Tag: đầu tư mạo hiểm

Vốn đầu tư vào khởi nghiệp Việt Nam giảm 2 con số, còn 529 triệu USD

Tại khu vực Đông Nam Á, Việt Nam vẫn giữ vững vị trí thứ ba về số lượng thương vụ đầu tư và giành lại vị trí thứ ba về tổng giá trị đầu tư.

Quỹ ngoại rót vốn 5,1 triệu USD vào Đông Nam Á, Việt Nam có 4 start-up

Antler - quỹ đầu tư mạo hiểm vào giai đoạn đầu của start-up, tài trợ hạt giống trị giá 5,1 triệu USD vào Đông Nam Á, trong đó có 4 start-up của Việt Nam.

Dự án khởi nghiệp, sáng tạo tại TP.HCM có thể được hỗ trợ hơn 500 triệu

Dự án khởi nghiệp, sáng tạo tại TP.HCM nằm trong các lĩnh vực ưu tiên sẽ được hỗ trợ hơn 500 triệu đồng/dự án cho 3 giai đoạn thực hiện.

Giới thượng lưu Thung lũng Silicon hợp tác xây dựng 'siêu thành phố'

“Siêu thành phố” tương lai là sản phẩm trí tuệ của một nhà xây dựng mới được một số tên tuổi bậc nhất Thung lũng Silicon hỗ trợ. Gần 1 tỉ USD đã được họ đầu tư để thu mua đất.

Các nhà đầu tư mạo hiểm Thung lũng Silicon đến Trung Đông kiếm tài trợ

Giám đốc điều hành những công ty đầu tư mạo hiểm hàng đầu về công nghệ đã tìm tới các nước Trung Đông trong những tuần gần đây.

Việt Nam sẽ xây dựng Luật đầu tư mạo hiểm

TTO - Thời gian tới Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ nghiên cứu, báo cáo khả năng xây dựng Luật đầu tư mạo hiểm và đề xuất cơ chế lập quỹ hỗ trợ đổi mới sáng tạo từ nguồn vốn xã hội hóa.

9 tháng đầu năm, TP.HCM thu hút 400 triệu USD vốn đầu tư mạo hiểm

TTO - TP.HCM cũng chiếm phân nửa tổng số thương vụ đầu tư mạo hiểm thành công trong cả nước tính đến tháng 9-2022.

1,1 tỉ USD vốn đầu tư mạo hiểm đổ vào các startup TP.HCM trong năm 2021

TTO - Đó là thông tin được đưa ra tại lễ phát động giải thưởng I-Star năm 2022. Đây là giải thưởng thường niên do UBND TP.HCM chủ trì nhằm thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trên địa bàn thành phố.

Elizabeth Holmes: từ “kỳ lân” thành “siêu lừa”

TTCT - Từng là một trong những tỉ phú tự tay làm nên trẻ nhất thế giới, ngôi sao của Thung lũng Silicon một thời, nhưng giờ đây Elizabeth Holmes, nhà sáng lập Công ty Theranos, đang đối mặt với án tù 20 năm của Tòa liên bang Mỹ. Đó là một hành trình đúng kiểu “giấc mơ Mỹ biến thành ác mộng” của một thời bùng nổ công nghệ.

Startup phần mềm quản lý bán hàng Việt Nam nhận đầu tư 45 triệu USD giữa đại dịch

TTO - Ngày 2-9, phần mềm quản lý bán hàng KiotViet công bố quỹ đầu tư quốc tế KKR tham gia đầu tư chính trong vòng gọi vốn Series B, trị giá 45 triệu USD.