Tag: mua bán người

Bình Phước ngăn chặn chiêu trò dụ dỗ sang Campuchia tìm ‘việc nhẹ lương cao’

Bình Phước vừa có văn bản chỉ đạo lực lượng chức năng, chính quyền các địa phương tăng cường đấu tranh, ngăn chặn tệ nạn dụ dỗ, lừa gạt người dân qua Campuchia làm “việc nhẹ lương cao”.

Ngày quốc tế chống nạn buôn người 30-7: Nạn nhân là ai?

TTCT - Những lời có cánh "chỗ làm bao ăn ở miễn phí, đi nhanh, chỉ trả trước một phần" thực chất là cái bẫy để các đường dây buôn người đưa lao động di cư vào tình trạng dễ tổn thương và lệ thuộc nợ nhằm kiểm soát họ nơi xứ người.

Dám giả danh công an 'giải cứu' các cô gái để 'cướp hàng'

Ngày 15-7, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương cho biết vừa phối hợp cùng Công an thị xã Bến Cát triệt phá đường dây giả danh công an để “giải cứu” các thiếu nữ nhưng lại mua bán người.

Khởi tố 7 bị can vụ cô gái 18 tuổi bị mua đi bán lại nhiều lần

Sau khi phối hợp với đồn biên phòng điều tra, công an đã khởi tố 7 bị can về tội mua bán người trong vụ mua đi bán lại cô gái 18 tuổi nợ tiền quán massage.

Nợ quán massage 9 triệu đồng, cô gái 18 tuổi bị mua đi bán lại nhiều lần

Nhóm người mua bán cô gái tiếp tục dụ đưa cô qua Campuchia bán cho một sòng bạc thì bị bắt.

Việt Nam đã bàn giao cho Trung Quốc 2 đối tượng truy nã đặc biệt nghiêm trọng

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Trung Quốc, Thượng tướng Lương Tam Quang - thứ trưởng Bộ Công an - đã có các cuộc làm việc quan trọng với lãnh đạo của các bộ Tư pháp, Công an Trung Quốc.

Kẻ lừa người trong nhóm hiến thận chui lãnh 12 năm tù

Lừa người có nhu cầu bán thận sang Campuchia để bán lại cho cơ sở lao động chui, Võ Lê Hoài Diễn lãnh 12 năm tù.

Định danh tài khoản mạng xã hội: Cần bàn việc ngăn chặn sẽ mất dấu vết

Ý kiến này được Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm nêu ra từ phiên giải trình của Ủy ban Tư pháp liên quan việc chấp hành pháp luật về phòng chống mua bán người, ngày 8-5.

Nguy cơ mua bán người qua xuất khẩu lao động, cho con nuôi là có thật

Câu hỏi về nguy cơ mua bán người qua việc kết hôn với người nước ngoài, cho con nuôi, đưa lao động đi nước ngoài... đã được đặt ra.

Nạn nhân mua bán người là nam giới tăng, thêm thủ đoạn vô nhân đạo

Sáng 8-5, Ủy ban Tư pháp của Quốc hội đã tổ chức phiên giải trình việc chấp hành pháp luật về phòng, chống mua bán người.