Tag: du lịch đà lat

Phát triển xanh, không thể tổn hại những yếu tố làm nên Đà Lạt

Xứ sở ngàn hoa đã bước qua giai đoạn tăng trưởng nóng của du lịch. Đà Lạt muốn phát triển thành một đô thị du lịch xanh, bền vững cần xác định tiêu chuẩn và hành động như thế nào?

Di sản văn hóa là tinh hoa của Đà Lạt

Đà Lạt có 3 di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận, và đang xây dựng hồ sơ trở thành thành phố di sản của thế giới.

Ngắm đồi hoa Đà Lạt, hòa mình vào không gian văn hóa cồng chiêng

Đến Đà Lạt trong những ngày đầu tháng 12, du khách không chỉ hưởng không khí se lạnh mà còn bất ngờ với những đồi hoa trải dài thơ mộng cùng trải nghiệm văn hóa bản địa.

Nông nghiệp chữa lành cho Đà Lạt

Đà Lạt có thể và cần tiên phong phát triển du lịch bền vững với nông nghiệp chữa lành: chữa lành cho du khách - chữa lành cho Đà Lạt.

Biến Đà Lạt thành một phim trường lớn

Số lượng phim, video ca nhạc được quay ở Đà Lạt ngày càng nhiều và chất lượng ngày càng tăng. Điều này củng cố cho nhận định đã được nhắc đến hơn 20 năm qua "Biến Đà Lạt thành đại phim trường là điều cần thiết".

Đà Lạt cần một mệnh lệnh: Trồng thông ở mọi nẻo đường

Thông xuất hiện ở khắp mọi nơi trong thành phố và là bộ lọc khổng lồ, tạo ra không khí trong lành mát mẻ.

Để Đà Lạt phát triển bền vững, cần thật tâm và đồng lòng

Đà Lạt được mệnh danh là thành phố sương mù, thành phố mộng mơ, ngàn hoa, ngàn thông. Với tôi, đó là thành phố đáng yêu nhất.

Nhìn xa, trông rộng để phát triển du lịch Đà Lạt từ mốc 130 năm

Kiến trúc sư Trần Đức Lộc, người có nhiều gắn bó lẫn thực hiện các quy hoạch Đà Lạt, gửi đến Tuổi Trẻ một góc nhìn kết nối giữa quy hoạch - kiến trúc - du lịch.

Đi tìm thương hiệu cho Đà Lạt - Thành phố của cảm hứng sống

Đam mê học hỏi và khám phá đã đưa tôi đi đến hơn 25 quốc gia. Sau những chuyến trở về ấy, tôi nuôi dưỡng niềm ao ước rằng Đà Lạt - nơi mình sinh ra - sẽ trở nên đáng sống, nơi mà tôi sẽ trở về sau những hành trình trải nghiệm và cống hiến cuộc đời.

Định vị thương hiệu Đà Lạt - Thiên đường xanh trong phát triển du lịch bền vững

Phấn đấu trở thành "Thiên đường xanh" với sức hút của các trung tâm du lịch sinh thái - nghỉ dưỡng - chăm sóc sức khỏe hàng đầu Việt Nam và Đông Nam Á là một trong những định hướng quy hoạch xây dựng Đà Lạt.