TP.HCM: Lần đầu tiên số lượt khám chữa bệnh giảm 24,5%

09/07/2020 13:39 GMT+7

TTO - Theo thống kê của Sở Y tế TP.HCM, trong 6 tháng đầu năm 2020, số lượt khám chữa bệnh giảm rõ rệt so với cùng kỳ. Đây là lần đầu tiên ngành y tế TP.HCM có số lượt khám, chữa bệnh thấp nhất từ trước đến nay.

TP.HCM: Lần đầu tiên số lượt khám chữa bệnh giảm 24,5% - Ảnh 1.

Người dân đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM - Ảnh: THU HIẾN

Đây cũng là lần đầu tiên ngành y tế thành phố có số lượt khám, chữa bệnh thấp hơn so với cùng kỳ. Đặc biệt số lượt khám bệnh phòng khám đa khoa tư nhân giảm nhiều nhất, lên đến hơn 60%.

Nguyên nhân chính là do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Cụ thể, tổng số lượt khám bệnh trong 6 tháng đầu năm giảm 24,5%, số lượt điều trị nội trú giảm 17,9%.

Sở Y tế đề nghị các bệnh viện tiếp tục phát huy, duy trì hoạt động lấy ý kiến sự hài lòng của người bệnh tại khoa khám bệnh và khảo sát trải nghiệm người bệnh nội trú. 

Bệnh viện phải tập trung vào các nội dung mà người bệnh chưa hài lòng khi đến khám bệnh và những trải nghiệm chưa tốt của người bệnh khi nằm điều trị nội trú tại bệnh viện để có biện pháp cải thiện.

TP.HCM: Người nước ngoài muốn khám chữa bệnh phải cách ly đủ 14 ngày TP.HCM: Người nước ngoài muốn khám chữa bệnh phải cách ly đủ 14 ngày

TTO - Sở Y tế TP.HCM vừa có văn bản khẩn gửi đến các bệnh viện, theo đó yêu cầu chỉ khám chữa bệnh cho người nước ngoài khi họ đã có giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly đủ 14 ngày.

THU HIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận