Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Thêm 14 khách sạn ở TP.HCM tiếp nhận cách ly tập trung có thu phí

14/10/2020 10:30 GMT+7

TTO - Thêm 14 khách sạn ở quận 1, quận 7 và Phú Nhuận tiếp nhận cách ly tập trung có thu phí.

Thêm 14 khách sạn ở TP.HCM tiếp nhận cách ly tập trung có thu phí - Ảnh 1.

Kiểm tra người nhập cảnh tại sân bay - Ảnh: DOÃN HÒA

UBND TPHCM vừa có quyết định thành lập các khu cách ly y tế tập trung tại khách sạn cho người cách ly tự nguyện chi trả trực thuộc UBND quận, huyện để phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, các khu cách ly y tế tập trung đặt tại các khách sạn gồm: Hương Sen, Kim Cương Xanh, Riverside, Sky Gem Central (phường Bến Nghé, quận 1); Alagon City, AEM Signature, Kim Cương Xanh, AEM, Cititel Parkview SaiGon, Sài Gòn Hà Nội (phường Bến Thành, quận 1); Sen Việt Boutique (phường Nguyễn Thái Bình, quận 1); Sunshine, Sabina (phường Tân Phong, quận 7) và Mường Thanh Luxury SaiGon (phường 10, quận Phú Nhuận).

Các khu cách ly tập trung này sẽ chịu sự chỉ đạo, quản lý, điều hành trực tiếp của Ban chỉ đạo phòng chống bệnh dịch COVID-19, đồng thời chịu sự chỉ đạo về chuyên môn, nghiệp vụ của Sở Y tế TP và UBND quận, huyện.

Các khu cách ly này đảm bảo đáp ứng các yêu cầu về bố trí, sắp xếp các khu vực phục vụ cách ly; cơ sở vật chất, dịch vụ vệ sinh buồng phòng, ăn uống, giặt là, vệ sinh khử khuẩn... phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của người được cách ly; công khai giá dịch vụ cho người đăng ký cách ly, thanh toán chi phí lưu trú và các dịch vụ trực tuyến. 

Đặc biệt phối hợp với cơ quan, đơn vị có liên quan để thống nhất danh sách và sắp xếp tổ chức tiếp nhận người đăng ký cách ly tại khách sạn theo nguyên tắc những người có cùng ngày tiếp nhận, cùng quốc gia, có quan hệ gia đình được xếp vào cùng một khu vực trong phân khu cách ly.

Ngoài việc thông báo cho người được cách ly ký bản cam kết thực hiện quy định cách ly và nội quy của khách sạn, các khu cách ly phải tạo điều kiện động viên, giúp đỡ để người được cách ly yên tâm cách ly tại khách sạn. Đồng thời, giám sát chặt chẽ việc thực hiện cách ly thông qua camera hoặc giám sát trực tiếp, tuyệt đối không cho tổ chức ăn uống tụ tập đông người trong khách sạn. 

Trong trường hợp người cách ly không tuân thủ yêu cầu, phải thông báo cho công an, dân phòng địa phương cưỡng chế. Không cho phép người không có phận sự vào khách sạn và người cách ly ra khỏi phân khu cách ly. Người hoàn thành cách ly phải được cấp phiếu xác nhận do Ban chỉ đạo phê duyệt. 

Cuối cùng là phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP, trung tâm y tế quận, huyện, trạm y tế phường và các cơ sở y tế khác trên địa bàn để theo dõi sức khỏe người được cách ly và xử lý khi có trường hợp bệnh xác định.

Ban hành sổ tay chống dịch trong trạng thái "bình thường mới"

Sở Y tế TP cũng ban hành công văn gửi các đơn vị về việc triển khai sổ tay hướng dẫn phòng chống dịch COVID-19 tại cộng đồng trong trạng thái "bình thường mới".

Theo đó, để đáp ứng công tác phòng chống dịch trong trạng thái "bình thường mới", đảm bảo chung sống an toàn với dịch bệnh và đáp ứng nhu cầu mục tiêu kép, Sở Y tế TP đề nghị các sở, ban ngành, đoàn thể và UBND quận huyện triển khai nội dung sổ tay hướng dẫn phòng chống dịch COVID-19 tại cộng đồng trong trạng thái "bình thường mới" đến tất cả đơn vị trực thuộc và cộng đồng dân cư trên địa bàn phụ trách.

Đối với các đơn vị trực thuộc Sở Y tế TP, cần nghiêm túc triển khai thực hiện các hướng dẫn trong sổ tay. Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP sẽ tổ chức giám sát việc thực hiện này và báo cáo kết quả định kỳ hằng tháng.

Cách ly có thu phí: Chọn thêm khách sạn 1-2 sao đáp ứng các yêu cầu Cách ly có thu phí: Chọn thêm khách sạn 1-2 sao đáp ứng các yêu cầu

TTO - Tại TP.HCM, 23 khách sạn từ 3 đến 5 sao đã sẵn sàng đón khách cách ly, trong đó đã có 8 khách sạn với hơn 1.000 phòng có khách từ hơn một tháng qua. Cơ quan chức năng cũng đang nhắm đến nhóm khách sạn 1-2 sao.

HOÀNG LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận