17/12/2021 22:02 GMT+7

Du khách đổ về Đà Lạt cuối tuần, chốt đèo Chuối kẹt cứng

PHÚC QUÂN
PHÚC QUÂN

TTO - Chốt kiểm dịch đèo Chuối, cửa ngõ Lâm Đồng, nằm trên quốc lộ 20 (huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng) kẹt cứng do đông du khách đi Đà Lạt.

Du khách đổ về Đà Lạt cuối tuần, chốt đèo Chuối kẹt cứng - Ảnh 1.

Xe ùn ứ tại chốt kiểm dịch số 1 đèo Chuối tối 17-12 - Ảnh: PHÚC QUÂN

Trong 2 ngày 16 và 17-12, tranh thủ những ngày nghỉ cuối tuần, người dân, du khách từ TP.HCM và các tỉnh Đông Nam Bộ ùn ùn đổ về Đà Lạt và các địa phương tại tỉnh Lâm Đồng khiến chốt kiểm soát, phòng chống dịch COVID-19 số 1 tại đèo Chuối (huyện Đạ Huoai, Lâm Đồng) ùn ứ, quá tải.

Theo các lực lượng làm nhiệm vụ, từ 10h ngày 17-12, lượng phương tiện chủ yếu là xe con cá nhân, xe khách và xe máy trên quốc lộ 20 qua chốt vào Lâm Đồng luôn nối đuôi nhau. 

Khi qua chốt, chỉ riêng những người dân, du khách đến từ vùng đỏ (thuộc cấp độ 4) phải có giấy xét nghiệm COVID-19 âm tính đảm bảo thời hạn quy định mới được qua chốt. Tất cả người dân, du khách còn lại chỉ mất từ 3 - 5 phút khai báo y tế qua phần mềm PC-COVID để qua chốt. 

Thế nhưng, do lượng người và xe quá đông, lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt đèo Chuối luôn phải làm việc hết công suất và nhiều thời điểm bị quá tải.

Du khách đổ về Đà Lạt cuối tuần, chốt đèo Chuối kẹt cứng - Ảnh 2.

Khu vực làm thủ tục luôn trong tình trạng quá tải - Ảnh: PHÚC QUÂN

Trung tá Phạm Văn Chi - trưởng chốt số 1 đèo Chuối - cho biết thời gian qua, trung bình những ngày trong tuần (từ thứ hai đến thứ năm) có từ 3.500 - 3.700 xe các loại, với khoảng 5.500 - 5.700 người dân, du khách từ ngoài tỉnh qua chốt vào Lâm Đồng. 

Nhưng từ ngày 16-12, số lượng người dân, du khách từ TP.HCM và các tỉnh vào Lâm Đồng tăng đột biến, với hơn 6.000 xe các loại và trên 9.500 người. 

Riêng hôm nay 17-12, tính đến 19h cùng ngày, thống kê sơ bộ đã có hơn 6.050 xe qua chốt, với hơn 10.000 người. 

Trong hôm nay, lượng xe con cá nhân, xe máy và xe khách du lịch qua chốt luôn đông đúc ở hầu hết các khung giờ. Đặc biệt, từ 15h cùng ngày, các lực lượng làm nhiệm vụ đã rất cố gắng nhưng chốt vẫn luôn trong tình trạng quá tải, xe cộ ùn ứ nối đuôi nhau.

Theo ghi nhận của chốt số 1, phần lớn người dân, du khách qua chốt vào Lâm Đồng những ngày cuối tuần chủ yếu khai báo điểm đến tại TP Đà Lạt.

Đà Nẵng dừng hết chốt kiểm dịch ở cửa ngõ ra vào thành phố Đà Nẵng dừng hết chốt kiểm dịch ở cửa ngõ ra vào thành phố

TTO - Từ 12h trưa nay (4-12) thành phố Đà Nẵng sẽ dừng hoạt động 10 chốt kiểm dịch ở cửa ngõ ra vào thành phố, chỉ duy trì 5 chốt ở sân bay, cảng biển, ga đường sắt, cảng cá, bến xe trung tâm.

PHÚC QUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên