Tag: Belarus

Điểm tin 8h: Giá vàng nhẫn lao dốc; Belarus - Nga tập trận dùng vũ khí hạt nhân chiến thuật

Nhiều thông tin được cập nhật trong chương trình "Điểm tin cùng bạn 8h" hôm nay, ngày 11-6-2024.

Belarus - Nga tập trận dùng vũ khí hạt nhân chiến thuật

Belarus ngày 10-6 cho biết quân đội nước này đang tham gia giai đoạn hai trong cuộc tập trận của Nga, nhằm thực hành triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật.

Binh sĩ Ba Lan thiệt mạng sau khi bị đâm ở biên giới giáp Belarus

Ba Lan cho biết một binh sĩ nước này đã thiệt mạng sau khi bị người di cư đâm, khi người này tìm cách vượt biên qua biên giới Ba Lan và Belarus.

Tổng thống Nga và Belarus lên tiếng về tập trận hạt nhân

Phát biểu trong và sau buổi hội đàm ở thủ đô Minsk (Belarus) hôm 24-5, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko đều khẳng định cuộc tập trận hạt nhân là bình thường.

Belarus tuyên bố chặn các cuộc không kích thủ đô Minsk bằng drone từ Lithuania

Belarus tuyên bố đã chặn các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (drone) nhằm vào thủ đô Minsk của nước này từ phía Litva (Lithuania). Phía Lithuania bác bỏ cáo buộc của Belarus.

Tổng thống Belarus: Ukraine là chiến trường thử nghiệm của các cường quốc hạt nhân

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko mới đây nhận định chiến trường Ukraine là "nơi quyết định trật tự thế giới trong tương lai".

Hành trình viết nên lịch sử của người phụ nữ Belarus đầu tiên bay vào vũ trụ

Tiếp viên hàng không Marina Vasilevskaya trở thành nữ phi hành gia đầu tiên của Belarus bay vào vũ trụ, kể từ khi Liên Xô tan rã năm 1991.

Ông Lukashenko nói nghi phạm khủng bố ở Nga định trốn sang Belarus

Ngày 26-3, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko cho biết các tay súng tấn công nhà hát Crocus City Hall ban đầu đã cố gắng chạy trốn sang Belarus.

Ông Lukashenko cảnh báo nguy cơ Thế chiến 3

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko cảnh báo thế giới đang bên bờ vực thẳm và Belarus cũng phải chuẩn bị cho xung đột.

Ông Lukashenko khoe: Vũ khí hạt nhân Nga chuyển cho Belarus 'còn tốt'

Ngày 25-12, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko cho biết Nga đã hoàn thành việc vận chuyển vũ khí hạt nhân chiến thuật tới đất nước của ông.