Cộng đồng golf hào hứng

11/09/2020 07:45 GMT+7

TTO - Sau thành công của lần tổ chức đầu tiên vào năm ngoái, Giải Golf for Start-up do báo Tuổi Trẻ tổ chức sẽ trở lại vào ngày 18-9 tới. Và đây là một sự kiện không chỉ được cộng đồng golf VN chào đón.

Cộng đồng golf hào hứng - Ảnh 1.

Luật sư Nguyễn Thị Thanh Nhã đã chơi golf được 12 năm - Ảnh: NVCC

Đúng như tên gọi, giải đấu do báo Tuổi Trẻ tổ chức mang mục đích hỗ trợ các bạn trẻ trong hành trình khởi nghiệp. 

Ngoài việc trao các giải thưởng giá trị cho những gương mặt tiêu biểu nhất trong cộng đồng khởi nghiệp, giải Golf for Start-up còn mang một mục đích rộng lớn hơn - tạo ra "cầu nối", cơ hội để các bạn trẻ gặp gỡ, giao lưu với những doanh nhân thành đạt.

Đăng ký nhiều tháng trước mới còn chỗ

Với ý nghĩa đó, nhiều doanh nhân, đồng thời là các golfer giàu kinh nghiệm, hào hứng tham gia giải vừa để thi đấu vừa để chung tay hỗ trợ thế hệ đàn em trên con đường khởi nghiệp. Anh Lê Hải Bình (chủ tịch HĐQT Công ty CP Mắt Bão) - một golfer dự giải - chia sẻ: 

"Tôi đánh giá cao việc báo Tuổi Trẻ tổ chức giải golf nhằm khuyến khích các bạn trẻ khởi nghiệp, đồng thời giúp các doanh nhân thành đạt có cái nhìn khác và ủng hộ các bạn trẻ khởi nghiệp. Giải tạo ra cơ hội cho các bạn trẻ được gặp gỡ, giao lưu với các nhà đầu tư tiềm năng của mình trong số các golfer dự giải".

Còn luật sư Nguyễn Thị Thanh Nhã (giám đốc pháp lý của Quỹ đầu tư Openasia), một golfer dày dạn kinh nghiệm trong cộng đồng chơi golf nữ ở VN, cho biết chị "suýt nữa" đã vuột mất cơ hội tham gia giải: 

"Giải Tuổi Trẻ Golf Tournament for Start-up được báo Tuổi Trẻ tổ chức gây tiếng vang lớn và được nhiều người trong giới start-up nhắc đến. Vì thế, tôi đã đăng ký để lần đầu tiên được tham dự giải. Tôi đăng ký từ mấy tháng trước luôn mà suýt không còn chỗ".

Ý tưởng tổ chức giải của báo Tuổi Trẻ rất có ý nghĩa vì tạo sân chơi cho giới start-up được gặp gỡ, giao lưu thông qua môi trường thể thao trên sân golf. 

Nó chắc chắn sẽ rất khác khi gặp nhau trong môi trường học hành, hội thảo... hay làm việc hằng ngày trong lòng thành phố. Cả một ngày các golfer sẽ giao lưu với nhau có thể tạo nên cộng đồng golfer mới, trẻ trung, năng động và tạo sự kết nối bền vững.

Chung tay vượt qua khó khăn mùa dịch

Đại dịch COVID-19 khiến cả xã hội điêu đứng, và cộng đồng khởi nghiệp cũng không ngoại lệ. Năm nay, Giải Golf for Start-up 2020 dự kiến diễn ra vào tháng 9 thay vì tháng 4 như năm ngoái. Đặc biệt hơn, nhiều doanh nhân xem đây là sự kiện giúp các bạn trẻ có cơ hội vượt qua gian khó trong hoàn cảnh đại dịch đã phần nào được kiểm soát.

"Tình hình giải năm nay có khác so với năm ngoái. Dịch COVID-19 đang khiến các bạn trẻ start-up gặp khó khăn trong tiếp cận nguồn vốn bởi đơn vị nào cũng bị ảnh hưởng. Họ sẽ phải tính toán cho sự sống còn của mình trước rồi mới nghĩ đến chuyện đầu tư. 

Đồng thời, hành vi tiêu dùng của mọi người cũng sẽ khác, theo hướng thắt chặt chi tiêu. Thế nên, start-up các ngành dịch vụ, du lịch, ăn uống... chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng nặng nề. Tuy nói vậy nhưng tôi không hoàn toàn bi quan bởi trong nguy luôn có cơ. 

Trong khó khăn, các bạn start-up nào nhanh nhạy điều chỉnh, biết chuyển hướng tốt sẽ có thể sống khỏe, thậm chí tạo bứt phá. Và Giải Tuổi Trẻ Golf Tournament for Start-up sẽ tạo điều kiện cho họ", ông Lê Hải Bình nói.

Luật sư Nguyễn Thị Thanh Nhã nói thêm: "Tôi cũng từng tham gia cổ phần vào một số công ty start-up khi còn trẻ. Thế nên, tôi hiểu lợi thế của các bạn start-up là tuổi trẻ, khao khát và kiến thức. Nhưng cũng có vô số khó khăn như làm sao kết nối, kêu gọi các nhà đầu tư phù hợp cho công ty của mình, mở rộng quan hệ với những người start-up khác... 

Việc tham gia Giải Tuổi Trẻ Golf Tournament for Start-up sẽ giúp các bạn giải quyết những khó khăn đó, tạo thêm nhiều mối quan hệ mới, bởi biết đâu trong lúc chơi golf sẽ mở ra nhiều cơ hội trong việc kinh doanh cho họ".

Vinh danh 25 start-up Việt tiêu biểu đêm 18-9

Nhằm tạo sân chơi ý nghĩa, khích lệ tinh thần cho các start-up tại TP.HCM cũng như nhiều địa phương khác trên cả nước, báo Tuổi Trẻ đồng hành với một số đơn vị tổ chức Giải Tuổi Trẻ Golf Tournament for Start-up 2020.

giải golf for start-up 2020 dự kiến diễn ra vào tháng 9 năm nay

Giải Golf for Start-up 2020 dự kiến diễn ra vào tháng 9 năm nay - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Đây cũng là hoạt động nhằm kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam, 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 45 năm ngày thành lập báo Tuổi Trẻ.

Sẽ có khoảng 20 - 25 câu chuyện khởi nghiệp nổi bật được chọn để giới thiệu trên báo Tuổi Trẻ (online hoặc báo giấy, truyền hình Tuổi Trẻ, fanpage...) từ tháng 7 đến đầu tháng 9-2020. Dự kiến thời điểm trao giải cho các start-up được hội đồng chuyên môn chọn sẽ là đêm 18-9 tại sân golf Long Thành.

Ngoài việc được vinh danh trên mặt báo, những ý tưởng này có cơ hội tiếp cận với nhiều quỹ đầu tư.

Ban tổ chức cũng sẽ chọn một số start-up tiêu biểu để hỗ trợ một khoản kinh phí với sự đồng hành của các đơn vị như: Golf Long Thành, HD Bank, nhãn Trà Xanh không độ, Quỹ VinaCapital Ventures, CP ĐT&TM Thái Bình, IDICO, Hội Golf TP.HCM (SGGA), Tân Thuận (khoảng 20 - 25 start-up được trao bằng khen + giải thưởng 20 triệu đồng, trong đó có 1 start-up được trao giải đặc biệt với bằng khen + giải thưởng lên tới 100 triệu đồng).

MINH HUỲNH

Cộng đồng golf hào hứng - Ảnh 4.
Golf for Start-up: Tiếp sức cho các nhà khởi nghiệp trẻ Golf for Start-up: Tiếp sức cho các nhà khởi nghiệp trẻ

TTO - Minh Thông cho rằng hành trình khởi nghiệp luôn cần 3 điều tối quan trọng, gồm vốn, sự khích lệ và kinh nghiệm từ những tiền bối. Bạn nhìn thấy những điều này đều có trong chương trình trên của báo Tuổi Trẻ.

TẤN PHÚC - HUY ĐĂNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận