10/09/2020 17:39 GMT+7

Giữa dịch COVID-19, startup Việt vẫn gọi được vốn triệu đô

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - Wee Digital, một startup Việt trong lĩnh vực tài chính, vừa thông báo đã gọi vốn thành công từ quỹ đầu tư mạo hiểm Hàn Quốc InterVest và VinaCapital Ventures với con số tiết lộ lên đến bảy chữ số.

Giữa dịch COVID-19, startup Việt vẫn gọi được vốn triệu đô - Ảnh 1.

Thêm một startup tài chính gọi vốn thành công trong mùa dịch COVID-19 - Ảnh: W.D

Đặc biệt là việc gọi vốn này được thực hiện rất nhanh, từ lần đầu tiếp xúc cho đến khi giải ngân đầu tư chỉ có khoảng 3 tháng, theo Wee Digital. 

Đáng chú ý, đây là khoản đầu tư đầu tiên của công ty đầu tư mạo hiểm Hàn Quốc InterVest vào Việt Nam sau khi đã hiện diện ở Thái Lan, Singapore, Malaysia, Indonesia. Tại Hàn Quốc, InterVest luôn nằm trong tốp 10 các công ty đầu tư mạo hiểm của nước này và hiện đang quản lý danh mục đầu tư trị giá xấp xỉ 1 tỉ USD. 

Ông Christian Nguyễn, nhà sáng lập Wee Digital, cho biết khoản đầu tư mới sẽ cho phép công ty mở rộng thị trường và phát triển hơn nữa các sản phẩm và dịch vụ đột phá trong lĩnh vực dịch vụ tài chính tại Việt Nam. Startup này hướng đến thay đổi hành vi giao dịch vi mô của Việt Nam, hướng tới một xã hội không dùng tiền mặt, nơi danh tính kỹ thuật số có thể xác minh và xác thực các giao dịch.

Wee Digital được biết đến là Quán quân cuộc thi Fintech Challenge Vietnam năm 2018, do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ngân hàng Phát triển Châu Á và Chính phủ Úc tổ chức. Startup này sử dụng thuật toán để áp dụng sinh trắc học trong việc nhận diện khuôn mặt trong ngành tài chính.

Được đầu tư bởi VinaCapital Ventures, Wee Digital đã tăng trưởng theo cấp số nhân trước vòng đầu tư này và kể từ khi bắt đầu đại dịch. Wee Digital trở thành một trong số ít các công ty khởi nghiệp ở Đông Nam Á huy động vốn tiếp theo thành công trong giai đoạn đầy thách thức.

Ông Don Lam, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Tập đoàn VinaCapital, cho biết thị trường khởi nghiệp Việt Nam tiếp tục thu hút ngày càng nhiều quỹ đầu tư mạo hiểm trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Trong những tháng tới, Wee Digital sẽ tập trung vào việc hợp tác với các khách hàng là ngân hàng trong việc áp dụng giải pháp sinh trắc học cho một loạt các dịch vụ ngân hàng và cung cấp cho người dùng trải nghiệm ngân hàng liền mạch và dễ dàng.

Cần những chương trình dài hơi hỗ trợ startup Việt Cần những chương trình dài hơi hỗ trợ startup Việt

TTO - 'Các chương trình hỗ trợ khởi nghiệp như Tuổi Trẻ Golf Tournament for Startup không chỉ khơi gợi cảm hứng khởi nghiệp mà còn là cơ hội để các bạn trẻ có thể tiếp cận với các nhà đầu tư'.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận