27/10/2023 15:08 GMT+7

Trường học hỗ trợ giáo viên 2 triệu, bắt nộp lại 1,5 triệu

Trường tiểu học ở Kon Tum chi hỗ trợ tiền Tết cho giáo viên 2 triệu đồng rồi bắt nộp lại 1,5 triệu đồng, hỗ trợ dịp lễ 1 triệu đồng thì phải nộp lại 800.000 đồng để ban giám hiệu chi tiêu việc khác.

Ngày 27-10, Thanh tra huyện Đắk Tô (Kon Tum) cho biết đã công bố kết luận thanh tra về việc quản lý và sử dụng kinh phí, tài sản công và việc thực hiện pháp luật về phòng, chống tham nhũng tại Trường tiểu học Lê Hồng Phong (xã Kon Đào).

Theo kết luận, trong 6 tháng đầu năm 2023, trường đã chi 46 triệu đồng từ nguồn tiết kiệm chi thường xuyên để hỗ trợ Tết Nguyên đán cho viên chức, nhân viên. Mỗi người được hỗ trợ 2 triệu đồng.

Tuy nhiên, sau khi chuyển tiền, ban giám hiệu đã yêu cầu mỗi giáo viên nộp lại 1,5 triệu đồng cho trường. Tổng số tiền các giáo viên đã nộp lại là 33 triệu đồng.

Số tiền thu được đã được nộp trực tiếp cho hiệu trưởng để tổ chức tất niên cuối năm, sửa chữa nhỏ và mua hoa tươi, vật tư để trang trí Tết.

Việc thu lại tiền từ các giáo viên không được lập danh sách và không công khai chi tiết các nội dung chi.

Tương tự, dịp lễ 30-4 và 1-5, trường này chi hỗ trợ cho giáo viên, nhân viên 1 triệu đồng/người rồi sau đó yêu cầu nộp lại 800.000 đồng/người. Tổng số tiền thu lại 16,8 triệu đồng.

Việc thu tiền quỹ lớp và quỹ Đội tại trường không đúng quy định. Việc thu, quản lý, sử dụng nguồn kinh phí để hợp đồng giảng dạy môn tiếng Anh không công khai, minh bạch. Chi tiền phụ cấp ưu đãi ngành và tiền lương cho một giáo viên cũng chưa đảm bảo quy định.

Ngoài ra, việc thu và sử dụng quỹ hội cha mẹ học sinh không thông qua ban đại diện hội cha mẹ học sinh; việc sử dụng số tiền quỹ hội cha mẹ học sinh để khen thưởng cho giáo viên và quản lý số tiền còn tồn hơn 60 triệu đồng nhưng không lập hồ sơ, chứng từ chi và không thông báo việc sử dụng số tiền này.

Yêu cầu trả lại 186 triệu đồng thu, chi sai

Thanh tra huyện Đắk Tô kiến nghị UBND huyện chỉ đạo Phòng nội vụ tham mưu, xử lý kiểm điểm các cá nhân liên quan; đồng thời yêu cầu Trường tiểu học Lê Hồng Phong tổ chức kiểm điểm các cá nhân, tập thể liên quan, khắc phục sai phạm.

Trong đó hoàn trả 19 triệu đồng vào ngân sách nhà nước, hoàn trả 166 triệu đồng cho giáo viên, phụ huynh, quỹ hội cha mẹ học sinh...

Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư Cần Thơ chi tiền tiếp khách sai quy địnhGiám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư Cần Thơ chi tiền tiếp khách sai quy định

TTO - Ngày 11-3, Thanh tra TP Cần Thơ thông báo kết luận thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về phòng chống tham nhũng tại Trung tâm Xúc tiến đầu tư - thương mại và hội chợ triển lãm Cần Thơ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên