Thứ 7, ngày 4 tháng 12 năm 2021

Xúc động cảnh hàng xóm chung tay gặt lúa giúp gia đình bị cách ly tập trung

13/08/2020 17:42 GMT+7

TTO - Thấy mưa gió khiến lúa ngã đổ ngoài đồng mà những người trong gia đình đã đi cách ly tập trung, dân làng bèn chung tay gặt lúa, phơi lúa giúp chủ nhà.

Xúc động cảnh hàng xóm chung tay gặt lúa giúp gia đình bị cách ly tập trung - Ảnh 1.

Hàng xóm gặt lúa giúp gia đình ông T. - Ảnh: Người dân cung cấp

Hai ngày nay, trên mạng xã hội có đăng tải câu chuyện hàng xóm đã chung tay gặt lúa giúp cho một gia đình đang cách ly tập trung ở huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam. Câu chuyện này đã gây xúc động, được chia sẻ mạnh mẽ trên mạng xã hội.

Ngày 13-8, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Mai Tấn Lựu, chủ tịch xã Hiệp Thuận, huyện Hiệp Đức, cho biết vụ việc trên xảy ra tại địa phương này.

Theo ông Lựu, đêm 11-8 tại xã Hiệp Thuận có mưa lớn kèm theo gió khiến nhiều diện tích lúa của người dân ở địa phương này bị ngã đổ.

Thấy ruộng lúa ông V.V.T. (52 tuổi, tổ 4, thôn Tân Thuận, xã Hiệp Thuận) bị ngã đổ nhiều, mà hai vợ chồng ông T. đang cách ly tập trung để phòng chống dịch COVID-19 ở huyện Hiệp Đức, ngày 12-8 người dân trong thôn đã rủ nhau chung tay gặt giúp 1 sào lúa của gia đình này.

Gần chục người dân gồm đàn ông và phụ nữ đã xắn tay áo gặt, tuốt lúa, phơi, xong rồi đổ vào bao chở đến nhà giúp ông T..

Một người dân ở đây cho biết do gia đình ông T. đi cách ly hết, thấy lúa ngã đổ ngoài đồng nếu không được gặt thì hư hỏng, coi như mất trắng cái ăn nên bà con hàng xóm rủ nhau gặt lúa giúp gia đình ông T.. Sau khi gặt xong, người dân còn giúp phơi lúa cho gia đình này.

"Trước mắt gặt 1 sào bị ngã đổ dưới nước, nếu mấy ngày tới mà lúa ông T. chín nhưng hai vợ chồng chưa về thì bà con sẽ tiếp tục gặt giúp" - người này nói.

Xúc động cảnh hàng xóm chung tay gặt lúa giúp gia đình bị cách ly tập trung - Ảnh 2.

Gần chục người dân gặt xong, tuốt lúa giúp gia đình cách ly - Ảnh người dân cung cấp

Ông Lựu cho biết thêm ông T. bị bệnh ung thư, trước đó có điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, vợ ra chăm nuôi ông.

Sau khi về địa phương thì hai vợ chồng ông được đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm, kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 nhưng vẫn còn được cách ly cho đủ 14 ngày. Hiện ở xã có 10 trường hợp được cách ly tập trung.

"Trong khó khăn, dịch bệnh, bà con hàng xóm đã giúp đỡ gia đình gặt lúa, giữ lại tài sản của nông dân, đây là một việc ý nghĩa, đáng trân trọng" - ông Lựu nói.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận