Ấm áp, bồi hồi khi xem cả lớp ra đồng gặt lúa giúp bạn

28/04/2019 09:53 GMT+7

TTO - 'Đọc mà mắt cay cay, thật sự xúc động'. 'Cảm ơn thầy giáo và các cháu cùng lớp, thật ấm áp và tốt đẹp'. 'Tôi từng được thầy và bạn giúp như vậy, và không bao giờ quên được những hình ảnh, những tình cảm quý báu đó'...

Ấm áp, bồi hồi khi xem cả lớp ra đồng gặt lúa giúp bạn - Ảnh 1.

Cả lớp cùng thầy cô đến phụ giúp Tình - hình ảnh khiến cộng đồng mạng xúc động

Tôi đã rớt nước mắt. Cảm ơn thầy Nam, cô chủ nhiệm và các vị phụ huynh, cám ơn các em. Bài học đạo đức là đây, các em đã học và thực hành rất tốt bài học san sẻ và lòng nhân ái. Mong rằng sự việc này sẽ được lan tỏa khắp nơi"

Bạn đọc Trương Minh Hiền


Rất, rất nhiều những cảm xúc yêu thương được bạn đọc gửi đến Tuổi Trẻ Online dưới bài viết cả lớp ra đồng gặt lúa giúp bạnQuảng Trị.

"Một việc làm tuy giản dị nhưng lại mang đậm tính nhân văn, thể hiện sự sẻ chia, giúp đỡ lẫn nhau khi khó khăn và hơn cả là tình thầy trò, bạn bè, người với người ngời sáng. Đọc bài viết mà thấy rất cảm động và ấm lòng", bạn đọc Huyền Dương viết.

"Kỳ nghỉ lễ của tôi mới bắt đầu, vẫn phải cầm máy giải quyết email nhưng thấy rất vui bởi câu chuyện này"."Tôi là dân thành phố, sáng ra đọc tin này mà thấy ấm lòng, rất xúc động về tình san sẻ nhau". "Đọc mà mắt cay cay, thật sự xúc động".

"Thật bất ngờ với hành động giúp học sinh của thầy trò, ngàn 'like' cho các em và tri ân tấm lòng của thầy". "Đọc tin vừa vui vừa xúc động. Các em sẽ có một kỷ niệm tuyệt đẹp. Chúc thầy trò sức khỏe, giảng dạy... nhiều bạn đọc cùng bày tỏ.

Nhìn hình ảnh các em học sinh giúp bạn gặt lúa, nhiều bạn đọc cũng bồi hồi nhớ lại mình khi xưa. "Cách đây 12 năm, cũng nhờ thầy chủ nhiệm và các bạn trong lớp mà gia đình mình đã bớt đi gánh nặng lúc đó, sẽ không bao giờ quên được những hình ảnh, những tình cảm quý báu đó", bạn đọc maihoatran...@gmail.com xúc động.

"Nhớ ngày xưa lớp tôi cũng vậy, các bạn vào giúp nhà gặt ngày mùa, vừa vui vừa cảm động", bạn đọc Lan Nguyen thêm.

Bạn đọc Nguyen Van Hung kể: "Cách đây cũng khá lâu, biết nhà một bạn nữ đang thiếu người cắt lúa mà nước thì đang dâng cao, thế là cả nhà trọ đi về cắt phụ dù lúc đó không ai biết cầm lưỡi hái. Ban đầu bỡ ngỡ nhưng chút cũng quen, cắt xong để lên xuồng kéo lên chỗ cao. Nữ thì nấu cơm và đào khoai mì sau vườn. Đó là kỷ niệm không bao giờ phai".

"Đọc mà rất cảm động. Tôi từng có thời gian gần 2 năm đi lính nghĩa vụ, đóng quân tại Quảng Trị và từng đi gặt lúa giúp dân ở Cam Lộ. Thương lắm người miền Trung, mong các cháu học sinh ghi sâu bài học của người thầy tốt bụng", bạn đọc Long nhắn nhủ.

"Hãy lưu giữ hình ảnh này các bạn có mặt trong bức hình nhé, rồi mai đây tung cánh trên đường đời bao la rộng lớn, đến một thời điểm nhìn về quá khứ và bắt gặp hình ảnh này thì cảm xúc không từ nào có thể tả và khi ấy chúng ta sẽ tìm mọi cách để tìm đến nhau, chia sẻ ôn lại những kỷ niệm tuyệt vời như thế này. Cảm ơn các bạn, cảm ơn báo rất nhiều!", bạn đọc duongvancong...@gmail.com chia sẻ.

Bạn đọc cũng không quên cảm ơn thầy giáo Lê Hoài Nam, gọi thầy là "người thầy trên cả tuyệt vời" khi biết cách dìu dắt học sinh làm điều tốt đẹp. Bạn đọc cũng mong mỏi trường học "không nên chỉ là nơi dạy kiến thức mà còn là nơi dạy học sinh tình yêu thương, san sẻ với mọi người" (bạn đọc Ngọc Vũ)...

"Bạn trẻ gặp khó đừng ngại ngần lên tiếng"

"Cả tuổi thơ của tôi gắn với mùa màng, làng quê. Giờ các con tôi chỉ biết qua báo hay nghe kể. Nếu bạn con tôi như em học sinh Tình, tôi sẵn sàng tổ chức một chuyến đi gặt lúa cả nhà để các con tôi có trải nghiệm những gì bố mẹ chúng đã trải qua. Tôi muốn nói với các bạn học sinh sinh viên là khi gia đình các bạn có khó khăn về lao động đồng áng tương tự, các bạn đừng ngại, hãy cứ sử dụng mạng xã hội, kêu gọi sự giúp đỡ, chúng tôi sẽ giúp gia đình các bạn và cũng là giúp chúng tôi có dịp trải nghiệm" (Bạn đọc Phạm Son)

Cả lớp ra đồng gặt lúa giúp bạn, phụ huynh cũng góp tay Cả lớp ra đồng gặt lúa giúp bạn, phụ huynh cũng góp tay

TTO - Thấy học trò than thở lúa chín bị mưa gió làm đổ rạp máy không gặt được, thầy giáo Lê Hoài Nam 'rủ rê' học sinh đi gặt lúa phụ bạn. Kết quả ngoài sức tưởng tượng khi cả lớp cùng đi, còn có cả cô chủ nhiệm, phụ huynh...

MINH ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận