Chủ nhật, ngày 25 tháng 7 năm 2021

TP.HCM: 41 khách sạn cách ly tập trung COVID-19 có thu phí

29/04/2021 19:50 GMT+7

TTO - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM vừa công bố danh sách 41 khách sạn được sử dụng làm khu cách ly y tế tập trung COVID-19 có thu phí tại thành phố.

TP.HCM: 41 khách sạn cách ly tập trung COVID-19 có thu phí - Ảnh 1.

Danh sách 41 khách sạn được sử dụng làm khu cách ly y tế tập trung COVID-19 có thu phí tại TP.HCM - Ảnh: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM

Theo Trung tâm Kiểm soát bênh tật TP.HCM, tính đến ngày 29-4, TP.HCM có tất cả 41 khách sạn được sử dụng làm khu cách ly y tế tập trung có thu phí.

Các khách sạn phải bảo đảm đáp ứng các yêu cầu về bố trí, sắp xếp các khu vực phục vụ cách ly tại khách sạn; bảo đảm cơ sở vật chất, dịch vụ vệ sinh buồng phòng, ăn uống, giặt ủi, khử khuẩn… phục vụ nhu cầu của người được cách ly.

Bảo đảm tập huấn toàn bộ nhân viên khách sạn phục vụ cách ly; phổ biến quy định cách ly y tế tại khu vực tiếp đón và từng phòng nghỉ cách ly; phát khẩu trang y tế cho người được cách ly trong suốt thời gian lưu trú tại khách sạn; không tổ chức các hoạt động tập trung đông người tại khách sạn.

Giám sát chặt chẽ việc thực hiện cách ly tại khách sạn thông qua hệ thống camera; thường xuyên phối hợp với các cơ quan y tế địa phương theo dõi sức khỏe của người được cách ly y tế; tổ chức khử khuẩn, vệ sinh môi trường khách sạn theo hướng dẫn của nhân viên y tế.

Theo Sở Y tế TP.HCM, tổng công suất tiếp nhận tại 41 khách sạn này là 3.929 người, trong đó có 38 khách sạn cách ly cho chuyên gia nước ngoài và công dân Việt Nam có nhu cầu, 3 khách sạn cách ly cho tổ bay quốc tế.

Anh bắt buộc Anh bắt buộc 'cách ly tự trả tiền' 10 ngày tại khách sạn

TTO - Bắt đầu từ ngày 15-2, những người đến từ 33 nước có nguy cơ mắc COVID-19 cao sẽ phải cách ly bắt buộc 10 ngày tại khách sạn khi nhập cảnh Anh. Tất cả chi phí, khoảng 1.500 bảng Anh (2.060 USD), do người bị cách ly chi trả.

THU HIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận