Thứ 7, ngày 28 tháng 5 năm 2022

Việt Nam dừng miễn thị thực đơn phương cho công dân Belarus, Nga và Nhật

19/03/2020 23:15 GMT+7

TTO - Ngày 19-3, Bộ Ngoại giao ra thông báo về việc điều chỉnh các quy định nhập cảnh đối với công dân các nước Belarus, Nga và Nhật Bản.

Việt Nam dừng miễn thị thực đơn phương cho công dân Belarus, Nga và Nhật - Ảnh 1.

Du khách tại một sân bay Nhật Bản - Ảnh: KYODO

Nhằm tăng cường hơn nữa việc phòng, chống dịch viêm hô hấp cấp từ virus corona chủng mới (COVID-19), ngăn ngừa sự lây lan trong cộng đồng, Chính phủ Việt Nam quyết định:

Bắt đầu từ 12h00 ngày 21-3, tạm dừng thực hiện chính sách miễn thị thực đơn phương đối với công dân các nước Belarus, Nga và Nhật Bản và tạm dừng hiệu lực Giấy miễn thị thực cấp cho công dân Belarus, Nga, Nhật Bản gốc Việt Nam và thân nhân của họ.

Công dân Belarus, Nga và Nhật Bản mang hộ chiếu phổ thông vẫn được nhập cảnh Việt Nam nếu có thị thực phù hợp.

Quyết định trên không áp dụng cho người mang hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ được nhập cảnh Việt Nam không cần thị thực theo các hiệp định và thỏa thuận hiện có giữa Chính phủ Việt Nam với Chính phủ Belarus, Nga và Nhật Bản.

Công dân Belarus, Nga và Nhật Bản nhập cảnh Việt Nam cần đáp ứng các yêu cầu về y tế dự phòng của Việt Nam theo quy định hiện hành.

Việt Nam đã thông báo quyết định này tới các quốc gia nêu trên và sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ, có các điều chỉnh phù hợp với diễn biến tình hình.

Việt Nam đề nghị điều chỉnh thời gian họp Cấp cao ASEAN 36 Việt Nam đề nghị điều chỉnh thời gian họp Cấp cao ASEAN 36

TTO - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngày 19-3 đã gửi thư đề nghị dời một số hội nghị của ASEAN dự tính diễn ra trong tháng 4 sang cuối tháng 6, vì tình hình dịch bệnh từ virus corona chủng mới (COVID-19) diễn biến phức tạp.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận