Tag: Venezuela

Trung Quốc nâng cấp quan hệ ngoại giao với Venezuela

Trung Quốc tuyên bố nâng cấp quan hệ ngoại giao với Venezuela lên quan hệ đối tác chiến lược trong mọi hoàn cảnh.

Venezuela bắt giữ hơn 40 quan chức vì nghi ngờ tham nhũng

Hơn 40 quan chức tại Venezuela đã bị bắt giữ vì các nghi ngờ liên quan đến tham nhũng và biển thủ công quỹ.

Lớp dạy trẻ kỹ năng sinh tồn khi có xả súng ở Venezuela

Trẻ em được học cách tránh né, nằm xuống sàn, lấy tay che đầu hay nấp sau vật cản… trong lớp học dạy kỹ năng sinh tồn khi có xả súng tại một trong những khu dân cư bạo lực nhất ở Venezuela.

Mỹ mở rộng khai thác dầu mỏ ở Venezuela

TTO - Mỹ cấp giấy phép cho Tập đoàn năng lượng Chevron mở rộng khai thác tại Venezuela và đưa dầu thô từ quốc gia Nam Mỹ này đến Mỹ.

Tin thế giới 20-10: Ukraine hạn chế cấp điện cho dân; cựu thủ tướng Ý ủng hộ ông Putin

TTO - Ukraine giảm cấp điện trên toàn quốc; Tổng thống Đức hủy chuyến thăm Kiev vì lo ngại an ninh; Iran bắt người nước ngoài tham gia biểu tình; Thủ tướng Anh bổ nhiệm bộ trưởng nội vụ mới... là một số tin tức thế giới đáng chú ý ngày 20-10.

Ném bóng vào sân để 'cản' đối thủ, nhân viên kỹ thuật nhận thẻ đỏ và bị đánh bầm dập

Trong trận đấu tranh vé thăng hạng ở Venezuela ngày 17-10, nhân viên kỹ thuật của Angostura đã ném quả bóng thứ hai vào sân để ngăn cản pha tấn công của đối thủ. Kết quả là nhân viên này bị thẻ đỏ, và bị huấn luyện viên đối thủ đánh bầm dập.

Mỹ trao đổi 2 cháu trai của đệ nhất phu nhân Venezuela lấy 7 công dân

TTO - Ngày 1-10, Venezuela trả tự do cho 7 người Mỹ bị quốc gia này bắt giữ, trong đó có 5 lãnh đạo dầu khí. Đổi lại, Mỹ phóng thích 2 người cháu trai của đệ nhất phu nhân Venezuela bị Mỹ kết án tù vì buôn lậu ma túy.

Reuters: Mỹ âm thầm kêu gọi Mexico nhận thêm người di cư từ Cuba, Nicaragua và Venezuela

TTO - Theo Hãng tin Reuters, các nguồn tin Mỹ và Mexico cho biết Washington đang âm thầm kêu gọi Mexico nhận thêm người di cư từ Cuba, Nicaragua và Venezuela theo lệnh trục xuất COVID-19 mà Nhà Trắng từng công khai tìm cách chấm dứt.

Vụ cháy kho dầu kinh hoàng ở Cuba: Tình đoàn kết đặc biệt ở vịnh Matanzas

TTO - Tại Cuba những ngày qua, người ta nói rất nhiều về sự đoàn kết đặc biệt ở trong nước và cộng đồng quốc tế dành cho Matanzas sau vụ cháy kho dầu kinh hoàng hôm 5-8. Đến 9-8, đám cháy vẫn lây lan.

Sau khi bị chú chó lao vào sân đốn ngã, cầu thủ nhăn mặt khiếu nại nhưng trọng tài cũng chỉ cười trừ vì không biết xử lý tình huống này như thế nào.