07/02/2023 20:53 GMT+7

Vụ ô tô đụng liên tiếp xe máy khiến 4 người chết: Tài xế không có nồng độ cồn, ma túy

Liên quan đến vụ ô tô đụng liên hoàn xe máy làm bốn người tử vong, lãnh đạo Công an huyện Mường Ảng (tỉnh Điện Biên) cho biết qua kiểm tra tài xế điều khiển xe ô tô không có nồng độ cồn, ma túy.

Vụ ô tô đụng liên tiếp xe máy khiến 4 người chết: Tài xế không có nồng độ cồn, ma túy - Ảnh 1.

Ông Khuất Việt Hùng thăm hỏi nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn ở Điện Biên - Ảnh: ANH NGUYỄN

Chiều 7-2, Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Khuất Việt Hùng cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra hiện trường, thăm hỏi gia đình các nạn nhân và làm việc với lãnh đạo huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên - nơi xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng làm bốn người tử vong.

Thượng tá Dương Quốc Hoàn - trưởng Công an huyện Mường Ảng - cho biết qua điều tra ban đầu, bốn người trên xe ô tô không có nồng độ cồn và ma túy.

"Cơ quan cảnh sát điều tra đang phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân và các đơn vị liên quan tiếp tục điều tra làm rõ để tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với những trường hợp có dấu hiệu vi phạm", ông Hoàn nói.

Tại buổi làm việc, ông Khuất Việt Hùng đề nghị Công an huyện Mường Ảng tập trung điều tra về vụ việc để sớm có kết luận.

"Huyện Mường Ảng và các cơ quan chuyên môn cần tập trung giải quyết các vấn đề liên quan và khắc phục hậu quả vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng này", ông Hùng yêu cầu.

Đồng thời, ông Khuất Việt Hùng đề nghị đơn vị quản lý đường bộ phối hợp với chính quyền địa phương kiểm tra, khắc phục các điểm đen về tai nạn giao thông trên các tuyến đường, xử lý các khúc khuất tầm nhìn nhằm giảm thiểu nguy cơ tai nạn giao thông.

Vụ ô tô đụng liên tiếp xe máy khiến 4 người chết: Tài xế không có nồng độ cồn, ma túy - Ảnh 3.

Hiện trường vụ tai nạn - Ảnh: Công an tỉnh Điện Biên

Đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân trong vụ tai nạn, đồng thời hỗ trợ các gia đình nạn nhân có người tử vong 5 triệu đồng/trường hợp, người bị thương 2 triệu đồng/trường hợp.

Sáng cùng ngày, Phó chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên Vừ A Bằng cũng đã đến thăm hỏi, hỗ trợ mỗi gia đình có nạn nhân tử vong 4 triệu đồng, nạn nhân bị thương nặng 2 triệu đồng. UBND huyện Mường Ảng hỗ trợ 18 triệu đồng/trường hợp tử vong và 5 triệu đồng/trường hợp bị thương.

Như Tuổi Trẻ Online đưa tin, khoảng 22h30 ngày 6-2, tại km 30+700 quốc lộ 279 trên địa bàn xã Ẳng Tơ, huyện Mường Ảng đã xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa xe ô tô biển số 37C-22889 (trên xe có bốn người) và xe máy không mang biển kiểm soát chở theo hai thiếu niên.

Sau tai nạn, xe ô tô bị lật, tiếp tục đè vào hai xe máy khác (trên hai xe có ba thiếu niên, đều là người ở xã Ẳng Tơ).

Hậu quả làm bốn người chết (Lò Văn N. 17 tuổi, Quàng Văn H. 15 tuổi, Lò Văn T. 15 tuổi và Lù Văn H. 18 tuổi). Còn Lò Văn Nguyên (16 tuổi) bị thương nặng, bốn người trên xe ô tô bị thương nhẹ.

Đụng xe máy, ô tô con lật đè tiếp nhiều xe khác, 4 người chết, 5 người bị thươngĐụng xe máy, ô tô con lật đè tiếp nhiều xe khác, 4 người chết, 5 người bị thương

Vụ tai nạn liên hoàn giữa ô tô con và nhiều xe máy trong đêm trên quốc lộ 279 địa bàn tỉnh Điện Biên khiến 4 người tử vong, 5 người bị thương.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên