13/03/2024 15:51 GMT+7

Vì sao karaoke ồn ào tái phát, 'tra tấn' người dân ở Đà Nẵng?

Có một số nơi ở Đà Nẵng từng đi đầu trong trị karaoke ồn ào, nhưng nay nhiều người dân đang phàn nàn bị karaoke 'tra tấn'.

Tổ phản ứng nhanh của phường Nại Hiên Đông tạm giữ loa karaoke ồn ào năm 2023 - Ảnh: H.B.

Tổ phản ứng nhanh của phường Nại Hiên Đông tạm giữ loa karaoke ồn ào năm 2023 - Ảnh: H.B.

2-3 nhà cùng lúc đua nhau mở loa hát

Thời gian qua, người dân trên đường Khúc Hạo (phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) liên tục phàn nàn về nạn karaoke ồn ào tại một quán nhậu. 

"Quán này hát bất chấp giờ giấc nghỉ ngơi của các hộ dân xung quanh. Việc hát hò inh ỏi này diễn ra thường xuyên hằng ngày, chứ không chỉ cuối tuần", người dân phản ánh.

Tiếp nhận thông tin, UBND phường đã làm việc, yêu cầu chủ cơ sở khẩn trương thực hiện các biện pháp cách âm trong phòng và cam kết không sử dụng loa di động để hát karaoke phía ngoài quán.

Vừa qua phường Nại Hiên Đông đã kiểm tra, nhắc nhở chủ hộ trên đường Ngô Chí Hòa, sau khi người dân kiến nghị về việc "hát karaoke liên tục rất ồn ào không cho ai nghỉ ngơi".

Không chỉ phường trên, nhiều nơi ở Đà Nẵng người dân cũng than phiền về vấn nạn karaoke ồn ào, tra tấn người dân bất kể giờ giấc, mặc dù trước đây thành phố (nhất là quận Sơn Trà) đã xử lý rốt ráo và hiệu quả vấn nạn này.

Trên Cổng góp ý Đà Nẵng, chỉ cần gõ tìm kiếm: karaoke ồn ào hoặc tiếng ồn là có cả loạt kết quả.

Các loa công suất lớn vi phạm bị tạm giữ năm 2023 - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Các loa công suất lớn vi phạm bị tạm giữ năm 2023 - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

UBND phường Nại Hiên Đông cho biết thời gian qua phường đã ra quân xử lý các trường hợp sử dụng loa di động có công suất lớn hát karaoke gây ô nhiễm tiếng ồn. Nhờ đó karaoke ồn ào đã giảm đáng kể.

Tuy nhiên, trong dịp Tết, tình trạng sử dụng loa di động công suất lớn hát karaoke tái diễn; nhiều điểm có 2-3 gia đình cùng lúc đua nhau mở loa hát ầm ĩ, đưa loa ra vỉa hè hát "mát trời ông Địa". Phường liên tục tiếp nhận phản ánh từ người dân địa phương.

Hết nhắc nhở, sẽ xử phạt

Lãnh đạo phường Nại Hiên Đông cho biết trước Tết đã có thông báo tăng cường tuyên truyền, vận động, xử lý các trường hợp sử dụng loa công suất lớn hát hò tại khu dân cư. Và mới đây, phường tiếp tục có thông báo lần 2.

Phường yêu cầu các cơ quan, đơn vị, cán bộ, công chức và nhân dân nghiêm túc thực hiện đúng các quy định về đảm bảo môi trường, không sử dụng loa di động có công suất lớn hát karaoke gây ô nhiễm tiếng ồn trong khu dân cư.

Phường Nại Hiên Đông đang lập kế hoạch ra quân xử lý karaoke ồn ào - Ảnh: H.B.

Phường Nại Hiên Đông đang lập kế hoạch ra quân xử lý karaoke ồn ào - Ảnh: H.B.

Lãnh đạo phường cũng chỉ đạo công an, quân sự phường phân công lực lượng tăng cường tuyên truyền các quy định tại nghị định 45 về xử phạt vi phạm hành chính.

Riêng các trường hợp sử dụng loa di động có công suất lớn hát karaoke, tập trung đông người gây mất an ninh trật tự từ 22h ngày hôm trước đến 6h sáng hôm sau, thì xử lý nghiêm theo nghị định 144.

Trả lời câu hỏi vì sao karaoke ồn ào tái phát, lãnh đạo phường Nại Hiên Đông cho biết chủ yếu là do sau đợt lễ Tết, nhiều người còn dư âm hát hò, liên hoan. Phường cũng đã chủ động có hai thông báo nhắc nhở, tuyên truyền. Tuy nhiên việc vận động không "ép phê" nên phải ra quân xử lý.

"Vấn đề cốt yếu vẫn là ý thức của người dân. Lực lượng chức năng không thể túc trực hằng đêm, còn rất nhiều việc khác, trong khi số lượng con người cũng chừng đó", vị này nói.

Phường đang lên kế hoạch ra quân lại, củng cố tổ phản ứng nhanh và sẽ xử lý nghiêm các hộ dân và cá nhân hát hò inh ỏi, tra tấn người dân bất kể giờ giấc.

Đà Nẵng: Các địa phương ra quân "dẹp" karaoke ồn ào, làm phiền dânĐà Nẵng: Các địa phương ra quân 'dẹp' karaoke ồn ào, làm phiền dân

TTO - Ngày 21-3, ông Nguyễn Minh Huy - phó chủ tịch UBND quận Hải Châu (Đà Nẵng) - cho biết đầu tuần tới sẽ họp tất cả các phường để triển khai ra quân xử lý ô nhiễm tiếng ồn do mở nhạc, hát karaoke trong khu dân cư.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên