Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Đề nghị vẫn tính lương hưu lao động nữ như hiện nay

Đề nghị vẫn tính lương hưu lao động nữ như hiện nay

TTO - Tổng liên đoàn Lao động VN vừa có văn bản đề nghị cách tính lương hưu đối với lao động nữ từ 1-1-2018 vẫn thực hiện như cũ.

Bộ trưởng Xây dựng thừa nhận chuyện điều chỉnh quy hoạch để trục lợi

TTO - Trả lời chất vấn trước Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà nói về tổng thể thì không, nhưng trong một số trường hợp cụ thể là có tình trạng lợi ích nhóm trong quy hoạch.

'Nghe chuyện trạm thu phí Cai Lậy thấy rất buồn'

TTO - Phó chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ và Chủ nhiệm Uỷ ban Đối ngoại Nguyễn Văn Giàu đã cùng thốt lên câu ấy vào sáng nay 15-8 tại phiên họp Uỷ ban Thường vụ Quốc hội giám sát BOT.

Không công khai làm sao giám sát?

TTO - Phóng viên các báo với giấy mời đến dự phiên họp của Ủy ban Thường vụ (UBTV) Quốc hội bất ngờ được thông báo “từ nay báo chí chỉ được tham dự 5 phút đầu của mỗi buổi họp”.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà: 'Không chủ trương ngăn báo chí dự sơ kết'

TTO -  Về việc phóng viên được “mời” ra khỏi hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, ông Trần Hồng Hà, bộ trưởng Bộ Tài nguyên - Môi trường khẳng định lãnh đạo bộ không chủ trương ngăn báo chí tham dự.

Chỉ đạo báo chí không họp Thường vụ Quốc hội liệu có phù hợp?

TTO - Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc chỉ đạo: kể từ phiên họp thứ 12 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (ngày 11-7), phóng viên chỉ được dự 5 phút đầu, cuối cuộc họp sẽ ra thông cáo báo chí. Liệu chỉ đạo này có phù hợp?

Quy mô doanh nghiệp Việt Nam đang có xu hướng nhỏ dần

TTO - Mặc dù số lượng doanh nghiệp đăng ký thành lập mới tăng mạnh nhưng chủ yếu là doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ, quy mô doanh nghiệp đang có xu hướng nhỏ dần.

'Làm ra có thế mà chi tiêu như thế thì chỉ có chết"

TTO - Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng lý giải với Ủy ban Thường vụ Quốc hội hiểu vì sao nợ công của Việt Nam trong giai đoạn vừa qua lại tăng cao như vậy.

Thiếu tiền đầu tư, Hà Nội nhìn thấy trước 'thảm họa'

TTO - Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã nói điều này tại cuộc họp Ủy ban Thường vụ Quốc hội chiều 20-12 khi bàn về cơ chế tài chính đặc biệt cho thủ đô Hà Nội.