22/02/2023 16:31 GMT+7

Đà Nẵng: ‘hung thần’ karaoke bị tổ phản ứng nhanh phạt 3 triệu đồng

Ngày 22-2, ông Cao Đình Hải - chủ tịch UBND phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, Đà Nẵng - cho biết tổ phản ứng nhanh xử lý vi phạm về tiếng ồn của phường đã lập biên bản, tạm giữ nhiều loa công suất lớn.

‘Hung thần’ karaoke bị tổ phản ứng nhanh phạt 3 triệu đồng ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Nhiều loa công suất lớn vi phạm bị tổ phản ứng nhanh phát hiện, lập biên bản đưa về UBND phường - Ảnh: Đ.C.

Theo UBND phường Nại Hiên Đông, sau bốn buổi ra quân, tổ phản ứng nhanh đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính sáu trường hợp mở loa di động hát karaoke gây tiếng ồn vượt mức quy định trong khu dân cư. 

Trong đó có hai trường hợp đã nộp phạt 3 triệu đồng/trường hợp.

Tính từ trước Tết đến nay, UBND phường Nại Hiên Đông đang tạm giữ tổng cộng 10 loa công suất lớn của những người vi phạm chưa đến giải quyết.

UBND phường Nại Hiên Đông cho biết chủ loa công suất lớn vi phạm là người làm dịch vụ cho thuê thì thường đến nộp phạt để nhận lại loa. 

Còn một số loa của các cá nhân, hộ gia đình bị tạm giữ, hiện người vi phạm chưa đến làm việc. 

"Cũng có thể do mức phạt áp dụng theo nghị định 45/2022/NĐ-CP hiện khá cao nên có người bỏ loa. Những trường hợp này, phường sẽ xử lý theo quy định" - UBND phường Nại Hiên Đông cho hay.

Phường Nại Hiên Đông đã ban hành kế hoạch tổ chức ra quân cao điểm về xử lý ô nhiễm tiếng ồn năm 2023, thời gian thực hiện từ 8-2 đến 31-12.

Căn cứ nghị định 45 và các chỉ đạo của cấp trên, phường đã xây dựng, triển khai lực lượng xử lý nhiều trường hợp sử dụng loa di động có công suất lớn gây ô nhiễm tiếng ồn. 

Tuy nhiên, dịp trước, trong và sau Tết, tình trạng trên tiếp tục diễn biến nghiêm trọng trở lại, nhiều điểm có 2-3 hộ gia đình cùng lúc đua nhau mở loa hát với âm thanh lớn.

UBND phường, công an phường liên tục tiếp nhận, xử lý các bức xúc, phản ánh của người dân liên quan đến hát karaoke bằng loa di động công suất lớn gây tiếng ồn trong khu dân cư.

Để giải quyết vấn đề trên, phường tiếp tục triển khai đợt cao điểm xử lý ô nhiễm tiếng ồn.

‘Hung thần’ karaoke bị tổ phản ứng nhanh phạt 3 triệu đồng ở Đà Nẵng - Ảnh 2.

Một số chủ loa vi phạm hiện chưa đến phường để giải quyết - Ảnh: H.B.

Chị Trúc Hà - người dân ở phường Nại Hiên Đông - chia sẻ vừa qua sau khi tổ xử lý vi phạm tiếng ồn xử phạt một trường hợp ở gần khu vực gia đình chị sinh sống, tình trạng karaoke ồn ào ở đây đã giảm hẳn, bình yên trở lại.

Ông Cao Đình Hải cho biết thêm trong thời gian tới, tổ phản ứng nhanh xử lý vi phạm tiếng ồn sẽ tiếp tục ra quân xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm để giữ gìn sự bình yên cho nhân dân.

Phường cũng công khai trên fanpage các quy định về tiếng ồn trong khu dân cư, mức xử phạt đối với cá nhân, tổ chức vi phạm.

Mong các địa phương khác học Đà Nẵng có Mong các địa phương khác học Đà Nẵng có 'tổ phản ứng nhanh' với hung thần karaoke

TTO - "Hy vọng rằng mô hình này sẽ nhân rộng khắp cả nước"; "Lãnh đạo, cán bộ, nhân viên phường này 'ngon'"; "Mong rằng các địa phương khác cũng như Đà Nẵng xử lý mạnh tay 'hung thần' karaoke để người dân được nhờ"... đó là những ý kiến của bạn đọc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên