Tag: Đầu tư mạo hiểm

Việt Nam sẽ xây dựng Luật đầu tư mạo hiểm

TTO - Thời gian tới Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ nghiên cứu, báo cáo khả năng xây dựng Luật đầu tư mạo hiểm và đề xuất cơ chế lập quỹ hỗ trợ đổi mới sáng tạo từ nguồn vốn xã hội hóa.

9 tháng đầu năm, TP.HCM thu hút 400 triệu USD vốn đầu tư mạo hiểm

TTO - TP.HCM cũng chiếm phân nửa tổng số thương vụ đầu tư mạo hiểm thành công trong cả nước tính đến tháng 9-2022.

1,1 tỉ USD vốn đầu tư mạo hiểm đổ vào các startup TP.HCM trong năm 2021

TTO - Đó là thông tin được đưa ra tại lễ phát động giải thưởng I-Star năm 2022. Đây là giải thưởng thường niên do UBND TP.HCM chủ trì nhằm thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trên địa bàn thành phố.

Elizabeth Holmes: từ “kỳ lân” thành “siêu lừa”

TTCT - Từng là một trong những tỉ phú tự tay làm nên trẻ nhất thế giới, ngôi sao của Thung lũng Silicon một thời, nhưng giờ đây Elizabeth Holmes, nhà sáng lập Công ty Theranos, đang đối mặt với án tù 20 năm của Tòa liên bang Mỹ. Đó là một hành trình đúng kiểu “giấc mơ Mỹ biến thành ác mộng” của một thời bùng nổ công nghệ.

Startup phần mềm quản lý bán hàng Việt Nam nhận đầu tư 45 triệu USD giữa đại dịch

TTO - Ngày 2-9, phần mềm quản lý bán hàng KiotViet công bố quỹ đầu tư quốc tế KKR tham gia đầu tư chính trong vòng gọi vốn Series B, trị giá 45 triệu USD.

Nhà đầu tư ngoại xem Việt Nam là "kênh trú ẩn an toàn" trong dịch COVID-19

TTO - Đại dịch khiến các khoản đầu tư của nhà đầu tư ngoại trở nên dè dặt hơn, nhưng cũng thúc đẩy phát triển các ý tưởng mới. Lĩnh vực được đánh giá tiềm năng trong năm tới là năng lượng sạch, năng lượng tái tạo và đầu tư mạo hiểm.

Giữa dịch COVID-19, startup Việt vẫn gọi được vốn triệu đô

TTO - Wee Digital, một startup Việt trong lĩnh vực tài chính, vừa thông báo đã gọi vốn thành công từ quỹ đầu tư mạo hiểm Hàn Quốc InterVest và VinaCapital Ventures với con số tiết lộ lên đến bảy chữ số.

Thomas Cook - Sẩy chân và bài học cho ngành du lịch

TTO - Ở châu Á, nhất là Đông Nam Á, Tập đoàn du lịch lữ hành Thomas Cook (Anh) không phải là một tên tuổi quen thuộc, ngoại trừ với dân trong nghề.

Việt Nam đăng cai Hội thảo tài chính châu Á - Thái Bình Dương

Hội thảo Khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Hiệp hội quốc tế về quản trị tài chính (FMA) được tổ chức thành 49 phiên cùng với 1 phiên dành riêng cho nghiên cứu sinh. Đại học Tôn Đức Thắng đồng tổ chức Hội thảo.

Thị trấn đại học - điểm đến mới của giới trẻ khởi nghiệp

TTO - Theo tạp chí Forbes, thung lũng Silicon đang mất dần sức hút với giới trẻ khởi nghiệp, thay vào đó là các thị trấn đại học.