Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag:

Quỹ đầu tư

Quỹ đầu tư quốc gia Trung Quốc vượt 900 tỉ USD

Quỹ đầu tư quốc gia Trung Quốc vượt 900 tỉ USD

TTO - Hãng tin Tân Hoa Xã cho biết tài sản của Công ty trách nhiệm hữu hạn đầu tư Trung Quốc (CIC), hay còn được gọi là Quỹ đầu tư quốc gia đã vượt mốc 900 tỉ USD tính tới cuối tháng 8-2017.

10:39

Vốn gián tiếp ngày càng chọn lọc

TTC T- Dòng vốn đầu tư gián tiếp nước ngoài (FII) gần đây vẫn tiếp tục đổ vào VN nhưng không dàn trải như trước, các nhà đầu tư nước ngoài thận trọng và chọn lọc nơi bỏ vốn.

04:16

Tính bằng buồn đau, xấu hổ, cãi nhau...

TTCT- Hoạt động của các quỹ đầu tư gần đây không còn “xôm tụ” như 10 năm trước, nhưng cũng có dự đoán về “làn sóng mới” với những yêu cầu khắt khe hơn. Là nhà đầu tư “bám trụ” thị trường Việt Nam hơn 20 năm qua, ông Dominic Scriven - chủ tịch Tập đoàn Dragon Capital - chia sẻ 
với TTCT:

01:35

Vợ chồng chủ Facebook muốn xóa hết bệnh tật trước năm 2100

TTO - Nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg và vợ Priscilla Chan đã đầu tư 3 tỉ USD để lập quỹ nghiên cứu y khoa nhằm "chữa" tất cả các bệnh tật trước năm 2100. 

07:00

​Ông Najib cáo buộc cựu thủ tướng Mahathir Mohamad nói dối

TTO - Thủ tướng Malaysia Najib Razak ngày 3-7 cáo buộc cựu thủ tướng Mahathir Mohamad đã dựng lên một lời nói dối rằng ông Najib đã lấy tiền từ quỹ đầu tư 1 Malaysia Development Bhd (1MDB) để bỏ vào túi riêng.

07:03

Thủ tướng Malaysia bị điều tra về Quỹ đầu tư nhà nước

TTO - Tổng thanh tra cảnh sát Malaysia Khalid Abu Bakar ngày 9-3 cho biết Thủ tướng Najib Razak sẽ nằm trong số những người bị điều tra về quỹ đầu tư nhà nước 1Malaysia Development Berhad (1MDB).

04:20

Malaysia đầu tư 100 triệu USD cho năng lượng sạch

TT - Malaysia và Công ty TNHH tư nhân Đầu tư năng lượng châu Á có trụ sở tại Nhật vừa công bố một quỹ đầu tư mạo hiểm trị giá 100 triệu USD nhằm vào các dự án năng lượng sạch ở khu vực Đông Nam Á, theo The Star.

03:45

Quỹ đầu tư Warburg Pincus rót 200 triệu USD vào Vingroup

TT - Ngày 29-5, Tập đoàn Vingroup cho biết quỹ đầu tư hàng đầu thế giới Warburg Pincus vừa ký hợp đồng góp 200 triệu USD để mua khoảng 20% cổ phần trong Vincom Retail, công ty thành viên của Tập đoàn Vingroup. Cũng theo thỏa thuận giữa hai đối tác, Warburg Pincus cam kết sẽ đầu tư khoảng 25 triệu USD trong đợt phát hành lần đầu ra công chúng (IPO) của Vingroup để niêm yết tại thị trường quốc tế trong thời gian tới. Ngoài ra, thỏa thuận cũng cho phép Warburg Pincus có quyền lựa chọn đầu tư thêm 100 triệu USD vào Vincom Retail tùy thuộc vào cơ hội phát triển của thị trường bán lẻ tại VN.

07:27

Mua bán, sáp nhập hấp dẫn nhà đầu tư

TT - Trong bối cảnh nền kinh tế thế giới còn nhiều bất ổn, kinh tế vĩ mô VN vẫn có những khó khăn nhưng nhiều chuyên gia, quỹ đầu tư nước ngoài cho rằng VN vẫn là địa điểm hấp dẫn, đặc biệt trong lĩnh vực mua bán, sáp nhập...