Thứ 6, ngày 2 tháng 12 năm 2022

Cậu bé lớp 3 tự gây quỹ từ thiện giúp bạn

04/06/2018 07:29 GMT+7

TTO - Bán đào tết gây quỹ, tích cóp tiền lì xì... cậu học trò nhỏ Bùi Vương Tuệ Minh dành dụm được 20 triệu đồng gửi các bạn Trường phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu.

Cậu bé lớp 3 tự gây quỹ từ thiện giúp bạn - Ảnh 1.

Tuệ Minh chia sẻ tấm lòng của mình đến các bạn khuyết tật Trường phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu - Ảnh: N.V.

Dịp tổng kết năm học 2017-2018, Trường phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu, TP.HCM nhận được món quà chia sẻ từ một bạn nhỏ học lớp 3 là 20 triệu đồng.

Cô Hà Thanh Vân, hiệu trưởng Trường phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu, cho biết: "Đây là lần đầu tiên trường ghi nhận tấm gương một em học sinh lớp 3 làm từ thiện, sự sẻ chia này dù rằng các em khuyết tật ở đây không thể nhìn thấy nhưng chắc chắn việc làm của em sẽ lan tỏa, làm ấm lòng những bạn có hoàn cảnh khó khăn".

Người trao tặng số tiền này là em Bùi Vương Tuệ Minh, lớp 3 một trường tiểu học tại TP.HCM. Tết vừa qua, Minh nghĩ ra cách bán cành đào.

Được bố mẹ giúp một tay cho mượn vốn và vận chuyển đào từ Hà Nội vào, em để những cành đào trước sảnh ra vào chung cư đang ở, kèm dòng chữ và số điện thoại: "Con là Tuệ Minh, con bán đào để gây quỹ cho các bạn khó khăn. Mọi người ủng hộ con!".

Sau đợt bán này Minh có được 7 triệu đồng, cộng số tiền lì xì, tích góp thành số tiền tặng các bạn trường khiếm thị.

Đây không phải lần đầu tiên Tuệ Minh giúp đỡ các bạn nhỏ cùng trang lứa. Trước đó, Minh đã tự tiết kiệm tiền, xây dựng kế hoạch và "chăm sóc" người thân để có quỹ chia sẻ đến các bạn nghèo khi nhìn thấy những hình ảnh bão lũ ở tỉnh Sơn La trên báo đài, các bạn ở trường nghèo của huyện Tam Đảo (tỉnh Vĩnh Phúc).

"Mẹ không bao giờ cho em tiền nhiều, nhưng ban đầu có 5 triệu đồng nhờ mẹ giữ hộ vì tiền lì xì của năm 2016, nhưng ra tận Sơn La thì số tiền hơi ít, thế là em nghĩ em sẽ "nịnh" người thân để có quỹ nhiều hơn gửi ra ủng hộ các bạn" - Tuệ Minh cho biết.

Cách mà em "nịnh" người thân để được tiền thưởng đó là mỗi khi đi học về hay những lúc rảnh rỗi cuối tuần em đấm lưng, nhổ tóc bạc cho mẹ, cô, dì; đọc sách, kể chuyện cho ông bà nghe.

Mẹ của Minh chia sẻ: "Tôi rất vui và ủng hộ vì cháu ý thức được việc làm của mình từ những hành động nhỏ. Quan trọng hơn, qua những điều như thế, tôi dạy cho con biết sử dụng đồng tiền đúng nghĩa".

​Cả trường cùng làm từ thiện ​Cả trường cùng làm từ thiện

TT - Với trách nhiệm không chỉ dạy chữ, dạy làm người, Trường THCS Hành Minh (xã Hành Minh, H.Nghĩa Hành, Quảng Ngãi) đã chung tay làm từ thiện hỗ trợ, chăm lo cho học sinh nghèo.

ĐẶNG THẢO THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận