Tag: Belarus

Belarus bị yêu cầu hứa không tấn công Ukraine

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko tiết lộ ông được yêu cầu ký hiệp ước 'không xâm lược' Ukraine nhưng không nói rõ ai đưa ra yêu cầu đó.

Mỹ hạn chế thị thực với 25 công dân Belarus

Mỹ áp đặt hạn chế thị thực đối với 25 người với cáo buộc phá hoại nền dân chủ tại Belarus, bao gồm các nghị sĩ nước này.

Lý do Nga và Belarus liên tục tập trận chung

Ngày 13-1, một quan chức Bộ Ngoại giao Nga giải thích mục tiêu của một loạt cuộc tập trận quân sự chung giữa Nga và Belarus gần đây là để ngăn chặn "các đối thủ tiềm năng gây leo thang và khiêu khích".

Phó chỉ huy chiến dịch quân sự Nga ở Ukraine tới Belarus thị sát

Bộ Quốc phòng Belarus cho biết một phái đoàn do Tư lệnh lục quân Nga Oleg Salyukov dẫn đầu đã đến Belarus vào ngày 12-1 để kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng chung Nga - Belarus đóng tại đây.

Tổng thống Ukraine khẳng định chưa mất thành phố Soledar

Khẳng định Nga vẫn chưa kiểm soát Soledar, Tổng thống Volodymyr Zelensky nói Ukraine đang củng cố lực lượng ở biên giới và các khu vực phía bắc gần Belarus.

EU sẽ trừng phạt Belarus vì ủng hộ Nga trong xung đột ở Ukraine

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen cho biết Belarus sẽ bị trừng phạt vì ủng hộ Nga. Liên minh châu Âu (EU) muốn gây áp lực lên các nước thân thiện với Nga để kết thúc chiến sự Ukraine.

Nga truyền cho Belarus kinh nghiệm chiến tranh đô thị

Ngày 8-1, kênh truyền hình VoyenTV của Bộ Quốc phòng Belarus đưa tin Nga và Belarus vừa tăng cường huấn luyện quân sự chung, dựa trên kinh nghiệm chiến đấu của Nga ở Ukraine, với trọng tâm là chiến tranh đô thị.

Belarus triệu tập đại sứ Ukraine sau nghi vấn tên lửa S-300 'đi lạc'

Ngày 29-12, Bộ Ngoại giao Belarus thông báo đã triệu tập đại sứ Ukraine tại đây, sau khi Minsk tuyên bố bắn hạ một tên lửa phòng không của Ukraine trên lãnh thổ của mình.

Một tên lửa S-300 của Ukraine rơi xuống Belarus?

Ngày 29-12, hãng thông tấn nhà nước BelTA của Belarus cho biết có một quả tên lửa S-300 (được cho là) của Ukraine đã rơi xuống lãnh thổ của nước này.

Nga vạch ra kế hoạch cho lực lượng quân sự chung với Belarus

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Mikhail Galuzin nói lực lượng quân sự chung Nga - Belarus được lập ra để ngăn chặn một cuộc xâm lược.