôi - Ảnh 1.

Cửa ngõ ra vào trung tâm TP Đà Lạt đông đúc - Ảnh: NGUYÊN AN

Ngày 1-1, ông Lê Anh Kiệt, trưởng Phòng Văn hóa - thông tin TP Đà Lạt, cho biết du khách đã bắt đầu đến TP Đà Lạt tham quan, nghỉ dưỡng từ chiều ngày 31-12-2021. Theo thống kê số lượng các nhà nghỉ, nhà ở có phòng cho thuê đạt công suất khoảng 60%; công suất các khách sạn 2 sao, biệt thự du lịch, nhà ở nguyên căn đạt từ 85-90%; khách sạn từ 3-5 sao đạt trên 90%.

Lượng khách tăng đột biến không chỉ bởi đây là dịp nghỉ lễ năm mới mà còn là cuối tuần. Dự kiến, khoảng 60.000 lượt khách sẽ đến Đà Lạt trong 3 ngày đầu năm mới 2022.

Khách sạn không ép xét nghiệm, Đà Lạt đón khách tăng gấp đôi - Ảnh 2.

Khu phố du lịch Tăng Bạt Hổ nhiều du khách đến để ăn sáng trong ngày đầu năm mới - Ảnh: NGUYÊN AN

Theo quy định, du khách đến Đà Lạt lưu trú bắt buộc phải có thẻ xanh vắc xin. Hiện nay, các khách sạn, cơ sở lưu trú du lịch không còn yêu cầu du khách phải có giấy xét nghiệm âm tính, nhưng các cơ sở lưu trú sẽ "động viên" du khách thực hiện test nhanh tại chỗ và yêu cầu phải khai báo y tế tại các địa điểm dừng chân.

Theo ông Lê Anh Kiệt, để kích cầu du lịch, dịp lễ, Tết năm nay, các khách sạn, đơn vị lưu trú không tăng giá, ổn định so với ngày thường. Để chủ động phòng chống dịch, ngành du lịch địa phương cũng khuyến khích du khách thực hiện du lịch khép kín, di chuyển theo 1 cung đường để đảm bảo các yếu tố an toàn.

Khách sạn không ép xét nghiệm, Đà Lạt đón khách tăng gấp đôi - Ảnh 3.

Các địa điểm đẹp ở trung tâm TP Đà Lạt có nhiều du khách tìm đến, đông vui - Ảnh: NGUYÊN AN

"Khách đặt phòng năm nay đa số là khách lẻ, khách đi theo gia đình. Do tâm lý e dè và thận trọng với dịch bệnh nên du khách chỉ đặt phòng trước lễ, Tết 1 tuần. Hiện tại, chúng tôi đã nhận đặt phòng gần 90% trên tổng số công suất 330 phòng", ông Nguyễn Tấn Được - phó giám đốc Terracotta Hotel & Resort Đà Lạt, cho biết.

Theo bà Nguyễn Thị Bích Ngọc - phó giám đốc Sở Văn hóa - thể thao và du lịch Lâm Đồng, hiện nay, Lâm Đồng đã và đang mở cửa đón khách du lịch trong "trạng thái bình thường mới" dựa trên các tiêu chí an toàn trong hoạt động đón tiếp và phục vụ khách.

Khách sạn không ép xét nghiệm, Đà Lạt đón khách tăng gấp đôi - Ảnh 4.

Du khách ăn bánh căn, một đặc sản Đà Lạt, trong đầu năm mới. Rất lâu rồi Đà Lạt mới có du khách đông đúc như dịp năm mới 2022 - Ảnh: NGUYÊN AN

Theo thống kê, riêng tháng 12-2021, Lâm Đồng ước đón tiếp và phục vụ khoảng 160.000 lượt khách lưu trú, tăng gấp 3 lần so với tháng 11, và dự tính lượng khách du lịch đến Lâm Đồng sẽ tiếp tục tăng trong dịp Tết dương lịch năm 2022 và Tết Nguyên Đán Nhâm Dần.

Mai anh đào đã nở khắp Đà Lạt Mai anh đào đã nở khắp Đà Lạt

TTO - Sau hơn nửa tháng nắng lạnh với biên độ nhiệt thay đổi mạnh, mai anh đào đã nở khắp Đà Lạt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên