Tag: gặt lúa

Những chuyến xe miễn phí chở lúa từ ruộng về nhà dân giữa ngày nóng đổ lửa

Thấy nhiều người lớn tuổi, neo đơn rất vất vả khi thu hoạch vụ lúa xuân, một nhóm thanh niên Hà Tĩnh đã tổ chức chuyến xe miễn phí chở lúa từ ruộng về cho người dân.

Bộ đội vác lúa, hội nông dân đi mua phân bón giúp dân TP.HCM

TTO - Do thực hiện giãn cách xã hội nên nhiều diện tích lúa hè thu cùng nông sản của bà con nông dân tại huyện Bình Chánh, TP.HCM tới vụ mùa nhưng không có người thu hoạch, bộ đội cùng hội nông dân đã xắn tay hỗ trợ người dân.

Giúp hàng xóm đi cách ly gặt lúa chín rộ ngoài đồng

Không để đồng bào mình thiệt thòi, mất mát thế là hàng xóm láng giềng của anh Tương đã rủ rê nhau đi gặt lúa giùm gia đình anh chị.

'Áo xanh' gặt lúa giúp dân vùng tâm dịch Bắc Giang

TTO - 6h ngày 29-5, huyện Tân Yên, Bắc Giang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 15. Nhìn lúa chín đầy đồng mà nhiều hộ gia đình đang phải đi cách ly, 'áo xanh' tình nguyện xuống ruộng gặt lúa giúp dân.

2 người bị sét đánh chết khi đang gặt lúa phụ hàng xóm

TTO - Trong lúc đi gặt lúa đổi công giúp hàng xóm, 2 người dân ở Đắk Lắk bị sét đánh tử vong, 1 người khác bị thương.

Xúc động cảnh hàng xóm chung tay gặt lúa giúp gia đình bị cách ly tập trung

TTO - Thấy mưa gió khiến lúa ngã đổ ngoài đồng mà những người trong gia đình đã đi cách ly tập trung, dân làng bèn chung tay gặt lúa, phơi lúa giúp chủ nhà.

Nông dân Nghệ An hối hả thu hoạch lúa ‘chạy’ bão số 4

TTO - Với phương châm ‘xanh nhà hơn già đồng’, bà con nông dân Nghệ An đang hối hả thu hoạch lúa hè thu để hạn chế thiệt hại do cơn bão số 4 (bão Podul) gây ra.

Lội qua suối gặt lúa, hai vợ chồng bị điện giật chết

TTO - Lội qua suối đi gặt lúa, hai vợ chồng người dân tộc Thái ở xã vùng cao Hiền Kiệt, huyện Quan Hóa, Thanh Hóa bị điện giật chết.

Ấm áp, bồi hồi khi xem cả lớp ra đồng gặt lúa giúp bạn

TTO - 'Đọc mà mắt cay cay, thật sự xúc động'. 'Cảm ơn thầy giáo và các cháu cùng lớp, thật ấm áp và tốt đẹp'. 'Tôi từng được thầy và bạn giúp như vậy, và không bao giờ quên được những hình ảnh, những tình cảm quý báu đó'...

Nông dân cứu nông dân, bắt tại trận kẻ đòi 'bảo kê' máy gặt

TTO - Thấy người trong thôn bị đánh, bà con nông dân đang thu hoạch lúa gần đó hô hào chạy lại giải cứu. Lúc này, 3 trong 4 thanh niên chạy thoát thân, bỏ lại hai chiếc xe máy tại hiện trường.