Sự kiện

Thứ năm 26-11-2020
Người mới khởi nghiệp nên rèn khả năng 'ngửi mùi tiền'
Kinh doanh

TTO - Văn hóa doanh nghiệp có thể được coi như gia giáo trong gia đình. Tuy nhiên, các startup chưa nên nghĩ đến văn hóa doanh nghiệp sớm mà cần rèn khả năng 'ngửi mùi tiền' trước.

Thứ sáu 30-10-2020
Tuổi 17 biến trăn trở thành hành động
Nhịp sống trẻ

TTO - "Vì tôi trăn trở với câu chuyện tự học ở giới trẻ Việt", Chí Bảo chia sẻ về động lực cho ra đời "đứa con tinh thần" Selfomy.

Chủ nhật 20-09-2020
Giá trị của Golf for Start-up không chỉ là giải thưởng
Thể thao

TTO - Giá trị to lớn Golf for Start-up mang đến cho các gương mặt khởi nghiệp tiêu biểu không chỉ ở phần thưởng tiền mặt, mà còn ở mối quan hệ, sự thừa nhận và cơ hội chung tay trong cộng đồng của những con người tràn đầy ý tưởng.

Thứ bảy 19-09-2020
Kết thúc giải Golf for Start-up 2020: Giữ vững ngọn lửa khởi nghiệp
Nhịp sống trẻ

TTO - Sau hai lần bị trì hoãn vì dịch bệnh và tiếp tục đối mặt với ảnh hưởng từ cơn bão số 5, giải Golf for Start-up 2020, do báo Tuổi Trẻ và Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.HCM tổ chức, vẫn diễn ra thành công tốt đẹp.

Thứ sáu 18-09-2020
Tuổi Trẻ Golf Tournament for Start-up: Ngày hội của giấc mơ khởi nghiệp
Nhịp sống trẻ

TTO - Sáng nay 18-9, giải Tuổi Trẻ Golf Tournament for Start-up sẽ chính thức diễn ra tại sân golf Long Thành (Đồng Nai) với sự tham dự của gần 160 VĐV, những người đồng hành cùng chương trình hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp.

Thứ sáu 18-09-2020
Giải Golf for Start-up 2020: Các golfer vượt qua khó khăn về thời tiết
Thể thao

TTO - Các golfer dự giải Golf for Start-up 2020 do báo Tuổi Trẻ tổ chức tại sân golf Long Thành gặp khó khi trời đổ mưa. Khoảng 16g, trời ngưng mưa, các tay golf thi đấu bình thường. Kết quả của giải sẽ được công bố trong đêm gala tối nay.

Thứ sáu 18-09-2020
Lèo lái con thuyền công nghệ sách nói
Nhịp sống trẻ

TTO - Trần Ngọc Thái - CEO 27 tuổi của start-up triệu USD Voiz FM - nói anh mong muốn có một sản phẩm công nghệ sách nói, góp phần tăng số lượng tiêu thụ sách của người Việt.

Thứ năm 17-09-2020
'Khởi nghiệp, đi dạy nghĩa là càng phải học nhiều'
Nhịp sống trẻ

TTO - Là gương mặt đắt sô trong lĩnh vực dẫn chương trình (MC) tiếng Anh và golf, Đỗ Phương Thảo (32 tuổi) vẫn cho ra đời “đứa con tinh thần” có tên MC SKILLS HUB vào tháng 6-2019.

Thứ năm 17-09-2020
Cô gái mê mẩn với du lịch bền vững
Nhịp sống trẻ

TTO - Nhìn lại chuỗi thời gian khởi nghiệp, Thư nói mình thật cố chấp ngay cả khi biết "đứa con cưng" đang đi sai đường. Còn hiện tại, cô đang hạnh phúc khi mô hình và hướng đi của mình được ví là "liều thuốc xanh".

Thứ năm 17-09-2020
MimosaTEK - dùng công nghệ phát triển nông nghiệp
Nhịp sống trẻ

TTO - Mang tên một loài hoa của Đà Lạt, MimosaTEK - một startup nông nghiệp non trẻ đang dần xây dựng một hệ sinh thái hỗ trợ người nông dân từ đầu vào sản xuất đến đầu ra sản phẩm, áp dụng công nghệ cao vào nông nghiệp.

Thứ tư 16-09-2020
Nhóm bạn trẻ 10X vô địch khởi nghiệp quốc tế nhờ... cùi bắp
Nhịp sống trẻ

TTO - Một trong những điểm đặc biệt của dự án "ghi điểm" trong mắt ban giám khảo quốc tế là việc sử dụng bao tải đay (gai) thay cho bao tải dứa thường được bà con sử dụng để đựng lõi ngô.

Thứ ba 15-09-2020
Dốc hết con tim khi khởi sự doanh nghiệp
Nhịp sống trẻ

TTO - Trong dịch COVID-19, những lĩnh vực như tổ chức sự kiện và quảng cáo bị ảnh hưởng nghiêm trọng, dẫu vậy Nguyễn Hoài Đức (24 tuổi, sáng lập viên Công ty truyền thông COMUSUN) vẫn bình tĩnh lèo lái công ty vượt qua đợt sóng gió bất ngờ trên.

Chủ nhật 13-09-2020
Vì sao các doanh nhân chọn golf?
Thể thao

TTO - Gần 150 golfer sẽ tề tựu về sân Long Thành vào ngày 18-9 tới đây để tham gia Giải Golf for Start-up do báo Tuổi Trẻ tổ chức - một sự kiện mang tính hỗ trợ cộng đồng, và cũng rất hấp dẫn ở khía cạnh chuyên môn thể

Thứ sáu 11-09-2020
Chàng thanh niên Mường và nông sản sạch
Nhịp sống trẻ

TTO - "Hiền như cục bột, hòa đồng nhưng rất kiệm lời" là suy nghĩ của nhiều đại biểu diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu 2019 (do Trung ương Đoàn tổ chức) về gương mặt 9X Nguyễn Trung Kiên...

Thứ sáu 11-09-2020
Cộng đồng golf hào hứng
Nhịp sống trẻ

TTO - Sau thành công của lần tổ chức đầu tiên vào năm ngoái, Giải Golf for Start-up do báo Tuổi Trẻ tổ chức sẽ trở lại vào ngày 18-9 tới. Và đây là một sự kiện không chỉ được cộng đồng golf VN chào đón.

Thứ năm 10-09-2020
Giữa dịch COVID-19, startup Việt vẫn gọi được vốn triệu đô
Kinh doanh

TTO - Wee Digital, một startup Việt trong lĩnh vực tài chính, vừa thông báo đã gọi vốn thành công từ quỹ đầu tư mạo hiểm Hàn Quốc InterVest và VinaCapital Ventures với con số tiết lộ lên đến bảy chữ số.

Thứ tư 09-09-2020
Cần những chương trình dài hơi hỗ trợ startup Việt
Nhịp sống trẻ

TTO - 'Các chương trình hỗ trợ khởi nghiệp như Tuổi Trẻ Golf Tournament for Startup không chỉ khơi gợi cảm hứng khởi nghiệp mà còn là cơ hội để các bạn trẻ có thể tiếp cận với các nhà đầu tư'.

Thứ ba 08-09-2020
Start-up nông nghiệp, cộng đồng được 'chọn mặt gửi vàng'
Nhịp sống trẻ

TTO - 6 thành viên của hội đồng thẩm định bình chọn start-up điển hình năm 2020 đều quan tâm đặc biệt đến các mô hình khởi nghiệp áp dụng công nghệ để giải quyết các vấn đề môi trường, nông nghiệp, cộng đồng…

Thứ ba 08-09-2020
Chàng trai mồ côi khởi nghiệp với dế '3 sạch'
Nhịp sống trẻ

TTO - Với số tiền 1 triệu đồng tích cóp từ việc làm thêm, Quý bắt đầu từ 5 khay dế nuôi thử nghiệm trong phòng trọ. Thử nghiệm thành công, Quý mạnh dạn bắt tay vào đầu tư chuồng trại.

Thứ hai 07-09-2020
'Trong giáo dục, không nên thỏa hiệp vì lợi ích vật chất'
Nhịp sống trẻ

TTO - Đó là quan điểm của Hoàng Anh Đức (30 tuổi), tốt nghiệp thủ khoa thạc sĩ khoa học quản lý Trường Quản lý Maastrich (Hà Lan), 1 trong 30 gương mặt trẻ có ảnh hưởng của Forbes, người từng từ chối lời mời việc lương cao để theo đuổi Edlab Asia.