Tag: Miễn thị thực

Sẽ tăng thời gian miễn thị thực từ 15 lên 30 ngày?

Theo dự thảo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về thúc đẩy, thu hút khách du lịch quốc tế vào Việt Nam, Bộ Công an cần triển khai thực hiện chính sách tăng thời gian miễn thị thực từ 15 lên 30 ngày.

Hàn Quốc vẫn duy trì chương trình miễn thị thực dành cho du khách Việt

TTO - Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam khẳng định các chính sách miễn thị thực dành cho du khách Việt đến sân bay quốc tế Yangyang (Gangwon) và sân bay quốc tế Jeju (đảo Jeju) vẫn được triển khai bình thường.

Đảo Jeju áp dụng hệ thống cấp phép thông hành điện tử đối với du khách nước ngoài

Từ tháng 9 tới hòn đảo nghỉ dưỡng Jeju sẽ áp dụng hệ thống cấp phép thông hành điện tử (K-ETA) đối với khách nước ngoài đến từ các quốc gia được miễn thị thực nhập cảnh Hàn Quốc.

2 điểm đến của Hàn Quốc miễn thị thực cho du khách quốc tế từ 1-6

TTO - Hôm 4-5, Bộ trưởng Nội vụ Jeon Hae Cheol thông báo: “Hàn Quốc sẽ cho miễn thị thực đối với các du khách quốc tế đến tham quan hai địa điểm là Jeju và Yangyang”.

Hà Lan muốn hợp tác với TP.HCM phát triển các khu vực ven sông

TTO - Theo Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam, nhiều chuyên gia và công ty Hà Lan mong muốn hợp tác với TP.HCM, trong đó có lĩnh vực phát triển các khu vực ven sông và chống lũ lụt đô thị.

Việt Nam phục hồi miễn thị thực cho một số nước châu Âu, Hàn Quốc và Nhật Bản

TTO - Hôm nay 15-3, Phó thủ tướng Phạm Bình Minh đã ký ban hành nghị quyết về việc miễn thị thực cho công dân của 13 nước như chính sách đã từng thực hiện trước khi có dịch COVID-19.

EU, Mỹ mở chế độ ưu tiên đặc biệt cho người tị nạn Ukraine

TTO - Từ hôm 24-2 đến nay đã có khoảng 1 triệu người rời khỏi Ukraine để lánh nạn. Liên Hiệp Quốc cảnh báo nguy cơ xảy ra cuộc khủng hoảng tị nạn lớn nhất châu Âu.

Mở cửa đón du khách: Doanh nghiệp ngóng hướng dẫn chi tiết

TTO - Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch đã lên kế hoạch mở cửa hoàn toàn đón du khách quốc tế đến Việt Nam và đưa khách đi du lịch nước ngoài qua tất cả cửa khẩu từ ngày 31-3 tới. Nhiều địa phương và doanh nghiệp đã sẵn sàng và chờ quy định mới.

Philippines nối lại chính sách miễn thị thực, bỏ cách ly với người đã tiêm vắc xin

TTO - Từ ngày 10-2, Philippines sẽ mở cửa với du khách đã tiêm vắc xin đầy đủ, bỏ các quy định cách ly từ hầu hết các nước.

Hộ chiếu ‘quyền lực’ thế giới: Việt Nam xếp thứ 95

TTO - Nhật Bản và Singapore là hai quốc gia sở hữu hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2021, theo bảng xếp hạng của Công ty Henley & Partners. Hộ chiếu Việt Nam xếp thứ 95.