Tag: chống tham nhũng

'Bên trong cán bộ sợ sai, bên ngoài dân chúng thở dài lo âu'

Đại biểu Vũ Trọng Kim cho rằng cán bộ 'sợ sai rồi còn né tránh, đùn đẩy, cái gì thuận lợi thì vơ vào mình, cái gì khó khăn đẩy ra cho người khác'.

Hai tháng, Cà Mau đã kỷ luật 20 đảng viên

Với tinh thần chống tham nhũng, tiêu cực không có ngoại lệ, không có vùng cấm, tỉnh Cà Mau đã kỷ luật 20 đảng viên chỉ trong vòng 2 tháng.

Dám làm, dám chịu: Nhìn từ y tế và đăng kiểm

TTCT - Từ sau những vụ bắt giữ hậu Covid trong ngành y tế rồi thì một số ngành khác, bỗng dưng xuất hiện tình hình chưa từng thấy: cán bộ không làm gì nữa ráo trọi, bắt đầu từ các bệnh viện, rồi lan ra khắp nơi.

Phó Ban Tổ chức Tỉnh ủy Gia Lai bị đề nghị đình chỉ sinh hoạt Đảng

Ông Huỳnh Văn Tâm - tỉnh ủy viên, phó trưởng Ban thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy Gia Lai - bị đề nghị đình chỉ sinh hoạt Đảng vì liên quan đến vụ án tham ô tài sản.

Hơn 1.100 người đứng đầu, cấp phó bị xử lý do để xảy ra tham nhũng trong 10 năm

Báo cáo của Chính phủ nêu rõ nhiều đối tượng tham nhũng, trong đó có nhiều cán bộ cấp cao, người đứng đầu cơ quan của Đảng, Nhà nước đã bị xử lý nghiêm minh, được dư luận đánh giá cao.

Nhiều đột phá và dấu ấn nổi bật trong công tác phòng, chống tham nhũng

Tọa đàm về tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, diễn ra ngày 21-4 tại TP.HCM

Thu hồi hơn 73.000 tỉ từ các vụ thuộc Ban Chỉ đạo trung ương về phòng, chống tham nhũng theo dõi

Lãnh đạo Tổng cục Thi hành án dân sự cho biết trong sáu tháng đầu năm 2023, đã thi hành xong 45 vụ việc, thu hồi hơn 73,4 nghìn tỉ đồng từ các vụ án tham nhũng.

TP.HCM: Đưa vụ án liên quan Việt Á vào diện theo dõi

Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực TP.HCM thống nhất đưa vụ án 'vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng', 'đưa hối lộ', 'nhận hối lộ' xảy ra tại Công ty Việt Á vào diện theo dõi, chỉ đạo.

Vì sao tham nhũng vụ sau lớn hơn vụ trước?

"Lò" nóng, củi tươi cũng đã cháy. Người dân thêm tin tưởng khi chống tham nhũng, tiêu cực không còn vùng cấm. Nhưng cần có giải pháp gì để tránh tham nhũng vụ sau cứ lớn hơn vụ trước?

Tặng sách về phòng chống tham nhũng của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cho Vùng 4 hải quân

Trong cuốn sách về đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực gửi tặng cán bộ, chiến sĩ Bộ tư lệnh Vùng 4 hải quân, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi cùng lời thăm hỏi