Chủ nhật, ngày 25 tháng 7 năm 2021

TP.HCM kiểm tra các khách sạn cách ly COVID-19 có thu phí

30/04/2021 13:02 GMT+7

TTO - Sáng 30-4, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức dẫn đầu đoàn kiểm tra các khách sạn cách ly COVID-19 có thu phí tại TP.HCM.

TP.HCM kiểm tra các khách sạn cách ly COVID-19 có thu phí - Ảnh 1.

Ông Dương Anh Đức kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại một số khách sạn cách ly COVID-19 có thu phí - Ảnh: THU HIẾN

Trong buổi sáng, đoàn đi kiểm tra các khách sạn cách ly COVID-19 có thu phí.

Theo ông Dương Anh Đức, hiện thời gian cách ly bệnh nhân COVID-19 là 14 ngày tại nơi cách ly tập trung, 14 ngày còn lại là cách ly tại nhà. Địa phương sẽ tiến hành kiểm tra đột xuất, ngẫu nhiên những người cách ly tại nhà về việc tuân thủ các nguyên tắc cách ly này.

Về cách ly tại khách sạn, ông Đức lưu ý cần rà soát đảm bảo việc tiếp xúc giữa nhân viên khách sạn với người cách ly, thời điểm rất dễ lây nhiễm là ngày đầu tiên và ngày cuối cùng. 

Hiện còn khoảng 80 nhân viên trong danh sách 41 khách sạn có thu phí chưa tổ chức tiêm vắc xin đợt 1 cần được Sở Y tế cho tiêm. Sau ngày nghỉ lễ, những người từ vùng dịch trở về TP.HCM cần được khai báo y tế đầy đủ.

Trước đó, theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, tính đến ngày 29-4, TP.HCM có tất cả 41 khách sạn được sử dụng làm khu cách ly y tế tập trung có thu phí.

Các khách sạn phải bảo đảm đáp ứng các yêu cầu về bố trí, sắp xếp các khu vực phục vụ cách ly tại khách sạn; bảo đảm cơ sở vật chất, dịch vụ vệ sinh buồng phòng, ăn uống, giặt ủi, khử khuẩn… phục vụ nhu cầu của người được cách ly.

Theo Sở Y tế TP.HCM, tổng công suất tiếp nhận tại 41 khách sạn này là 3.929 người, trong đó có 38 khách sạn cách ly cho chuyên gia nước ngoài và công dân Việt Nam có nhu cầu, 3 khách sạn cách ly cho tổ bay quốc tế.

Cách ly có thu phí: Chọn thêm khách sạn 1-2 sao đáp ứng các yêu cầu Cách ly có thu phí: Chọn thêm khách sạn 1-2 sao đáp ứng các yêu cầu

TTO - Tại TP.HCM, 23 khách sạn từ 3 đến 5 sao đã sẵn sàng đón khách cách ly, trong đó đã có 8 khách sạn với hơn 1.000 phòng có khách từ hơn một tháng qua. Cơ quan chức năng cũng đang nhắm đến nhóm khách sạn 1-2 sao.


THU HIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận