05/10/2020 07:16 GMT+7

Ông Trump ngồi xe hơi đi một vòng vẫy chào người ủng hộ

HỒNG VÂN
HỒNG VÂN

TTO - "Tổng thống Trump đã có một chuyến đi ngắn, vào phút chót để vẫy tay chào người ủng hộ ông ở bên ngoài, và hiện đã trở lại Phòng tổng thống bên trong trung tâm y tế Walter Reed".

Ông Trump ngồi xe hơi đi một vòng vẫy chào người ủng hộ - Ảnh 1.

Ông Trump giơ ngón tay cái trong chuyến đi dạo bằng xe hơi chào người ủng hộ bên ngoài bệnh viện - Ảnh: REUTERS

Thông báo của Nhà Trắng xác nhận chuyến đi dạo bằng xe hơi bên ngoài bệnh viện của ông Tổng thống Mỹ Donald Trump, người đang được điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, dù lẽ ra những bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 cần được yêu cầu cách ly trong 14 ngày để tránh lây nhiễm cho người khác.

Trước khi thực hiện chuyến đi, ông Trump đã đăng một video dài 73 giây lên Twitter cho biết ông sẽ dành một bất ngờ nhỏ cho người ủng hộ và gọi họ là "những người yêu nước vĩ đại".

Ông nói thêm trong video rằng ông đã "học được rất nhiều" về loại virus này khi ở trong bệnh viện. "Đây là trường học thực sự, không phải là trường học lý thuyết sách vở. Và tôi đã hiểu. Điều đó rất thú vị, tôi sẽ cho bạn biết về nó. "

Theo BBC, người ủng hộ ông Trump đã reo hò chào mừng nồng nhiệt khi nhìn thấy ông xuất hiện trong chiếc xe SUV chống đạn. Ông Trump có đeo khẩu trang khi ngồi trong xe.

Ông Trump ngồi xe hơi đi một vòng vẫy chào người ủng hộ - Ảnh 2.

Số lượng người ủng hộ ông Trump tụ tập bên ngoài trung tâm y tế Walter Reed đã tăng đều đặn trong vài ngày qua - Ảnh: REUTERS

Một bác sĩ lại bệnh viện quân y Walter Reed cho biết những người ngồi trong xe với tổng thống (có hai nhân viên mật vụ) sẽ được cách ly 14 ngày vì có nguy cơ lây bệnh. Vị này cũng không đồng ý việc thực hiện chuyến đi này vì tính an toàn của nó.

Số lượng người ủng hộ ông Trump tụ tập bên ngoài trung tâm y tế Walter Reed đã tăng đều đặn trong vài ngày qua.

Ông Trump nhập viện ở Walter Reed từ thứ sáu. Theo Reuters, bác sĩ cho biết ông sẽ được ra viện ngày 5-10.

Sức khỏe ông Trump tiến triển tốt, đi lại bình thường Sức khỏe ông Trump tiến triển tốt, đi lại bình thường

TTO - Theo bác sĩ Sean Conley, Tổng thống Mỹ Donald Trump hiện đã hết sốt và đi lại hoàn toàn bình thường không có khó khăn gì. Tuy nhiên, ông Conley cho biết ông Trump vẫn chưa qua giai đoạn nguy hiểm.

HỒNG VÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên