Thứ 7, ngày 20 tháng 8 năm 2022
Truy nã cô gái 18 tuổi lừa phụ nữ trẻ sang Myanmar bán dâm
TTO - T. và Ánh lừa các cô gái trẻ Việt Nam sang Myanmar làm nhân viên chia bài tại sòng bạc với mức lương 15 triệu đồng/tháng rồi bán những cô gái này cho chủ chứa làm gái mại dâm.

Bị can Nguyễn Thị Ngọc Ánh bị công an truy nã - Ảnh: Công an cung cấp
Ngày 11-10, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Thị Ngọc Ánh (18 tuổi, trú tại huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) về hành vi mua bán người.
Theo công an, cuối năm 2017, một cô gái tên T. (trú tại thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên) sang Myanmar làm gái mại dâm và được chủ chứa là người Trung Quốc bảo về Việt Nam tìm và đưa những phụ nữ trẻ đẹp sang Myanmar bán dâm.
Mỗi trường hợp trót lọt, T. sẽ được chủ chứa trả 5.000 nhân dân tệ (khoảng 16 triệu đồng).
Đến tháng 11-2018, T. về Việt Nam gặp Nguyễn Thị Ngọc Ánh và rủ đi nước ngoài làm gái mại dâm kiếm tiền.
Do muốn có người đi cùng, Ánh đã lừa một cô gái trẻ ở huyện Ứng Hòa (Hà Nội) với lý do đi sang Myanmar làm nhân viên chia bài tại sòng bạc với mức lương 15 triệu đồng/tháng.
Đến ngày 5-11-2018, T. đưa Ánh và cô gái trẻ ở Hà Nội đi theo đường xe khách từ Thái Nguyên lên Lào Cai, rồi vượt biên sang Trung Quốc, tiếp tục theo đường tiểu ngạch sang Myanmar.
Đến đầu tháng 1-2019, T. và Ánh lại quay về Việt Nam để tìm và lừa những cô gái trẻ khác đưa sang Myanmar nhưng đã bị công an phát hiện. Tuy nhiên, trong quá trình điều tra, Ánh đã bỏ trốn.
Hiện công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý các bị can theo quy định của pháp luật.
-
TTO - Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đã liên hệ chính quyền địa phương để làm rõ thông tin, kiểm tra cơ sở này. Phía Việt Nam đồng thời đề nghị Campuchia hỗ trợ tìm kiếm người bị mất tích và điều tra sự việc.
-
TTO - Nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia của Ukraine đang nằm dưới sự kiểm soát của Nga. Trước thông tin Matxcơva chuẩn bị cắt đường dây nối nhà máy với lưới điện quốc gia Ukraine, Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres đã lên tiếng.
-
TTO - Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đề nghị Củ Chi không nên tư duy phát triển thành thành phố một mình, mà nghiên cứu phát triển đô thị theo cụm, không nên tách riêng với khu vực lân cận.
-
TTO - Liên quan đến vụ vợ bí thư Huyện ủy Long Thành gom đất nông nghiệp tại khu đất đã được quy hoạch dự án, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai cho biết sẽ kiểm tra, xác minh sự việc nhằm công khai rộng rãi trước dư luận.
-
TTO - Theo ghi nhận của phóng viên, tại các cầu bộ hành trên đường Phạm Văn Đồng (TP.HCM), xuất hiện nhiều rác thải và dày đặc bơm kim tiêm trên bồn trồng hoa, thậm chí ngay trên nền đi bộ.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận