Tag: gia cầm

Heo, bò, gà... nhập lậu ồ ạt, 'bóp nghẹt' chăn nuôi trong nước

Theo lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, từ trâu, bò, heo đến gà, vịt mà đều nhập lậu thì ngành chăn nuôi trong nước không thể phát triển, thậm chí ảnh hưởng tới giá bán gà, heo... của người chăn nuôi.

Gia cầm nhập lậu gia tăng ở các tỉnh phía Bắc, Bộ Công an được đề nghị hỗ trợ ngăn chặn

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị Bộ Công an cùng các địa phương đấu tranh, ngăn chặn xử lý các trường hợp buôn bán, vận chuyển gia cầm nhập lậu.

Gà đông lạnh nhập ồ ạt, gà loại thải Thái Lan 'đi bộ' vào Việt Nam, chăn nuôi trong nước thất thế

Việc nhập khẩu gà đông lạnh ồ ạt cùng với gà loại thải từ Thái Lan "đi bộ" qua Lào rồi về Việt Nam khiến người chăn nuôi gia cầm trong nước khó cạnh tranh về giá.

Nguy cơ lây lan dịch bệnh trên gia súc, gia cầm ở mức rất cao

Nguy cơ dịch bệnh cúm gia cầm, dịch tả heo châu Phi... lây lan và xảy ra trên phạm vi rộng trong thời gian tới là rất cao. Do đó, các tỉnh thành cần khẩn trương phòng, chống để hạn chế thấp nhất tình hình dịch bệnh trên gia súc, gia cầm.

Cam sành rớt giá thê thảm, có loại chỉ từ 1.000 - 2.000 đồng/kg

Nông dân Vĩnh Long đang lâm cảnh vô cùng khó khăn vì cam rớt giá thê thảm. Có loại bán không ai mua, hoặc mua 1.000 đến 2.000 đồng/kg khiến người dân lỗ nặng.

Việt Nam nhập hơn 200.000 tấn thịt gà, kiến nghị hạn chế nhập khẩu gà đông lạnh

TTO - Theo trưởng đại diện Cục Chăn nuôi phía Nam (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), 10 tháng đầu năm nay Việt Nam nhập khoảng 211.000 tấn thịt gà, trong khi đó nguồn cung gà trong nước đang dồi dào, do đó cần hạn chế nhập khẩu gà đông lạnh.

Đọc báo cùng bạn 22-5: Tuyển nữ Việt Nam khẳng định vị thế 'nữ hoàng'

TTO - Chương trình có nhiều thông tin cập nhật: Kiến nghị sửa nghị định, chặn phân lô bán nền; Đăng ký xe máy tại công an xã, bấm được biển số "ngũ quý"; Khởi tố vụ án chôn chất thải của Điện Quang…

Sẽ không còn 'thịt nóng' không rõ nguồn gốc ở chợ?

TTO - TP.HCM sẽ phối hợp với Đồng Nai và các tỉnh thành siết chặt truy xuất nguồn gốc thực phẩm. Trước mắt, hướng tới mục tiêu sớm kiểm soát được nguồn gốc, chất lượng thịt heo, tiếp theo là các sản phẩm gia cầm, thủy sản.

Giá heo, gà xuống thấp, Hà Nội lo thiếu thực phẩm dịp tết

TTO - Lãnh đạo Sở Công thương Hà Nội lo lắng nguồn cung các sản phẩm thịt heo, gà, thủy sản... gặp khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán do giá các mặt hàng này đang xuống thấp, người dân không mặn mà tái đàn.

Người nuôi gia cầm lỗ nặng

TTO - Trong khi giá bán các sản phẩm chăn nuôi giảm, giá thức ăn chăn nuôi liên tục được các công ty tăng khiến người chăn nuôi gặp nhiều khó khăn. Trong đó, nhiều người chăn nuôi gia cầm lỗ nặng vì giá bán dưới giá thành sản xuất.