06/10/2020 06:58 GMT+7

Twitter gỡ các bài trù ẻo ông Trump chết, nghị sĩ Dân Chủ hỏi sao bài trù Obama không gỡ?

BẢO DUY
BẢO DUY

TTO - Quyết định của Twitter đã vấp phải sự chỉ trích của một số người. Đáp lại, mạng xã hội này tuyên bố cho dù người bị trù ẻo không phải là Tổng thống Donald Trump thì cũng sẽ làm y như vậy.

Twitter gỡ các bài trù ẻo ông Trump chết, nghị sĩ Dân Chủ hỏi sao bài trù Obama không gỡ? - Ảnh 1.

Tổng thống Donald Trump có hơn 87 triệu người theo dõi trên Twitter cá nhân bên cạnh các tài khoản chính thức do Nhà Trắng quản lý - Ảnh: AFP

Tổng thống Trump hiện đã xuất viện sau hơn 3 ngày điều trị COVID-19 và khẳng định bản thân đang rất khỏe. Thông tin ông nhiễm bệnh trước đó được đón nhận theo hai thái cực hoàn toàn khác nhau.

Với những người ủng hộ ông Trump, đây là một tin buồn nhưng với những người không thích ông, việc nhiễm bệnh là "quả báo" mà ông phải gánh vì xem nhẹ căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của hơn 214.000 người Mỹ.

Nhiều người dùng mạng xã hội Twitter đã công kích ông Trump thay vì động viên và an ủi ông bên dưới các bài đăng của ông. Số ít khác còn "độc mồm độc miệng" khi trù ẻo nhà lãnh đạo Mỹ chết trong bệnh viện.

Twitter đã không ngó lơ các hành động này mặc dù ông Trump đã từng chỉ trích công ty này vì gỡ bỏ các bài đăng của ông.

Trong một tuyên bố được đăng trên tài khoản chính thức, Twitter nhấn mạnh bất kỳ việc trù ẻo người nào đó chết là đi ngược lại chính sách của mạng xã hội này và sẽ bị gỡ bỏ ngay lập tức. Twitter cũng đính kèm một đường link quy định rõ mạng xã hội này không chấp nhận người dùng hi vọng hoặc bày tỏ mong muốn ai đó chết hoặc mắc một căn bệnh hiểm nghèo.

Động thái của Twitter đã tạo ra một làn sóng chỉ trích mạnh mẽ của nhiều người. Họ cho rằng công ty này thiên vị và thi hành chính sách không nhất quán, theo Hãng tin Reuters ngày 6-10.

Alexandria Ocasio-Cortez, một nghị sĩ của Đảng Dân chủ, đã bật lại Twitter rằng nếu mạng xã hội này thi hành chính sách một cách công tâm thì những lời đe dọa nhắm vào bà đã biến mất từ lâu.

Rashida Tlaib, một nghị sĩ Dân chủ khác, cũng cho rằng Twitter đã thiên vị. "Những đe dọa giết chóc nhắm vào chúng tôi lẽ ra phải được xem xét nghiêm túc hơn".

"Nếu chính sách cấm trù ẻo này đã được công khai, Twitter nên lập hẳn một đội để đi xóa các bài trù ẻo Obama chết vẫn còn đầy rẫy trên mạng nhé. Những lời đe dọa nhắm vào nhà Clintons và nhiều phụ nữ khác nữa mà tôi chẳng thể nhớ hết tên nữa", một người dùng Twitter khác chỉ trích.

Đáp lại, phía Twitter khẳng định sẽ thi hành chính sách một cách nhất quán và đang cố gắng làm việc để cải thiện tình hình.

Ông Trump xuất viện giơ tay nắm đấm mạnh mẽ, tuyên bố đang khỏe hơn 20 năm trước Ông Trump xuất viện giơ tay nắm đấm mạnh mẽ, tuyên bố đang khỏe hơn 20 năm trước

TTO - "Tôi cảm thấy rất khỏe. Đừng sợ COVID-19, đừng để nó chi phối cuộc sống của bạn. Tôi đang cảm thấy khỏe còn hơn 20 năm trước", Tổng thống Donald Trump nhấn mạnh. Các bác sĩ cũng đồng ý ông Trump đã có thể "về nhà".

BẢO DUY
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên