23/09/2023 16:48 GMT+7

Án mạng từ hát karaoke ồn ào trong xóm trọ

Ngày 23-9, TAND TP Đà Nẵng xét xử và tuyên phạt Nguyễn Lê Thành Tài (37 tuổi, trú quận Thanh Khê, Đà Nẵng) mức án chung thân về tội giết người. Vụ án xuất phát từ việc hát karaoke ồn ào trong xóm trọ.

Bị cáo tại phiên tòa - Ảnh: H.B.

Bị cáo tại phiên tòa - Ảnh: H.B.

Theo cáo trạng, lúc 17h ngày 24-8-2022, tại phòng trọ số 1 của nhà trọ ông N.Đ.T. ở tổ 28 phường Hòa Thọ Tây (quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) có một nhóm người đang ăn nhậu gồm: Lộc Hùng Mạnh (33 tuổi, trú quận Hải Châu, Đà Nẵng); La Thị Uyên (31 tuổi), Lữ Văn Vệ (37 tuổi), La Văn Điềm (37 tuổi) cùng trú quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng; Cao Quang Tuyến (42 tuổi, trú huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam).

Đến khoảng 20h cùng ngày, nhóm thanh niên ngồi nhậu tại phòng trọ số 1 mở karaoke hát.

Hát karaoke ồn ào xóm trọ dẫn đến án mạng, một người lãnh án chung thân

Thấy hát karaoke ồn ào, Nguyễn Lê Thành Tài (đang ở phòng trọ số 5 cùng dãy) đi sang nhắc nhở: "Khuya rồi đừng hát nữa để cho mọi người ngủ mai đi làm". Nói xong, Tài về lại phòng trọ nhưng lúc sau vẫn nghe tiếng nhạc của nhóm thanh niên hát.

Tài bực tức do ồn ào không ngủ được nên lấy một con dao Thái Lan giấu trong tay phải rồi đi sang phòng trọ số 1 nhắc nhở nhóm của Mạnh: "Khuya rồi, tắt nhạc để người khác đi ngủ".

Khi nói xong, Tài quay lưng để đi về phòng. Lúc này có một người (hiện chưa xác định được) trong nhóm trên nói "đánh chết mẹ hắn đi". Sau đó, Tài bị nhóm thanh niên xông đến đánh.

Tài xoay người lại ôm đầu đỡ rồi dùng tay phải cầm con dao đâm theo hướng từ phải qua trái và từ trái qua phải liên tiếp nhiều lần trúng vào vùng ngực của Lộc Hùng Mạnh, làm Mạnh tử vong tại chỗ.

Tài bỏ chạy thì bị Tuyến cùng một số người đuổi theo. Đến khi thấy Tài ngã nằm sấp dưới đường bê tông thì Tuyến đạp ba cái vào đầu của Tài.

Tại phiên tòa, bị cáo Tài khai nhận do bản thân đi làm về mệt muốn được nghỉ ngơi nhưng nhóm của Mạnh vẫn hát karaoke ồn ào, dù đã trễ và nhắc nhở nhưng không thành. Bị cáo không có chủ đích đâm người mà chỉ mang dao theo để "hù dọa".

Đà Nẵng: ‘hung thần’ karaoke bị tổ phản ứng nhanh phạt 3 triệu đồngĐà Nẵng: ‘hung thần’ karaoke bị tổ phản ứng nhanh phạt 3 triệu đồng

Ngày 22-2, ông Cao Đình Hải - chủ tịch UBND phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, Đà Nẵng - cho biết tổ phản ứng nhanh xử lý vi phạm về tiếng ồn của phường đã lập biên bản, tạm giữ nhiều loa công suất lớn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên