Tag: du lịch đà lat

Nông nghiệp chữa lành cho Đà Lạt

Đà Lạt có thể và cần tiên phong phát triển du lịch bền vững với nông nghiệp chữa lành: chữa lành cho du khách - chữa lành cho Đà Lạt.

Biến Đà Lạt thành một phim trường lớn

Số lượng phim, video ca nhạc được quay ở Đà Lạt ngày càng nhiều và chất lượng ngày càng tăng. Điều này củng cố cho nhận định đã được nhắc đến hơn 20 năm qua "Biến Đà Lạt thành đại phim trường là điều cần thiết".

Đà Lạt cần một mệnh lệnh: Trồng thông ở mọi nẻo đường

Thông xuất hiện ở khắp mọi nơi trong thành phố và là bộ lọc khổng lồ, tạo ra không khí trong lành mát mẻ.

Để Đà Lạt phát triển bền vững, cần thật tâm và đồng lòng

Đà Lạt được mệnh danh là thành phố sương mù, thành phố mộng mơ, ngàn hoa, ngàn thông. Với tôi, đó là thành phố đáng yêu nhất.

Nhìn xa, trông rộng để phát triển du lịch Đà Lạt từ mốc 130 năm

Kiến trúc sư Trần Đức Lộc, người có nhiều gắn bó lẫn thực hiện các quy hoạch Đà Lạt, gửi đến Tuổi Trẻ một góc nhìn kết nối giữa quy hoạch - kiến trúc - du lịch.

Đi tìm thương hiệu cho Đà Lạt - Thành phố của cảm hứng sống

Đam mê học hỏi và khám phá đã đưa tôi đi đến hơn 25 quốc gia. Sau những chuyến trở về ấy, tôi nuôi dưỡng niềm ao ước rằng Đà Lạt - nơi mình sinh ra - sẽ trở nên đáng sống, nơi mà tôi sẽ trở về sau những hành trình trải nghiệm và cống hiến cuộc đời.

Định vị thương hiệu Đà Lạt - Thiên đường xanh trong phát triển du lịch bền vững

Phấn đấu trở thành "Thiên đường xanh" với sức hút của các trung tâm du lịch sinh thái - nghỉ dưỡng - chăm sóc sức khỏe hàng đầu Việt Nam và Đông Nam Á là một trong những định hướng quy hoạch xây dựng Đà Lạt.

Không thể chậm trễ nữa, Đà Lạt cần phát triển mảng xanh đô thị

Một bạn đọc của Tuổi Trẻ thường xuyên đến Đà Lạt trong hơn 20 năm qua đã có những trăn trở với "phố mù sương".

Đà Lạt nên mạnh dạn thí điểm các mô hình kinh tế ban đêm

Đà Lạt là thành phố 22h đóng cửa. Mới 21h30 khách đang ngồi nhậu, nhân viên nhà hàng đã lục đục dọn bàn ghế, ai nhậu nổi?

Hiến kế phát triển du lịch Đà Lạt bền vững: Giảm ách tắc, thêm các loại hình vui chơi mới

Độc giả Nguyễn Văn Đông cho rằng cần cấm xây dựng nhà cao hơn 3 tầng ở Đà Lạt, ưu tiên xây dựng khách sạn ở ven thành phố.