Tag: 6 tháng đầu năm

Xuất khẩu nghêu giảm dần, nhiều nhà máy đóng cửa

TTO - Với 124 triệu USD xuất khẩu nhuyễn thể mang về trong 10 tháng, thì riêng xuất khẩu nghêu chiếm 70%, đạt trên 87 triệu USD, tăng 7% so với cùng kỳ năm 2021. Nhưng thực tế một số doanh nghiệp lại đóng cửa vì đơn xuất khẩu giảm dần.

Dòng tiền đổ về vùng phụ cận TP.HCM: Điểm sáng thành phố mới Bình Dương

Sở hữu nội lực quy hoạch và tiện ích hoàn thiện, cùng với tiềm năng to lớn của ‘thủ phủ công nghiệp’ quốc gia, thành phố mới Bình Dương là cái tên sáng giá trên thị trường bất động sản khu vực phụ cận TP.HCM

Chủ tịch Phan Văn Mãi: 'Tìm giải pháp chứ không tìm cách giải thích'

TTO - Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đề nghị các sở ngành, địa phương nỗ lực hơn nữa trong cải cách thủ tục hành chính. Không nhìn hạn chế để phủ nhận những kết quả nhưng phải nhìn thẳng vào hạn chế.

GELEX đạt gần 1.500 tỉ đồng lợi nhuận trước thuế trong 6 tháng

Công ty CP Tập đoàn GELEX (HoSE: GEX) vừa công bố báo cáo tài chính quý 2 năm 2022 với lợi nhuận hợp nhất trước thuế 6 tháng đạt 1.485 tỉ đồng, tăng 47% so với cùng kỳ 2021, và hoàn thành 57% kế hoạch năm 2022.

Hà Nội: Người dân muốn biết cơ sở nào vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm

TTO - Tại Hà Nội, trong 6 tháng đầu năm có hơn 1.000 cơ sở vi phạm hành chính, 39 cơ sở bị tịch thu giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Người dân tại Hà Nội cũng mong muốn biết được cơ sở nào vi phạm để từ đó có thể cảnh giác và lựa chọn.

Ngân sách nửa đầu năm thu 941.300 tỉ đồng, chi chỉ 713.000 tỉ

TTO - Bộ Tài chính cho biết lũy kế 6 tháng, thu ngân sách nhà nước đạt 941.300 tỉ đồng trong khi chi chỉ 713.000 tỉ đồng. Ngân sách tăng thu nhờ thu từ dầu thô và từ các sắc thuế như thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp...

Giá bất động sản TP.HCM và vùng phụ cận ra sao trong 6 tháng cuối năm?

TTO - Trong 6 tháng đầu năm, thị trường bất động sản nhà ở TP.HCM và vùng phụ cận có nhiều đợt tăng giá do khan hiếm nguồn cung, chi phí nguyên vật liệu tăng mạnh, sốt đất diễn ra "nhanh chóng" ở một số địa phương… nhưng thị trường cuối năm ra sao?

Ông Trump gây quỹ hơn 100 triệu USD trong 6 tháng

TTO - Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump chứng tỏ còn sức ảnh hưởng khi gây quỹ được hơn 100 triệu USD trong 6 tháng đầu năm nay, đủ lớn để ông tiếp tục có tiếng nói trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào năm sau.

Thu nhập gộp HDBank vượt 4.190 tỉ, nợ xấu chỉ 0,8%, chung tay cùng cộng đồng vượt đại dịch

HDBank vừa công bố lợi nhuận trước thuế 6 tháng đầu năm đạt 4.193 tỉ đồng, tăng 44,2% so với cùng kỳ năm 2020 và hoàn thành 58% kế hoạch năm. Tỉ lệ nợ xấu riêng lẻ chỉ 0,8%. Ngân hàng triển khai giảm lãi vay từ 1-2%/năm hỗ trợ khách hàng.

Lợi nhuận cả năm của công ty chứng khoán BIDV về đích trước 6 tháng.

Bất chấp dịch COVID-19, chỉ trong 6 tháng đầu năm, lợi nhuận trước thuế của công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC - mã chứng khoán BSI) đạt 216 tỉ đồng, gấp 1,5 lần so với cùng kỳ năm trước.