Tag:

Chống tham nhũng

Ráng chịu mất mát chút...

Ráng chịu mất mát chút...

TTO - Người Sài Gòn buồn vì con đường không còn rợp bóng cây, nhưng mất mát này để xây dựng nên cái tươi đẹp khác, chớ hổng phải mất trắng như bị mấy cha nội tham nhũng đâu mà lo.

03:36

Trung Quốc lập siêu cơ quan chống tham nhũng

TTO - Ngày 11-1, Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật trung ương Trung Quốc (CCDI) nhóm họp ở Bắc Kinh để vạch ra nghị trình năm 2018, ưu tiên chính được dự báo là việc thành lập một "siêu cơ quan" chống tham nhũng mới.

05:53

Những dân tộc không có tên thì như thế nào?

TTO - Việt Nam trước đây có 64 dân tộc, sau xác định lại còn 59 và từ 1978 đến nay công bố có 54 dân tộc. Vậy những dân tộc không có tên thì như thế nào?

11:13

Tuổi Trẻ đoạt giải B báo chí đấu tranh chống tham nhũng

TTO - Báo Tuổi Trẻ đã đoạt 1 giải B tại cuộc thi Báo chí với công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, với tác phẩm 'Đường đi của cát Việt ra nước ngoài'.

10:12

Nếu dễ hài lòng, đất nước sẽ khó 'cất cánh'

TTO - "Đường băng tốt rồi, chúng ta cũng có tiền để sắm máy bay. Đây là thời điểm phải cất cánh. Muốn máy bay cất cánh, phải gia cố để nó chịu được áp lực" - GS.TSKH Vũ Minh Giang.

11:36

Thay mắt xích hỏng bằng loại tốt hơn, không phải thứ sắp hỏng

TTO - Để cỗ máy phát triển tiến lên không chỉ thay các mắt xích hỏng, mà phải thay nó bằng các mắt xích tốt hơn (chứ không phải là thay bằng các mắt xích sắp hỏng, chưa hỏng).

07:53

Năm 2017, hàng loạt cán bộ cấp cao bị kỷ luật

TTO - Năm 2017 có thể coi là năm của kỷ luật với số lượng kỷ lục các cán bộ cấp cao, gồm cả một ủy viên Bộ Chính trị, nhận các hình thức kỷ luật nghiêm khắc, có người bị khởi tố, bắt tạm giam.

11:18

Để nhân dân trở thành 'người phán xử'

TTO - Tình hình chống tham nhũng sẽ khác đi nếu nhân dân được trao quyền nhiều hơn, mạnh hơn và sớm hơn trong vai trò "người phán xử", chứ không phải là "khán giả".

04:14

'Thấy đúng không dám bảo vệ, thấy sai không dám đấu tranh'

TTO - "Qua nhiều vụ việc cụ thể mà Uỷ ban Kiểm tra trung ương xem xét, xử lý, mới thấy ở dưới cơ sở không đơn giản. Thấy cái đúng để bảo vệ không dám, thấy cái sai cũng không dám đấu tranh".