Thứ 5, ngày 18 tháng 8 năm 2022

Trung Quốc cấm nhập một số gia cầm Mỹ, đóng cửa nhà máy Pepsi chống dịch

21/06/2020 23:50 GMT+7

TTO - Trung Quốc cấm nhập khẩu gia cầm từ công ty hàng đầu của Mỹ Tyson Foods và đóng cửa nhà máy Pepsi ở Bắc Kinh để chống dịch COVID-19.

Trung Quốc cấm nhập một số gia cầm Mỹ, đóng cửa nhà máy Pepsi chống dịch - Ảnh 1.

Thực phẩm tươi sống được bày bán bên trong một siêu thị ở Bắc Kinh, Trung Quốc, ngày 20-6 - Ảnh: REUTERS

Hãng tin Reuters ngày 21-6 dẫn lời Tổng cục hải quan Trung Quốc xác nhận đã cấm nhập gia cầm từ Công ty Tyson sau khi một ổ dịch COVID-19 bùng phát tại một cơ sở của công ty này ở bang Arkansas, Mỹ. Những sản phẩm gia cầm của Tyson đã nhập sẽ bị tịch thu.

Cùng lúc, người phát ngôn Công ty PepsiCo của Mỹ cho biết bị yêu cầu đóng cửa một trong những nhà máy ở Bắc Kinh sau khi 8 nhân viên của hãng có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới.

Theo phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Trung Quốc, 2 trong số nhân viên nói trên từng đến chợ đầu mối Tân Phát Địa, ổ dịch mới bùng phát ở Bắc Kinh.

Hiện PepsiCo đã cho ngừng hoạt động sản xuất, niêm phong sản phẩm, phun thuốc khử khuẩn và cách ly nhân viên để phòng ngừa dịch COVID-19 lây lan.

Bắc Kinh ghi nhận thêm 22 ca bệnh mới trong ngày sau khi đến nay đã xét nghiệm hơn 2 triệu người. Theo số liệu thống kê chính thức, kể từ ngày 11-6 đến nay, Bắc Kinh ghi nhận 220 trường hợp mắc COVID-19 nội địa, chủ yếu có liên quan tới chợ Tân Phát Địa.

Các quan chức Trung Quốc mới đây cũng tuyên bố thực hiện chiến dịch toàn quốc kiểm tra sản phẩm tươi sống từ "các quốc gia nguy cơ cao" sau khi có báo cáo về những ổ dịch ở nhiều nhà máy tại Mỹ và Đức.

Tại thủ đô Bắc Kinh, chính quyền cũng đẩy mạnh kiểm tra những người làm việc trong các nhà hàng, siêu thị, chợ… Nhiều khu vực tại thành phố này bị phong tỏa để ngăn chặn đà lây lan của dịch COVID-19. Nhiều trường học bị đóng cửa trong khi người dân được yêu cầu hạn chế du lịch nếu không cần thiết.

Bất an bao trùm Bắc Kinh sau khi bùng phát ổ dịch COVID-19 mới Bất an bao trùm Bắc Kinh sau khi bùng phát ổ dịch COVID-19 mới

TTO - Người dân Bắc Kinh đang có nhiều thứ để lo, từ chuyện sợ bị lây virus ở chỗ xét nghiệm đông người, tới chuyện bối rối vì đời sống tiếp tục bị đảo lộn vì các lệnh áp đặt phòng dịch mới.

TRẦN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận