Tag: Ban giám hiệu

Vì sao họ ở lại với nghề giáo?

TTCT - Đã có quá nhiều bài viết, bình luận, phân tích, thậm chí cả hội thảo, nghiên cứu... về việc giáo viên bỏ nghề. Những thông tin như lương thấp, căng thẳng, thiếu hỗ trợ… tràn ngập trên các phương tiện thông tin đại chúng. Nhưng với những người đang ở lại với nghề, điều gì giữ họ ở lại?

Kẻ xấu đột nhập trường tiểu học, đập tan tành nhiều máy tính, thiết bị dạy học

TTO - Sáng 29-10, Công an thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) làm việc với ban giám hiệu Trường tiểu học Phan Ngọc Nhân và những người liên quan để làm rõ vụ hàng loạt máy tính, thiết bị dạy học bị đập phá tan tành đêm 28-10.

Hơn 10 năm loanh quanh chống lạm thu tiền trường

TTCT - Hơn 10 năm qua, cơ sở pháp lý duy nhất để triển khai hoạt động của ban đại diện cha mẹ học sinh, trong đó có vấn đề chống lạm thu tiền trường, là thông tư 55/2011/TT–BGDĐT – một văn bản mà nhiều hiệu trưởng coi như không tồn tại.

Kỷ luật nữ sinh văng tục với thầy giáo trong lớp học

TTO - Chiều 18-10, thầy Hà Văn Thọ - hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Chí Thanh (thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) - cho hay ban giám hiệu nhà trường đã tiến hành cuộc họp hội đồng kỷ luật nữ sinh trong đoạn clip hỗn hào, văng tục với thầy giáo.

Học sinh lớp 9 thích thú trải nghiệm tìm hiểu ngành nghề

TTO - Ngày 10-10, học sinh khối 9 Trường THCS Lạc Hồng (quận 10, TP.HCM) đã trải nghiệm một ngày tìm hiểu nghề đầu bếp tại Trường trung cấp Khách sạn và Du lịch Saigontourist nhằm khám phá, định hướng nghề nghiệp tương lai.

Trường THPT Lê Chân tại Hải Phòng bị yêu cầu hoàn trả tiền vận động vì có dấu hiệu 'cào bằng'

TTO - Sau khi xác minh, tổ công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hải Phòng kiến nghị dừng ngay việc vận động tài trợ xây dựng trạm biến áp 250KVA-22/0,4KV tại Trường THPT Lê Chân. Trường phải hoàn trả hàng trăm triệu đồng đã huy động.

Ông Ngô Quốc Đạt lại được bổ nhiệm phó hiệu trưởng ĐH Y dược TP.HCM

TTO - Chiều 15-8, Trường ĐH Y dược TP.HCM đã tổ chức lễ công bố nghị quyết bổ nhiệm phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn nhiệm kỳ 2020-2025.

1.001 sắc thái hài hước khi… chụp ảnh thẻ nhập học trường quốc tế

Là ‘truyền thống’ của Trường Song ngữ Quốc tế Hoàng Gia (Royal School), khi đến trường làm thủ tục nhập học và hoàn tất hồ sơ chuẩn bị cho năm học mới, các em sẽ chụp ảnh để làm thẻ học sinh.

Tạm giữ thầy giáo sờ mó ngực của hai nữ sinh theo ‘thói quen’

TTO - Gia đình ông N.V.T. làm đơn tố cáo: Trong năm học 2021 - 2022, cháu N.T.N.H. (15 tuổi, học sinh lớp 9) nhiều lần bị thầy giáo dạy ngữ văn của trường là ông Nguyễn Văn H. (47 tuổi) sờ ngực, sờ đùi và vùng nhạy cảm.

Thầy giáo dạy văn tại Hải Dương bị tố ‘sờ ngực’ nữ sinh lớp 9

TTO - Ngày 11-7, một gia đình tại xã Lê Lợi, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương gửi đơn tới các cơ quan chức năng trên địa bàn để tố cáo việc con em mình bị nam giáo viên dạy môn ngữ văn của Trường THCS Lê Lợi quấy rối tình dục.