Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

TP.HCM có thêm 6 khách sạn tiếp nhận cách ly tập trung thu phí

17/12/2020 21:56 GMT+7

TTO - Ngoài các khách sạn đang vận hành, UBND TP.HCM vừa có quyết định thành lập thêm 6 khách sạn tiếp nhận cách ly tập trung thu phí tại các quận Tân Bình, Phú Nhuận và Q.7.

Quyết định thành lập các khu cách ly y tế tập trung tại khách sạn do người cách ly tự nguyện chi trả được UBND TP.HCM đưa ra theo đề nghị của giám đốc Sở Y tế TP.HCM và tờ trình của giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM ngày 16-12.

Các khu cách ly y tế tập trung được đặt tại các khách sạn Đông Đô, Hoa Đệ Nhất, Hưng Hương, Park Royal (Q.Tân Bình); khách sạn New Milano (Q.7) và khách sạn Eastin Grand Saigon (Q.Phú Nhuận).

Các khu cách ly y tế tập trung chịu sự chỉ đạo, quản lý, điều hành trực tiếp của Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 của TP.HCM; chịu sự chỉ đạo về chuyên môn, nghiệp vụ của Sở Y tế TP và UBND quận, huyện có khu cách ly.

Ngoài các quy định về cơ sở vật chất, các nội quy đảm bảo phòng chống dịch hiệu quả; UBND TP.HCM yêu cầu các khách sạn cách ly tập trung tổ chức tiếp nhận người đăng ký cách ly tại khách sạn theo nguyên tắc những người có cùng ngày tiếp nhận, cùng quốc gia, có quan hệ gia đình thì xếp vào cùng một khu vực trong phân khu cách ly.

Đặc biệt phải thông báo công khai giá dịch vụ cho người đăng ký cách ly tại khách sạn. Tổ chức đăng ký cách ly, thanh toán chi phí lưu trú, các dịch vụ của khách sạn bằng hình thức trực tuyến, với mục tiêu tạo điều kiện động viên, giúp đỡ để người được cách ly yên tâm cách ly.

Với nhu cầu cách ly có thu phí tăng cao, trước đó TP.HCM thành lập khu cách ly tập trung tại 23 khách sạn với tổng số 1.718 buồng/phòng. Ngoài ra còn có nhiều khách sạn (từ 2 sao đến 5 sao, du thuyền…) tiếp tục đăng ký.

Để đa dạng giá phòng, phục vụ đa dạng nhu cầu, Sở Du lịch TP cho biết cùng Sở Y tế TP rà soát mở rộng thêm nhiều khách sạn 1-2 sao, các nhà nghỉ… tham gia vào "gói cách ly" có thu phí, và hứa có phòng ở mức giá dưới 1 triệu đồng/người/ngày cho người nhập cảnh về cách ly.

Thêm 14 khách sạn ở TP.HCM tiếp nhận cách ly tập trung có thu phí Thêm 14 khách sạn ở TP.HCM tiếp nhận cách ly tập trung có thu phí

TTO - Thêm 14 khách sạn ở quận 1, quận 7 và Phú Nhuận tiếp nhận cách ly tập trung có thu phí.

HOÀNG LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận